phố Tạ Hiện được coi là phố Tây độc nhất vô nhị Hà Nội, chứa ở trong mình nét đẹp thu hút ko những người dân trung tâm Hà Nội mà cùng cả khách du lịch quốc tế. Hãy tìm hiểu và khám phá những điểm độc đáo của phố đây cùng Vntrip.vn giờ nhé!
Lịch sử phố Tây Tạ Hiện
Phố Tạ Hiệnlà con phố đêm nhộn nhịp nhất ở trung tâm Hà Nội, với tuyến đường tản bộ nối từ khu phố Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến – phố cổ Hàng Bạc xuyên qua Hàng Ngang – Phố cổ Hàng Đào. Trong thời kỳ thuộc địa Pháp, Khu phố Tạ Hiện vốn được gộp lại từ những đoạn phố cổ xưa, được đặt tên là con phố Rue Géraud. Phố được đổi thành Phố bia Tạ Hiện, được gọi tên gọi dựa theo một vị lãnh đạo phong trào Cần Vương ở khu vực tỉnh Thái Bình – Tạ Quang Hiện từ năm 1945.
cái gì vui lúc đến khu phố Tạ Hiện?
Nếu như tại TP Hồ Chí Minh có phố Bùi Viện nổi danh, cố đô Huế tự hào cùng phố ko ngủ phố Phạm Ngũ Lão thì Khu phố Tạ Hiện tụ hội toàn bộ nét đẹp ban đêm của Hà thành. Phố Tây Tạ Hiện được mệnh danh chính là địa điểm xứng đáng nhất Hà Nội, chính là khu phố hội tụ giữa nền văn hoá Á – Đông, vừa đượm vẻ tính mới, thoải mái, vừa phảng phất vị cổ xưa, kín kẽ.
Cửa hàng Pub, bar sôi động như là 1900 Le Theater Bar,…chính là các điểm đặc biệt ở Phố Tạ Hiện Hà Nội không thể ko nhắc đến, nơi mà vị khách có thể hưởng thụ trong những giây phút thăng hoa cùng ly rượu nồng say bên cạnh âm nhạc hấp dẫn.
Nền ẩm thực tại phố Tạ Hiện
nói đến phố Tạ Hiện Hà Nội người ta sẽ nhớ đến ngay thức bia đặc thù điểm đến đây. Ai ai đã từng ghé tới phố Tạ Hiện đều say mê với vị beer thơm ngon, mát rượi ko điểm đến nào có thể sánh bằng. Cho nên, cư dân Hà Nội thường hay ưu ái coi danh xưng khu phố Tạ Hiện là “phố beer giữa thủ đô Hà Nội”. Bia phố Tạ Hiện đã thành điểm độc đáo khó lẫn với bất kỳ địa điểm đâu tại Hà Nội.
Đặc biệt, món chim cút nướng mật ong thơm ngon tuyệt chính là món ăn mà các bạn không nên bỏ lỡ tại phố Tây Tạ Hiện.
Bạn hãy đến ngay phố Tạ Hiện Hà Nội để hòa mình vào ko gian tấp nập, sôi động đây nếu như vẫn lo lắng lựa chọn điểm đến vui chơi ngày cuối tuần nhé!