Bạn đã có kinh nghiệm bảo dưỡng máy nén khí chưa? Giả dụ chưa với thì bạn đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn 6 bước cần khiến cho để sở hữu được 1 quy trình bảo dưỡng máy bơm khí nén piston đúng chuẩn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những thông lệ thông dụng nhất đối mang việc bảo dưỡng máy nén khí kiểu piston, mang mục tiêu là giúp thông minh công năng hoạt động và chất lượng bỉ của máy.Vì với phần lớn hãng máy xịt tương đối mang mẫu mã và quy chuẩn khác nhau, khách hàng vẫn phải ưa chuộng đến các đặc biệt của máy lúc áp dụng các hướng dẫn trong bài viết này.

Hướng dẫn khía cạnh thay dầu máy nén khí
Thay dầu định kỳ là công tác dưỡng quan trọng nhất đối với những dòng máy nén hơi với dầu, đề nghị được thực hiện mỗi 500-1000 giờ chạy máy, hoặc thường xuyên hơn ví như máy hoạt động liên tục, kéo dài.
Việc thay dầu khá dễ thực hiện, dưới dây là các bước quy chuẩn:
Trước khi bắt đầu thay dầu, cho máy chạy vài phút để dầu ấm lên và bớt sệt, theo đấy sẽ dễ thoát ra khỏi khoang dầu hơn.
Tháo ốc xả dầu, và hứng dầu chảy ra cho đến lúc dầu dừng chảy hoàn toàn. Vặn chặt ốc xả dầu vào vị trí cũ. Ở máy nén khí cỡ lớn, dùng cho hệ thống khí nén quan trọng, công nghệ viên phải loại bỏ ốc xả dầu cũ và thay bằng ốc mới 100%.
Vặn mở nắp trên đỉnh khoang dầu, châm từ từ dầu mới vào khoang. Với một vài đầu nén sở hữu van dẫn bé, hãy châm dầu kiểu đứt đoạn: đổ một chút, ngưng, rồi lại đổ 1 chút.
khi dầu đạt mức cần, giới hạn châm và đóng nắp khoang dầu. Mọi máy nén khí cần mức dầu quy chuẩn là 2/3 mắt thăm dầu. Nhiều máy mang thể khác, hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể của nhà cung cấp.
tất cả nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng dầu dùng cho máy nén khí, tuy nhiên tại Việt Nam, do cạnh tranh từ thuế nhập khẩu, quy định môi trường, sản lượng tiêu thụ, và phương pháp cung ứng tới tay các bạn, sở hữu cực kỳ ít đơn vị bán dầu máy nén khí sở hữu giá cả hoàn hảo. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể dùng dầu nhớt xe ô tô cho máy nén khí, vì có tính chất cực kỳ tương đồng và mức giá chấp nhận được. Chúng tôi gợi ý dùng nhớt W30 (không phải ưu tiên con số phía trước chứ W, ví dụ 5W30 hoặc 10W30) cho máy nén không khí piston. Và hãy nhớ chọn nhớt không phụ gia. Những chất phụ gia chỉ với ích cho động cơ xe, còn bên trong đầu nén khí thì những chất này lại sở hữu thể bám cặn, khiến khả năng tản nhiệt của đầu bị suy giảm.
Lưu ý: Tuyệt đối ko sử dụng dầu thủy lực cho đầu máy nén khí. Nghe sở hữu vẻ phi lý, nhưng trên thực tế chúng tôi đã gặp ko ít giả dụ khách cho dầu thủy lực vào đầu nén (vì thiếu kiến thức), dẫn tới đầu bị hư hỏng nặng.
Hướng dẫn vệ sinh lọc gió máy nén khí:

Máy khí sẽ nạp chậm hơn trường hợp bộ lọc khí với tích tụ quá nhiều bụi bẩn, gây tắc nghẽn.Phần lớn máy bơm khí nén piston đều với bộ lọc khí kiểu đơn giản, hơi dễ vệ sinh và thay thế.
