Ban lãnh đạo Juventus chắc chắn sẽ phải làm rất nhiều việc để sở hữu chữ kí của tiền đạo người Italia.
Đọc thêm: ảnh nóng
Federico Chiesa là 1 hiện tượng tại Serie A trong mùa giải trước. Mới 22 tuổi, anh đã được mệnh danh là “báu vật nước Ý” khi có được 12 bàn thắng và 9 pha kiến tạo trong màu áo Fiorentina. Hàng loạt đội bóng lớn đã xếp hàng để hỏi mua tiền đạo người Italia, có thể kể đến như Juventus, Inter Milan, Bayern Munich,… Nhà Della Valle từng ra giá cho Chiesa lên tới 80 triệu euro. Song, đến khi tỉ phú Rocco Commisso nắm quyền điều hành La Viola, ông đã kiên quyết giữ chân ngôi sao của mình ở lại Artemio Franchi.
Mặc dù vậy, Juventus vẫn đang cố gắng để đưa Chiesa về Allianz Stadium và họ sẽ tái khởi động chiến dịch chiêu mộ ngôi sao 22 tuổingay trong kì chuyển nhượng mùa đông sắp tới. Anh được xem là sự lựa chọn cho tương lai lâu dài của Bianconeri, trong bối cảnh Juan Cuadrado đã sắp hết hạn hợp đồng còn Federico Bernardeschi đang được Barcelona nhòm ngó.

Federico Chiesa trong màu áo Fiorentina.
Tuy nhiên, Juventus sẽ gặp không ít khó khăn trong thương vụ này bởi Chủ tịch Rocco Commisso vẫn không muốn bán Chiesa. Trả lời phỏng vấn với Sky Sports, ông cho biết:



  • Sao Juventus phủ nhận tin đồn liên quan đến Man Utd



  • Bất ngờ! "Cục nợ" Arsenal đã có cơ hội chuyển sang Juventus

“Tôi đã mua lại Fiorentina. La Viola đang có nhiều viên ngọc quý trong đội hình và chúng tôi muốn giữ lại những viên ngọc ấy. Tôi đã nói rằng Chiesa sẽ ở lại đây ít nhất 1 năm. Tuy nhiên, tôi muốn giữ cậu ấy lâu hơn nữa.”