Tiêu chí phân loại cây nước nóng lạnh để lựa chọn
Hiện nay, trên thị trường có đủ các nhãn hiệu cây nước nóng lạnh khác nhau từ Nhật Bản, Thái Lan, Malasia, Hàn Quốc, Việt Nam… làm người tiêu dùng khó khăn trong việc đưa ra quyết định nên lựa chọn cây nước nóng lạnh nào cho gia đình hay công ty… Giúp người tiêu dùng có được sự lựa chọn tốt nhất, OTB Việt Nam - OTB.vn xin đưa ra một vài tiêu chí phân loại cây nước nóng lạnh và những lưu ý để khách hàng có được những thông tin cụ thể nhằm lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.


Phân loại cây nước nóng lạnh

- Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử có chi phí rẻ hơn với nhiệt độ làm lạnh tối đa chỉ khoảng 15 độ, nhiệt độ nóng tối đa khoảng 80 độ. Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử thường được thiết kế thêm một ngăn để đồ như cốc, đĩa… và không có ngăn làm lạnh. Loại này không có độ bền cao bằng loại làm lạnh bằng block.

- Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block sử dụng cơ chế làm lạnh như của tủ lạnh. Loại này thường có độ bền cao và làm nóng lạnh sâu hơn, làm lạnh từ 5-10 độ, nóng từ 90-95 độ. Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block có thể kèm theo loại có ngăn lạnh hoặc không.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng dưới 10 người bạn có thể lựa chọn cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử. Nếu gia đình bạn hay văn phòng công ty có nhu cầu sử dụng trên 10 người thì cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý khi lựa chọn cây nước nóng lạnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và xuất sứ nên ngoài việc lựa chọn cây nước nóng lạnh với kiểu dáng và chủng loại thích hợp, người tiêu dùng cần lưu ý đến điện năng tiêu thụ và chế độ bảo hành. Chỉ nên lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng của các hãng uy tín có chế độ bảo hành tốt.

Khi lựa chọn sản phẩm cây nước nóng lạnh, người tiêu dùng hãy chú ý đến ước tính của nhà sản xuất về số điện tiêu thụ tính theo giờ (kWh) trên sách hướng dẫn. Những sản phẩm tiết kiệm điện năng sẽ rất hữu ích cho gia đình bạn bởi cây nước nóng lạnh sẽ hoạt động 24/24 và gần như không ngừng nghỉ.


Bên cạnh điện năng tiêu thụ, chế độ bảo hành rất quan trọng. Thông thường tuổi thọ của cây nước nóng lạnh thường từ 10 năm trở lên. Nhưng trong quá trình sử dụng rất có thể xảy ra những sự cố không mong muốn. Do vậy, bạn nên kiểm tra kỹ thời hạn bảo hành và chế độ sau bảo hành của hãng. Với những sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý đến chế độ bảo hành này.

OTB Việt Nam chuyên cung cấp các loại cây nước nóng lạnh với giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Quý khách có nhu cầu xin liên với chúng tôi: 024.3538 1370 - 024.3538 1451. Hân hạnh được phục vụ.