Sau khoảng một tuần nhận đặt trước Apple iPhone X, 2 mạng lưới lớn nhận xấp xỉ 5.000 đơn đặt hàng. mức giá phân phối cao có vẻ không phải chướng ngại của sản phẩm này.

iPhone Ten uy tín mã VN/A sẽ lên kệ ngày 8/12. Trước đó, hàng loạt nhà bán lẻ lớn tạo nhận đặt hàng sản phẩm từ 1/12 hay nhận những kết quả rất khả quan.Theo khảo sát của Zing.vn, các nhà bán buôn lớn toàn bộ nhận hàng nghìn đơn đặt hàng chiếc điện thoại. Cụ thể, Thế Giới Di Động đưa ra chỉ nhận 3.000 đơn đặt hàng tuy nhiên con số trên website của hãng tính đến sáng 6/12 đã là hơn 4.800 đơn.

FPT Shop, nhà bán buôn lớn thứ 2 ở Việt Nam, nhận gần 5.500 đơn đặt hàng, trong đó hơn 2.300 khách hàng đã đặt cọc tuyệt đối triệu đồng. mạng lưới Viettel Store cũng ghi nhận hơn tuyệt đối.100 đơn đặt hàng Apple iPhone X.

Đại diện ngành hàng Apple của FPT Shop cho hay 60% quý khách đặt trước chọn bản dung lượng 64 GB (giá 29,99 triệu đồng), 40% còn lại chọn bản 256 GB (mức giá 34,8 triệu đồng). điện thoại chỉ có 2 màu trắng, đen và tỷ lệ chọn màu là ngang nhau.

Trước nghi vấn tạo rằng số lượng máy nhập về ít, khách đặt cao có thể dẫn đến tình trạng cháy hàng, đại diện nhà bán buôn này khẳng định lượng smartphone đặt cọc đúng dự kiến nên sẽ không có tình trạng cháy hàng. bên cạnh đó, khách hàng sẽ phải nhận máy theo từng đợt, tản mác từ 8 đến 20 tháng 12. Phía Thế Giới Di Động cũng khẳng định khách hàng đặt máy từ sau ngày 5/12 sẽ nhận hàng trong khoảng từ 16 đến 31/12.

đối với các di động cao cấp làm số lượng lớn trên cửa hàng, giá bán của iPhone 10 hiện tại có khả năng xem là cao nổi bật. Model tiệm cận chi phí của nó nhất là Galaxy Note 8 cũng chỉ tại mức 22,5 triệu đồng.

Trong lần mở bán này, các đại lý gần như không phân phối đi kèm quà tặng sáng giá nào cho chiếc điện thoại, ngoại trừ gói bảo hành kéo dài thêm hai hai (thành 2 hai bảo hành) hoặc có thêm trả góp 0%. Điều này trái ngược hoàn toàn cùng màn mở phân phối của nhiều di động đẳng cấp gần đây. Trị mức giá quà tặng các lần đó có thể lên đến vài triệu đồng, thậm chí chục triệu.

đối với năm ngoái, lượng đơn hàng của iPhone 10 thấp hơn rất nhiều. ba ngoái, 2 hệ thống to nhất toàn bộ nhận trên chục nghìn đơn đặt hàng iPhone 7, 7 Plus. Tuy nhiên, đó là con số tạo 2 phiên bản. bên cạnh đó, thời kì dành tạo việc đặt hàng Apple iPhone X chưa kết thúc nên con số có thể tiếp tục tăng cao.

Giống cùng ba ngoái, tình trạng xếp hàng mua iPhone mới có khả năng không xảy ra do hầu hết người dùng đều đặt trước qua mạng. 8/12 sẽ là thời điểm họ đến thanh toán và nhận siêu phẩm ở các siêu thị. như không lệ, các hệ thống bán buôn cũng đơn vị các lễ mở phân phối rần rộ nhân sự kiện này.Sau khi công bố lên kệ, không có dấu hiệu nguồn cung hay nhu cầu Apple iPhone X thấp, đồng nghĩa việc có hàng triệu người muốn trang bị Apple iPhone X và Apple đủ sức đáp ứng tất cả.

Xem thêm: nguyên do cần thay kính cảm ứng Apple iPhone X

Nhiều người từng tạo rằng Apple quá sức điên rồ khi phá bỏ mọi lệ luật bằng việc cho xuất hiện với lúc iPhone 8, 8 Plus hay Apple iPhone X cùng nhiều chức năng nổi trội. Nhưng chỉ sau vài tuần chiếc điện thoại lên kệ, Apple đã chứng minh họ hoàn toàn đúng cùng chiến lược kinh doanh của mình.

Apple khiến giới phân tích "việt vị"

Ngay trước khi Apple công bố xuất hiện “mẫu siêu phẩm tương lai” của họ, các nhà phân tích đã cảnh báo việc các công nghệ mới như màn hiển thị OLED, công nghệ máy ảnh TrueDepth, Face ID và các loại chất liệu cao cấp có thể sẽ sản xuất chậm tiến độ làm đến mức không đủ cung cấp chiếc điện thoại tạo cửa hàng trong thời kì ngắn.

