Nguyên do gây nên bệnh lý lậu – Chỉ cần một lần duy nhất quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh lậu là bạn đã có thể lây lan. Giao hợp tình dục là con đường phổ biến lây bị bệnh lậu, tuy nhiên đây không phải là đường duy nhất. Vậy những nguyên nhân nào gây nên nhiễm bệnh lậu?cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

[/CENTER]
[CENTER]

Bệnh lý lậu là một trong các bệnh lý xã hội cơ bản bởi vi khuẩn song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae gây ra.
– Khuẩn này ưa thích sống tại những nơi ẩm ướt, ấm áp, kín đáo. Căn bệnh lậu từ người qua người và tất cả mọi đối tượng đều có thể mắc phải như nhau. Sau khoảng thời gian ủ căn bệnh từ 2-6 ngày người bệnh sẽ thấy nhận biết những triệu chứng của bệnh viêm phụ khoa.

– Tại phái mạnh, sẽ xuất hiện triệu chứng: tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ và máu. Khi dương vật cương cứng hay xuất tinh sẽ bị đau, xuất tinh ra máu, lỗ niệu đạo sưng đỏ, hơi ngứa và đau, chảy dịch từ lỗ niệu đạo,…
– Ở chị em, những dấu hiệu có thể gặp như tiểu buốt, tiểu rắt, lỗ niệu đạo sưng đỏ, khí hư ra khá nhiều, chảy mủ, nóng rát khu vực ngoài âm đạo,…
– Bệnh lậu nếu không được hỗ trợ trị kịp thời có thể gây nên những hậu quả như viêm nhiễm bộ phận sinh dục: viêm niệu đạo, viêm tuyến chi phí liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn (nam giới); viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm khu vực chậu (nữ giới), giảm ham muốn tình dục, tăng thể vô sinh hiếm muộn, thậm chí tử vong.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý lậu
Lậu chính lây nhiễm qua những con đường như:
1. Lây lan giao hợp tình dục không an toàn: Đây là con đường lây truyền lậu cơ bản nhất. Giao hợp tình dục dưới bất cứ hình thức nào tình trạng không sử dụng kỹ thuật an toàn đều có thể lây nhiễm bệnh lậu tương đối cao. Giao hợp tình dục qua bộ phận vùng kín hay miệng, hậu môn khả năng lây lan lậu đều là như nhau.
2. Lây truyền qua đường tiếp xúc gián tiếp: sử dụng chung những đồ dùng cá nhân với người bệnh như khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn tắm, bồn cầu thì khả năng bị dính những dịch mủ chứa vi khuẩn tạo nên bệnh lý cũng tương đối cao.
3. Lây truyền từ mẹ sang con: nếu trong quá trình mang thai người mẹ bị mắc lậu thì thể lây truyền sang cho thai nhi là lớn. Vì vậy các bác sĩ khuyên bạn nếu bị mắc lậu cần phải hỗ trợ chữa bệnh bệnh khỏi rồi sau đó mới mang bầu để tránh những tác động của căn bệnh tới sự phát triển của trẻ.
Hơn thế nữa bệnh lậu cũng có khả năng lây truyền qua đường di truyền máu và qua tiếp xúc với vết thương hở trực tiếp với người bị bệnh.
Hỗ trợ chữa bệnh lý lậu như thế nào?
Các các sĩ cơ sở y tế đa khoa âu á khuyến cáo khi có các biểu hiện đầu tiên của bệnh lậu thì nên tiến hành khám và hỗ trợ xử lý kịp thời để ngăn chặn các hệ quả hiểm nguy mà nhóm bệnh có khả năng gây.
Ngày nay, bệnh lý lậu có thể được chữa trị khỏi bằng số đông biện pháp khác nhau như khắc phục nội khoa, chữa bằng kỹ thuật DHA…. Trong đó, DHA được xem là kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất, có thể tiêu diệt triệt để vi khuẩn lậu.
Vi khuẩn lậu là vi khuẩn rất dễ kháng thuốc, chính vì vậy trong quá trình hỗ trợ xử lý những bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng chỉ định của chuyên gia, hiện tượng để vi khuẩn lậu kháng thuốc thì khá khó cho việc hỗ trợ chữa bệnh về sau.
Đa khoa âu á hiện đang áp dụng công nghệ DHA, được đánh giá là kỹ thuật hỗ trợ điều trị bệnh lý lậu thành công rất cao. Thông qua biện pháp nhiệt điện trường có tần số tương đối cao, làm tăng độ thẩm thấu của những chứng viêm, phục hồi trao đổi chất, định vị và tiêu diệt vi khuẩn dẫn đến bệnh, nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Trên đây là các thông tin giải đáp cho thắc mắc nguyên nhân gây ra căn bệnh lậu và các câu hỏi liên quan cần biết. Với các thông tin có được mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng ngừa bảo vệ sức khỏe của mình và bạn bè. Khi có triệu chứng nghi rằng nhiễm bệnh hoặc có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có thể cao nhiễm bệnh thì cần đi khám và hỗ trợ điều trị nhóm bệnh kịp thời.