Sau sự chững lại trong năm 2018 Bởi gặp gặp vấn đề giấy tờ, nguồn cung chung cư tại tp.HCMsẽ gia tăng mạnh trong năm 2019 và tới từ những dự án lớn.
thị phần “vẫn ổn” trong năm 2018
Khác với số liệu kém khả quan về nguồn hàng và thanh khoản thị trường nhà thành phố.HCM trong năm nay của Sở xây dựng thành phố.HCM và Hiệp hội nhà đất tp.HCM (HoREA), tại sự kiện về thị trường nhà đất mang tên “Động lực vững mạnh mới” vừa được diễn ra ở thành phố.HCM mới đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam lại cho biết, năm 2018 tiếp diễn là năm số lượng nguồn cung mới tung ra thị trường ở tp.HCM duy trì mức cao. Tính tới hết tháng 11/2018, thị trường thành phố.HCM có 32.000 căn rao bán, tăng một.000 căn so với 2017. Trong đây, 57% sản phẩm rao bán thuộc phân khúc trung cấp, tầm giá từ 800 - 1.500 USD/m2; loại hình nhà sinh hoạt cao cấp chiếm 35% và tầm trung khoảng 8%.
không những thế, sức hấp thụ của thị trường cũng rất khả quan, đạt 77% số hàng mới ra và khuynh hướng tăng giá tiếp tục duy trì trong năm nay. Cũng theo CBRE nước ta, từ năm 2014 - ngoái thị phần chung cư của tp.HCM chiếm tỷ trọng lớn nhất là loại hình nhà trung và thứ cấp. Nhưng năm nay, loại hình cao cấp và hạng sang ghi nhận mức nâng cao vào khoảng 8 - 9% so với năm 2017, thêm vào căn hộ sinh sống trung cấp giảm.
CBRE cũng cho biết, năm nay cũng là năm ghi nhận sự đổi thay trong nhu cầu tậu nhà của khách ngoại. Ví như năm 2017, Việt kiều là đối tượng chính tìm BĐS nước ta, thì năm nay, 70% lượng khách nước ngoài mua chung cư là nhà đầu tư Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ với tỷ lệ lần lượt là 41%, 19% và 3%.

Trong năm 2019, số lượng chung cư đầu tư nước ngoài tham dự vào thị trường nước ta sẽ tăng
Chờ đợi những dự án to
đánh giá về xu thế thị trường chỉ cần khoảng tới, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho rằng, thị phần nhà đất thành phố.HCM sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm nay đến Tết Kỷ Hợi với sự trở lại tuyến phố đua của không ít công trình chung cư mới.
đặc thù, ấy là các căn hộ hạng sang ở trọng tâm thành phố.HCM như của KingBay, Nova Land. Điều này khác với những năm trước, lúc những năm 2017, cuối năm hay là Vào năm của loại hình đất nền, nhà đất. Tuy nhiên, theo ông Châu, thị trường địa ốc năm 2019 sẽ đứng ngoái một vài khó khăn, đầu tiên là Bởi thiếu quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung dự án phân khúc căn hộ ở trung cấp và loại hình nhà sinh sống tầm trung.
Xem thêm Tại đây
Trong thị trường nhà đất nước ta, phân khúc căn hộ sinh sống căn hộ tầm trung và trung cấp là phân khúc giữ vai trò chủ đạo, tăng trưởng vững bền của thị trường và có tính thanh khoản cao nhất. Cùng với đây, phân khúc chung cư cao cấp đang có tín hiệu thừa cung, phải đối diện với nhiều khó khăn rất to trong năm 2019. Do vậy, những chủ đầu cơ cần phải tính toán cơ cấu lại sản phẩm và lịch trình, tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường.
nguồn cung căn hộ căn hộ được dự đoán sẽ gia tăng trở lại trong năm 2019
Sự khó khăn sinh hoạt loại hình chung cư cao cấp sẽ rất khốc liệt, các công trình sẽ vững mạnh theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, tiện ích. Trong đấy, những công trình căn hộ cao cấp ở khu trung thật tâm xã được hưởng ưu thế "độc quyền", Vì chính quyền thành phố.HCM đã quyết định ko hài lòng thêm dự án căn hộ cao tầng từ nay tới năm 2020.
Cùng quan niệm, ông Phạm Lâm, giám đốc điều hành DKRA Vietnam cho rằng, thị phần chung cư 2019 ở tp.HCM sẽ có không ít biến động đến từ các công trình to ra hàng mới. Đơn cử, Vingroup sẽ chính thức cho ra thị phần dự án VinCity tại Quận 9 với số lượng chung cư lên tới hơn 44.000 chung cư. Tập đoàn Đại Phúc cũng cho biết, vào quý I/2019, sẽ tung ra số lượng hàng nhà Thứ nhất ở dự án Van Phuc City, quận Thủ Đức với khoảng 4.000 chung cư. Đang sở hữu quỹ đất “vàng” tại khu Đông lên tới hơn 4 ha, Tập đoàn thịnh Crop cũng đã có kế hoạch cho ra thị trường hàng ngàn nhà căn hộ tại công trình này…
đấy được cho là cuộc xác lập lại thị trường của tổ chức địa ốc, giống như những gì xảy ra trong năm 2007. Lúc đó, những tổ chức BĐS từng dẫn đầu thị trường về nguồn cung mới, nhưng sau lúc thị trường trở lại vững mạnh, thì những doanh nghiệp này đã bị thay thế Bởi những đơn vị khác, mạnh về vốn hơn”, ông Lâm kể.
Còn theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc điều hành batdongsan.com.vn, chung cư hạng sang và siêu sang sẽ nổi lên trong năm đến, nhưng nguồn cung ít ỏi và khách hàng sẽ tiếp diễn quan tâm tới loại hình nhà bình dân.
chuyển nhượng ở các thị phần lân cận tp.HCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai giảm trong quý IV/2018, nhưng sẽ có bước phát triển Thời điểm 2019 Do quỹ đất sinh hoạt tp.HCM ko còn một vài. Trong đây, loại hình chung cư sẽ là phân khúc chủ đạo của thị phần Bình Dương. Cũng có chung phân tích, CBRE cho biết, trong quý I/2019, những công trình trung cấp quy mô lớn (tập trung không ít ở Quận 9 và Tân Bình) sẽ được giới thiệu ra thị phần, tạo điều kiện cho loại hình này tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về nguồn hàng. Song song ấy, loại hình hạng sang tại các quận trọng điểm (1, 3, 4) sẽ nhận được sự để ý lớn của khách hàng, nên giá sẽ tăng mạnh.
Về địa phận, phía Đông và Nam tp.HCM sẽ tiếp tục là các điểm hot của thị phần trong thời gian đến. Với lượng to nguồn cung sẽ được chào bán từ quý I/2019 trở đi, số nhà bán được dự kiến cũng sẽ tăng mạnh nhờ nhu cầu tới từ cả chung cư đầu tư và người mua để ở, khách quốc tế cũng sẽ tăng hơi mạnh.
Có thể bạn quan tâm Xem thêm