Nhà phân tích lừng danh của KGI Ming-chi Kuo đã dự đoán từ tháng 8 rằng Apple iPhone X sẽ “được phân phối ra cùng số lượng rất ít”. Đến khi chỉ sau vài ngày Tim Cook chính thức công bố Apple iPhone X, ông Kuo tiếp tục có những dự đoán táo bạo hơn: “Do hạn chế về nguồn cung, chiếc điện thoại sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của cửa hàng cho đến nửa đầu năm 2018”.

Trong suốt cả ba, Apple vẫn giữ im lặng mặc tạo khá nhiều tin tức lộ diện về chiếc iPhone Ten đã được lan truyền rộng rãi. Nhiều người hoài nghi khả năng đáp ứng nhu cầu sản phẩm của công ty. Nhưng thực tại đã chứng minh, Apple lặng lẽ sản xuất chấp nhận tất cả người sử dụng.

Trước câu hỏi về khả năng Apple cố tình tung ra tin tức không đủ nguồn cung iPhone X nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, nhà phân tách J.P Gownder của Forrester Research đưa ra: "Tôi không thể khẳng định giả thuyết này là đúng, tuy nhiên tôi chắc chắn Tim Cook là một trong những nhà quản lý chuỗi cung cấp về thiết bị điện tử tiêu sử dụng hàng đầu thế giới, hay các siêu phẩm được đặt nhiều kỳ vọng thường chỉ được bán giới hạn trong giai đoạn đầu".

siêu phẩm cho tiếng vang sẽ thu hút sự lưu ý của những người, đồng thời cho nên thú vị mạnh về các chiếc điện thoại khác của doanh nghiệp. Apple iPhone X cùng hiệu suất vượt trội, chức năng và giá, xác thực là thiết bị đóng vai trò gây dựng danh tiếng cho Apple. Nó còn là những gì người dùng ao ước ngay cả khi họ không đủ khả năng để trang bị.

Không nghi ngờ gì nữa, iPhone X chắc chắn là thiết bị di động chất nhất mà Táo khuyết từng sản xuất. công ty cũng đã chứng minh được rằng chỉ cần muốn, họ sẽ cho ra những biến đổi đáng kinh ngạc.

Tuy vậy, chuyện gì sẽ xảy ra nếu Apple iPhone X được phân phối hết chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, và khách hàng của Apple chỉ có khả năng chọn lựa cho mình iPhone 8 và 8 Plus (hay iPhone 7,6 hoặc SE trước đó)?

Nhưng điều đó đã không thể nào xảy ra bởi thực tiễn hàng trăm chiếc iPhone X được trưng bày trong cửa hàng Apple khắp mọi nơi trên thế giới, người người luân phiên bước ra với hộp đựng iPhone Ten mới coong trên tay. Vậy sự thiếu nguồn cung ở đâu? Rõ ràng các suy đoán về số lượng iPhone Ten phân phối ra trước đó đã hoàn toàn sai trái.Nửa triệu chiếc iPhone Ten sản xuất mỗi ngày

46,7 triệu chiếc iPhone đến tay khách hàng chỉ hai tháng sau khi iPhone 8 hoặc 8 Plus ra mắt. Hơn thế nữa, doanh số ngoài chờ mong đã khiến iPhone 8 hay 8 Plus trở nên năm mẫu smartphone được yêu thích nhất của Apple trong nửa đầu tháng 9 vừa qua.

Apple iPhone X ban đầu dự tính ra mắt vào đầu ba 2018. sản xuất chiếc điện thoại đã được chốt vào cuối ba 2016, bên cạnh đó Apple đã nỗ lực để tung ra siêu phẩm ngay trong một nay.

Rõ ràng, Apple đã tính đến các rủi ro khi giới thiệu song song 3 sản phẩm iPhone 8, 8 Plus hoặc Apple iPhone X. Tuy nhiên, với cùng chiến lược marketing hoàn hảo, doanh nghiệp đã ảnh hưởng cả công nghệ lẫn Thiết kế iPhone Ten lên giới hạn mới, trong đó nhiều người nghĩ đây là nguy cơ đối với hãng. Bằng việc xác định rõ đối tượng khách hàng, Apple tin chắc họ đang tạo ra sản phẩm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quý khách.

Dù có nhiều tin tức trái chiều về nguồn cung của Apple iPhone X hay khi được hỏi, Apple cũng không đưa ra bất kỳ bình luận gì. Tuy nhiên, thực tiễn sau gần ba tháng sản phẩm chính thức lên kệ, không hề có dấu hiệu cho thấy nguồn cung hoặc yêu cầu Apple iPhone X thấp. Điều đó đồng nghĩa việc có hàng triệu người mong muốn trang bị iPhone Ten hoặc Apple đủ sức cung ứng tất cả.

Theo 9to5Mac, có nửa triệu chiếc iPhone X được thiết kế mỗi ngày, hay không kinh ngạc khi nhu cầu trang bị iPhone Ten được dự đoán sẽ tăng khoảng 10-20% vào cuối ba nay. Tim Cook mới đây cũng xác nhận doanh thu đơn vị tăng cao trong các dịp lễ vừa qua.