Cố đô Huế chính là địa điểm sở hữu khá nhiều lăng tẩm thuộc về những dư vị vua triều đại phong kiến phong kiến, các công trình này ngày nay đang tiếp tục từng được gìn giữ và chế biến thành địa danh tham quan nghỉ dưỡng đối với khách du lịch đến Huế. Lăng Khải Định là 1 đúng các công trình ấy tượng đã được khách du lịch đến thăm không ít.
So sánh đối với tổng diện tích mặt từ xây lên thì công trình này có diện tích khá không quá lớn so trải qua lịch sử những lăng tẩm khác ở những vua nhà Nguyễn, dù xây dựng với tổng diện tích nhỏ những những công trình lại đã nên tính nghệ thuật cao hoặc được nấu thành rất rất công phu hoặc tỉ mỉ. với lịch sử vẻ đẹp lối kiến trúc ví như vậy lăng Khải Định đã được đánh giá thường được biết đến chính là công trình vượt ra khỏi những kiến trúc lâu đời xưa cũ riêng có của triều đại phong kiến phong kiến nhà Nguyễn. Công trình này toát lên một phong cách khá khác biệt, là sự tích hợp của khá nhiều kiểu kiên trúc không giống nhau như: Ấn độ giáo, tượng Phật giáo, Gothique, Roman… tất cả công trình này đã được xây lên theo khối hình chữ Nhật Bản vuông vức, đã được tôn lên cao bởi vì 127 bậc cấp
Biết thêm :bản đồ cầu ngói thanh toàn huế

Ngay tại lối lên lăng, bạn sẽ bước cùng 37 bậc tam cấp, cùng hai bên thành bậc từng được đắp hình rồng toát lên vẻ sừng sững. tại chừng sân rộng hai bên thường được biết đến chính là hai dãy Tả Hữu tòng tự, hai công trình hai bên được xây lên theo loại chồng diêm hai lớp, qua 8 mái các cột kèo lại làm thành bằng chất liêu xi măng cốt thép.
Đi tiếp lên hướng hơn các bạn sẽ đi trải qua 29 bậc tiếp theo, ở phần này có tên là sân bái đình. khu vực hai bên sân đã được đặt 2 hàng tượng quan quân nhìn trong khoảng trống giữa sân. riêng cùng 6 cặp tượng lính vệ binh đều từng được làm thành từ chất liệu đá quý, cùng với từng được điêu khắc rất tinh xảo.
Tầng cao đặc biệt cung Thiên định, công trình này chính là điểm nhấn hàng đầu bậc nhất thuộc về lăng Khải Định. Công trình này chính là điểm đến đã được các nghệ nhân tài hoa thể hiện nay hết với túi tiền của mình. toàn bộ nội thất bện trong có tổng 3 gian, đều đã được trang trí vô cùng công phu bằng nghệ thuật khảm kính sứ. cùng các bức họa hơn tường, bên dưới nền lát gạch men hoa, hoặc là hơn trần vẽ “cửu long ẩn vân” rất cực kỳ.
Tìm hiểu thêm :lịch sử cung an định
độc đáo trên cả chính là chiếc bửu tán đúng tổng thể chính điện đã được thiết kế với những con đường nét mềm mại, thanh thoát đến mức ai nhìn trong cũng sẽ nghĩa ngay tới việc nó đã được nấu từ lụa, những tới khi biết nó từng được nấu thành với nguyên liệu chính là bê tông đã có khối lượng tới quanh một tần thì ai cũng ngạc nhiên rất. ở phần bên dưới bửu tán đã được đặt 1 pho tượng đồng vu Khải định, pho tượng này được đúc bởi Pháp năm 1920. các Khu phố nét công trình kiến trúc này không các thể hiện tại đã được những nét lạ, lý thú nhưng mà nó còn thể hiện nay từng được một phần ý muốn, tính cách tại vua Khải Định.