Tiền gửi ký quỹ là gì?

Tiền gửi ký quỹ là một loại tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn của một tổ chức tại các ngân hàng nhằm đảm bảo việc thực hiện một nghĩa vụ tài chính của tổ chức đó đối với ngân hàng và các bên có liên quan.

từng chủ hay doanh doanh nghiệp tiếp tục gửi một số tiền hay kim khí quý, đá quý hay hợp đồng có giá khác trong tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng nhằm đảm bảo việc thực hiện bảo hộ cho công ty khi công ty lớn định triển khai 1 các bước gì hoặc 1 dự án công trình gì đấy. các khoản tiền, gia tài đem ký quỹ phải được đi theo dõi nghiêm ngặt và kịp thời thu hồi khi hết hạn thời điểm ký kết quỹ.

Dịch vụ tiền gửi ký quỹ sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp cần chứng minh năng lực tài chính trong các lĩnh vực pháp luật Việt Nam quy định phải ký quỹ. Cụ thể như:

 • Tư vấn du học
 • Cho thuê lại lao động
 • Kinh doanh bảo hiểm
 • Bán hàng đa cấp
 • Lữ hành quốc tế
 • Dịch vụ việc làm
 • Kinh doanh tạm nhập - tái xuất
 • Doanh nghiệp và người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng...
Mức ký quỹ là gì?

Mức ký quỹ là số tiền bạn phải có trong tài khoản để duy trì lệnh giao dịch. Với đòn bẩy 100:1, hệ số ký quỹ của bạn là 0.01 (1%), điều đó có nghĩa là bạn cần có vốn tiền mặt ban đầu tối thiểu là 1% so với tổng giá trị các lệnh bạn đang giao dịch.

Tiền gửi ký quỹ là gì?


Các loại tiền gửi ký quỹ hiện nay

Hiện nay, tại các ngân hàng có các loại tiền gửi ký quỹ sau:

Ký quỹ mở L/C

Đối với khái nhiệm ký gửi mở L/C là gì?, bạn hiểu một cách đơn giản L/C là chữ viết tắt của Letter of credit có nghĩa là "thư tín dụng".

Thư tín dụng chính là bức thư do ngân hàng lập theo yêu cầu trong phòng nhập khẩu tiếp tục cam kết trả một số tiền nhất định tại một thời điểm nhất định mang đến nhà xuất khẩu (người tận hưởng lợi) nếu nhà xuất đi này xuất trình đến ngân hàng bộ chứng từ thanh toán giao dịch phù hợp với nhiều lao lý, ĐK sẽ ghi trong thư tín dụng.

L/C được thành lập trên cơ sở của HĐ ngoại thương nhưng khi đã phát hành ra rồi thì nó hoàn toàn độc lập với HĐNT.

tức là, sau khoản thời gian hợp đồng nước ngoài thương cũng được ký kết, quý khách trên hạ tầng nhiều content (các pháp luật của hợp đồng) thỏa thuận đc ghi vào giấy tờ đến ngân hàng (nước nhập khẩu) yêu cầu bank này cam kết phát ra một thư tín dụng nhằm cam kết thanh toán cho người xuất khẩu (dưới sự chỉ dẫn cũng như nhu cầu đảm bảo những điều kiện của ngân hàng mang ra).

Sau khi L/C được phát hành ra rồi, nếu người xuất khẩu đồng ý và chấp nhận những nội dung của nó thì sau này người xuất khẩu phải hoàn thành nghĩa vụ của mình được quy định trong thư tín dụng (không theo hợp đồng nữa – nên có sự khác nhau giữa L/C và H/Đ)

Ký quỹ bảo lãnh

Hiểu một cách đơn giản là đảm bảo thanh toán cho chứng thư bảo lãnh do ngân hàng phát hành.

cụ thể bank cam đoan tiếp tục thanh toán mang đến mặt hưởng lợi của hợp đồng khoản đền bù trong phạm vi của số tiền được nêu rõ vào giấy bảo hộ nếu như bên đối tác doanh nghiệp chưa thực hành đc nhiệm vụ của các bạn trong giấy tờ.

ngân hàng chưa bảo lãnh việc bên đối tác có triển khai nhiệm vụ hợp đồng của bạn mang đến mặt hưởng thụ hay là không mà chỉ đáp ứng sự thanh toán giao dịch trong phạm vi số tiền trong giấy bảo hộ.

Có thể thấy, ký quỹ bảo lãnh ngân hàng là sự đảm bảo cho bên thụ hưởng trong trường hợp nếu những hoạt động được chỉ rõ trong hợp đồng không được thực hiện vì bất kỳ lý do nào thì bên thụ hưởng sẽ được quyền hưởng tiền đền bù.

Ký quỹ để đảm bảo cho việc phát hành thẻ tín dụng tại ngân hàng

Theo đó, làm thẻ tín dụng ký quỹ là một cách làm thẻ tín dụng thông qua tài sản bảo đảm, bạn sẽ gửi một khoản tiền vào ngân hàng như một căn cứ để chứng minh cho ngân hàng thấy mình có đủ khả năng trả được nợ (số tiền được cấp từ thẻ tín dụng).

Đặc điểm của loại dịch vụ ký gửi ngân hàng này là:


 • Mang tiền mặt (hoặc đá quý, kim quý) tới ngân hàng và yêu cầu “gửi ký quỹ làm thẻ”;
 • Số tiền ký quỹ sẽ được hưởng lãi suất;
 • Không được rút số tiền này cho tới khi bạn không dùng thẻ nữa (hoặc khi thẻ hết hiệu lực);
 • Các ngân hàng đều chấp nhận mở thẻ tín dụng ký quỹ.
Ký quỹ thực hiện nghiệp vụ forward tại ngân hàng muốn gửi

Nghiệp vụ Forward có nghĩa là nghiệp vụ giao dịch thanh toán hối đoái kỳ hạn. nơi đây thanh toán hai bên cam đoan mua, bán đi với nhau một lượng nước ngoài tệ theo tỷ giá kỳ hạn xác định vào ngày giao dịch và việc giao dịch thanh toán tiếp tục được thực hiện vào một trong những thời gian định vị sau này.

phần nhiều nhiều ngân hàng đều có phục vụ hối đoái xuất hiện kỳ hạn và một số bank đã xuất hiện loại cam kết quỹ để triển khai nghiệp vụ này.

Ký quỹ để được phép hoạt động một số ngành nghề theo quy định

Theo đó, để được phép hoạt động một số ngành nghề như kinh doanh lữ hành, hoạt động xuất khẩu lao động, hoạt động giới thiệu việc làm, hoạt động bán hàng đa cấp… khách hàng có thể mở tài khoản ký quỹ ngân hàng.

Mức ký quỹ đối với từng ngành nghề sẽ có sự khác nhau. Ví dụ kinh doanh lữ hành nội địa mức ký gửi có thể 100 triệu đồng, còn kinh doanh lữ hành quốc tế, con số này có thể lên đến 250 triệu đồng....Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: ky quy - chung cư