Bà Phạm Kim Dung - Đôi khi Hoa hậu Việt Nam trở nên nóng vì lợi ích cá nhân

Phía sau ánh hào quang lấp lánh của vương miện Hoa hậu Việt Nam có nhiều nỗi trăn trở, nhiều giọt mồ hôi và đương nhiên là cả những nỗi nhọc nhằn không phải ai cũng thấu, ai cũng hiểu.

Trong cuộc trò chuyện với báo Người Đưa Tin, bà Phạm Kim Dung, Phó ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 đã có những chia sẻ thẳng thắn và chân thành về những câu chuyện xoay quanh hành trình tìm kiếm người đại diện cho Quốc sắc.

“Khắt khe để tìm người hoàn hảo là điều cần thiết”


Bà đã nhiều năm gắn bó với Hoa hậu Việt Nam trên cương vị Phó ban Tổ chức. Theo bà điều gì khiến ban Tổ chức đau đầu nhất?


Vai trò của tôi là Phó ban Tổ chức phụ trách phần công việc “bếp núc”: Tài chính, công tác tổ chức, hậu cần,... Vậy nên, với tôi, phần đau đầu nhất là làm sao có tài chính mạnh để làm được những điều tốt nhất cho cuộc thi. Tôi cũng cần phải đáp ứng được sự “khó tính” của nhà tài trợ. Đương nhiên, điều quan trọng nhất chính là, phải làm sao để tổ chức một chương trình thật hấp dẫn làm hài lòng tất cả những khán giả ngày càng thông minh và khó tính.


Với Trưởng ban Tổ chức, chuyện đau đầu lại rất khác, đó là những điều liên quan đến chất lượng thí sinh. Bởi, mỗi năm, ban Tổ chức lại gặp những vấn đề khác nhau, chẳng trường hợp nào giống trường hợp nào và tất cả đều phải giải quyết một cách thấu tình đạt lý. Điều này quả thật gây rất nhiều sức ép. Tuy nhiên, với sự tận tụy của Trưởng ban Tổ chức Lê Xuân Sơn cùng sự chuyên nghiệp của báo Tiền Phong mà các khâu vẫn chuyển động rất nhịp nhàng để tạo nên một cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thành công rực rỡ. Hoa hậu Việt Nam vẫn luôn nhận được sự quan tâm, yêu mến của công chúng trong suốt 28 năm qua.

Bên cạnh đó, những khủng hoảng truyền thông thời mạng xã hội lên ngôi cũng làm ban Tổ chức đau đầu. Hoa hậu Việt Nam được coi là cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện cho Quốc sắc, nên khán giả luôn dành cho nó sự quan tâm đặc biệt và đôi khi vì yêu quá mà sự việc bị đẩy đi quá xa so với thực tế. Thế nhưng, ban Tổ chức luôn đón nhận những tình cảm tốt đẹp đó và lắng nghe ý kiến đóng góp, nhận xét để có những thay đổi giúp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn.

Nhiều cuộc thi nhan sắc thế giới đã chấp nhận thí sinh thực hiện một số tiểu phẫu làm đẹp. Có vẻ như, Hoa hậu Việt Nam đang quá khắt khe?


Thi Hoa hậu Việt Nam có bề dày lịch sử 28 năm với 14 lần tổ chức thành công rực rỡ. Trong số 14 hoa hậu đó đã có nhiều người trở thành hình mẫu của nhan sắc và được công chúng mến mộ. Dù Hoa hậu Việt Nam bị mang tiếng là khắt khe thì đây vẫn là cuộc thi thu hút được lượng thí sinh đông đảo và chất lượng nhất. Cho nên, tôi nghĩ, khắt khe để tốt hơn, khắt khe để hoàn hảo thì cũng là điều hợp lý. Khi chúng ta tìm một người đại diện cho Quốc sắc thì việc khắt khe để tìm người hoàn hảo nhất là điều cần thiết.

Nhiều người nhận xét, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không phù hợp với cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Bởi, cô ấy lành quá và với tính cách đó, Mỹ Linh sẽ bị chìm giữa một dàn các hoa hậu lộng lẫy. Bà đánh giá sao về nhận xét này?


Bà Phạm Kim Dung cho biết :"Tôi nghĩ, một số người đang nghĩ về từ “nhạt” chưa được đúng lắm, phải scandal mới “đậm đà” chăng?"

Mỗi quốc gia sẽ có một đặc thù về hình thể và tính cách, hơn 100 cô gái đến từ hơn 100 quốc gia thì không phải cô nào cũng rạng rỡ và năng động như mọi người nghĩ, và đó mới là thế giới.

Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương hay Mai Phương Thúy đều là những cô gái rất hiền và rất lành khi đến với đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh này. Mặc dù đến với cuộc thi ở độ tuổi mười tám đôi mươi nhưng các cô ấy cũng đã làm cho 2 tiếng Việt Nam được xướng lên trong top đấy thôi.

Quay lại với Đỗ Mỹ Linh, tôi thấy, cô ấy có thể lành nhưng chưa bao giờ “nhạt” như một vài nhận xét. Đó là một cô gái rất cá tính, năng động và chịu thương chịu khó. Mỹ Linh tích cực tham gia các dự án xã hội cộng đồng, từ thiện và dám thách thức bản thân mình. Những điều này hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của Hoa hậu Thế giới.