Để giảm được lượng mỡ trong máu của người bị mắc bệnh mỡ máu cao thì bạn phải bắt đầu với chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Đa số nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này là do dung nạp quá nhiều các chất cholesterol xấu từ thực phẩm vào cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chững mình rằng những người bị mắc bệnh mỡ máu cao nên bổ sung các thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ như: giá, đậu xanh, hành tây, táo... Vậy những thực phẩm này có gì đặc biệt mà giúp giảm mỡ máu hiệu quả như vậy. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.
Xem thêm:

Top thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả

1, Giá đỗ - Đào thải lượng cholesterol xấu
Giá đỗ là thực phẩm hoàn hảo để đào thải được lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt trong quá trình nảy mầm lượng vitamin của giá đỗ sẽ tăng cao khoảng 67 lần so với hạt đậu ban đầu. Vitamin C lại là chất hoàn hảo để thúc đẩy và bài tiết đi lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa được lượng mỡ tích tụ ở thành động mạch. Trong giá đỗ lại có rất nhiều chất xơ giúp loại bro các chất cholesterol có hại cho cơ thể, làm mát cơ thể.
2, Táo – Hấp thu cholesterol dư thừa
Táo cũng được xem là một thần dược giúp giảm lượng mỡ trong máu hoàn hảo. Trong táo còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan với acid, những chất này giống như những miếng bọt biển sinh ra để hấp thụ lượng chất béo trung tính và lượng cholesterol dư thừa.
Ngoài ra, trong táo còn có chứa nhiều Pectin có thể hạ thấp cholesterol và do đó tăng cường hiệu lực hạ lượng mỡ trong máu.

3, Hành tây – Giúp làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể
Trong hành tây có chứa một loại chất prostaglandin A và là thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ vô cùng tốt. Đây là một loại chất có rất ít trong các thực phẩm mà hành tây lại là số ít đó. Chất này giúp giãn mạch rất tốt và có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt máu, tăng lưu lượng máu mạch vành, thúc đẩy huyết áp các chất khác bài tiết, từ đó lipid trong máu cũng theo đó mà được đào thải.
Nếu ăn hành tây thường xuyên thì người bệnh mỡ máu cao sẽ giảm được lượng cholesterol xấu, cải thiện xơ vữa động mạch, tăng lượng cholesterol có lợi cho cơ thể.
4, Cá chép
Cá chép cung cấp lượng đạm dễ tiêu hóa và là một trong những thực phẩm tốt đối với những người bị mắc bệnh máu nhiễm mỡ.