Thưa các thầy thuốc, phá thai bằng thuốc có quan hệ được không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn mà nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn đang chọn lọc. Tuy nhiên, sau khi thực hành chị em cần có những cân nhắc để bảo đảm được sức khỏe của chính mình. Đặc biệt, là cân nhắc về vấn phá thai bằng thuốc quan hệ có sao không Để giúp chị em bảo vệ được an toàn cho bản thân, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa hoàn cầu sẽ hỗ trợ thông báo cho chị em về vấn đề đó trong bài viết này.

Đầu tiên, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa hoàn cầu lưu ý rằng việc phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, tuy nhiên cần phải có sự hướng dẫn, hỗ trợ của thầy thuốc chuyên khoa chứ không nên tự ý mua thuốc sử dụng.

phá thai bằng thuốc bao lâu thì được quan hệ? Nếu chị em thực hiện phá thai bằng thuốc ở cơ sở y tế như tại phòng khám đa khoa hoàn cầu thì việc phá thai sẽ diễn ra một cách an toàn nhất. Sau khi thực hành các bác sĩ sẽ hẹn lịch khám để rà soát tránh trường hợp sót thai và tham mưu kỹ lưỡng cho chị em việc vệ sinh, sinh hoạt hay thời kì quan hệ dục tình trở lại sau khi phá thai bằng thuốc

Vậy, phá thai bằng thuốc quan hệ có sao không? Nên quan hệ sau khi uống thuốc phá thai ít nhất 1 tháng

Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, các bác sĩ chuyên khoa tại đa khoa hoàn cầu khuyên chị em tốt nhất nên quan hệ sau khi thực hành phá thai bằng thuốc ít ra 1 tháng.

Nhiều chị em có suy nghĩ sau khi phá thai bằng thuốc từ 7-10 ngày, hiện tượng chảy máu ra từ âm đạo không còn nữa là có thể thực hành quan hệ lại là một điều sai lầm. vì chưng với tác dụng của thuốc, thai nhi bong khỏi niêm mạc tử cung, tống thai nhi ra ngoài là dấu hiệu cho thấy tử cung của thai phụ chịu những tác động và thương tổn chính do vậy cần một thời kì dài hơn 1 tháng mới có thể bình phục trở lại.

Nếu sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em sớm quan hệ dục tình trở lại sẽ gây nên những biến chứng như sau:

Viêm nhiễm phụ khoa: sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc cơ quan sinh dục của chị em vẫn chưa hồi phục, sức đề kháng của cơ thể yếu. Chính thành thử, nếu quan hệ sớm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập và gây nên những bệnh lý phụ khoa.

Nguy cơ mang thai trở lại rất cao: sau khi thực hành phá thai cũng chính là lúc chị em bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Niêm mạc tử cung của chị em hoàn toàn có thể tái hiện và rụng trứng. Do đó, khi quan hệ sau khi phá thai mà không dùng biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai ngoài ý muốn rất cao.

Vậy, phá thai bằng thuốc có quan hệ được không? Quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai bằng thuốc dễ gây viêm nhiễm phụ khoa

Sức khỏe suy giảm: thân thể đàn bà rất yếu, mất nhiều máu sau khi phá thai bằng thuốc. Chính vì vậy, thời gian này chị em cần nghỉ ngơi và tẩm bổ để lấy lại tinh thần và thể chất. Nếu gấp quan hệ, sức khỏe chị em dễ dàng suy giảm trầm trọng.

vô cơ: tử cung chưa có thời kì để bình phục, thành tử cung mỏng và yếu, quan hệ sớm khiến tử cung càng thương tổn, đặc biệt là khi có hành vi quan hệ thô bạo. Những điều này sẽ dẫn đến tình trạng dễ xảy thai cho những lần sau và gây nên nguy cơ vô cơ cho chị em.

Hy vọng với những gì mà các thầy thuốc chuyên khoa tại đa khoa hoàn cầu san sẻ về phá thai bằng thuốc bao lâu thì được quan hệ thì chị em cần lưu ý để bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoai 028 3923 9999 hoặc truy cập website: https://dakhoahoancau.vn/để được tư vấn ngay.