Tháo bộ lọc ra khỏi đầu nén bằng phương pháp vặn ren.
Mở bộ lọc và vệ sinh bên trong, cái bỏ bụi bẩn và dị vật (nếu có). Với thể sử dụng khí nén để thổi bụi, bên cạnh đó hạn chế sử dụng khí quá lực quá cao, sở hữu thể dẫn đến hư hỏng những lớp lọc.
Lắp ráp hoàn chỉnh bộ lọc và vặn lại vào đầu nén.
ví như bộ lọc đã quá xuống cấp, chọn mua và thay thế bộ lọc mới 100%.
Thường xuyên xả nước đọng ra khỏi bình tích khí
Tại sao nên thường xuyên tiến hành giai đoạn xả nước cho bình tích khí? Bình tích khí sẽ liên tục tích tụ tương đối nước từ chính cái khí nén được nạp vào bình.Nếu máy khiến cho việc một vài, hoặc làm cho việc ở môi trường ẩm tốt, tình trạng tích tương đối nước này sẽ diễn ra càng nhanh.Hơi nước tích tụ trong bình càng nhiều, thì dung tích dành cho chứa khí nén càng ít đi.Ngoài ra, hơi nước quá nhiều trong khí nén cũng sẽ gây hại cho các dụng cụ khí nén đầu cuối.
Van xả nước thường nằm ở dưới đáy bình.Mở van từ từ để xả dần nước ra khỏi bình.Đóng van lúc nước được xả hết.
Hướng dẫn thay thế dây đai đã cũ
Dây đai với độ căng vừa đủ là thành phần quan trọng để máy nén khí hoạt động đúng công suất danh định. Rất nhiều máy nén khí piston có dây đai lộ thiên, được bảo vệ bởi một lồng lưới. Có ngoại hình này, việc thay thế dây đai là tương đối dễ dàng.
Gỡ bỏ lồng bảo vệ, thường vô cùng đơn thuần, bằng bí quyết vặn những con ốc cố định lồng.
lúc dây đai đã lộ thiên hoàn toàn, giám định xem việc thay thế có nhu yếu không. Nếu dây mang quá một vài điểm nứt vỡ, rách, hoặc quá trùng, thì chuyển sang bước tiếp theo.
Để tháo dây đai cũ ra khỏi hệ thống, cầm dây thật chắc và kéo căng ở phía bánh đà, cùng khi đấy quay bánh một chút là dây đai sẽ rời ra khỏi hệ thống.
Chuẩn bị đây đai mới, lắp trước một đầu vào puly.Kéo căng đầu còn lại trùm lên bánh đà và quay bánh xuôi chiều là dây đai sẽ khớp hoàn toàn vào hệ thống.
Hướng dẫn vệ sinh mặt ngoại trừ máy nén khí NHANH - GỌN - SẠCH
Máy nén khí sẽ liên tục sinh nhiệt trong công đoạn khiến cho việc, và đầu nén thường với những lá tản nhiệt để khắc phục vấn đề này.Máy nén khí 2 cấp thì thường mang khoang tản nhiệt cho khí trước khi thực hiện nén lần 2.
giả dụ đầu nén và tản nhiệt bị bám bụi dầy đặc, tiếp xúc ko khí sẽ giảm bớt và khả năng tản nhiệt sẽ kém đi đáng nhắc, dẫn tới rủi ro giảm tuổi thọ đầu nén và máy nén khí.
Hãy thường xuyên loại bỏ các lớp bụi bẩn trên thân máy và đầu nén.Đặc biệt chú trọng đến khu vực lá tản nhiệt và khoang tản nhiệt của đầu nén.
Trên đây là các bước quy chuẩn để bảo dưỡng máy nén khí kiểu piston, vốn là mẫu máy nén khí rộng rãi nhất, cả ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Hi vọng rằng bài viết này với thể giúp ích cho những người đang sở hữu và vận hành máy nén khí, giúp họ lý tưởng công năng và vòng đời của máy.
>>>Link tham khảo: TƯ VẤN CHỌN MUA MÁY NÉN KHÍ TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH