Triều tiên là quốc gia có nhiều quy định và lệnh cấm khó tính đối với cả người dân và du khách quốc tế. Nên trước khi tham gia tour du lịch Bắc Triều Tiên, bạn cần lưu ‎‎tâm tới các thông tin do Vietkingtravel cung cấp sau đây về đất nước này.

Tìm hiểu về đất nước


Đất nước Bắc Triều Tiên


Triều Tiên, với tên đầy đủ là Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên, đây là 1 đất nước thuộc khu vực Đông Á, ở phía bắc của bán đảo Triều Tiên, thủ đô ở đây là Bình Nhưỡng. Đất nước này bị Nhật Bản đô hộ trong khoảng 1910 – 1945. Sau lúc chấm dứt chiến tranh toàn cầu thứ hai, Nhật Bản chấp nhận đầu hàng, quốc gia Triều Tiên bị chia thành 2 khu vực, phía bắc là Liên Xô chiếm đóng và phía nam do Hoa Kỳ chiếm giữ. Các cuộc đàm phám diễn ra liên tục nhằm thống nhất 2 - miền Nam và Bắc Triều Tiên nhưng đều chưa có kết quả. Năm 1948 Triều Tiên chính thức xây dựng thương hiệu hai chính phủ khác nhau ở 2 miền

Phương tiện tới Triều Tiên

Để tới được với Triều Tiên, bạn phải bay đến Trung Quốc, sau ấy phải đợi để được cấp visa đi du lịch Triều Tiên thì mới có thể tiến vào địa phận của đất nước này. Có 2 hình thức để đi tiếp đến Triều Tiên:

Đi tàu hỏa: Đan Đông (Trung Quốc) đến thành phố Tân Nghĩa Châu - Triều Tiên rút cuộc là đi tàu riêng của Triều Tiên vào Bình Nhưỡng.

Nếu chọn di chuyển bằng đường hàng không: Bay trực tiếp từ Bắc Kinh hoặc Thẩm Dương đến phi trường Bình Nhưỡng bằng Air Koryo. Theo quy định, tất cả khách du lịch bắt buộc phải mua tour nếu như muốn tham quan đất nước này, Triều Tiên không chấp nhận hình thức tự túc.

Thiên nhiên tại Triều Tiên

Phong cảnh ở Triều Tiên hơi là thăng bình và mộc mạc, ở đây không có cao ốc xa hoa, hay những phương tiện giao thông tiên tiến. Tới đây, chúng ta sẽ thấy các cánh đồng lúa trải dài, với những làng quê bình dị. Cách thức di chuyển cốt yếu ở đây là xe đạp hoặc di chuyển phương tiện công cộng. Cảnh kẹt xe, ùn tắt giao thông sẽ không xảy ra ở đây. Có lẽ nhờ thế mà không khí ở đây khá trong lành và dễ chịu ở phần nhiều các buổi trong ngày.

Nền giáo dục của quốc gia bí ẩn


Nền tảng giáo dục khác biệt


Với quy định của chính phủ, nhắc không với mạng xã hội như facebook, twitter,...Nền giáo dục được dựa trên nền tảng sách vở, và để ý đến rèn luyện thể lực... Ây vừa là một bí quyết hăng hái lẫn tiêu cực cho đất nước này chăng. Đặc biệt giáo dục Triều Tiên chú trọng sự tôn kính dành cho lãnh tụ quốc gia.
Triều Tiên lớn mạnh tính gắn kết cộng đồng. Với phương châm lưu giữ những nét đẹp truyền thống, với những hoạt động thể chất lành mạnh tăng cường sức khỏe cho người dân, hoạt động cộng đồng như chơi kéo co hay nhảy đầm tập thể để kết nối mọi người. Đa phần các lễ hội ở đây hướng với việc tưởng nhớ các vị lãnh tụ tài giỏi ngày trước.

Những điều cấm kị tại quốc gia này

Quốc gia với nhiều điều lệ


Đây có lẽ là 2 điều khiến cho Triều Tiên phát triển thành một quốc gia "bí ẩn" trong mắt mọi người. Cách thức nhận mặt ai là người Triều Tiên tiện lợi nhất là phê duyệt mẫu huy hiệu có đeo hình hai vị lãnh đạo Triều Tiên. Đặc tính của người dân đây là thường im lặng, ít giao lưu chuyện trò và luôn dè chừng với người lạ. Nhưng không có nghĩa người dân ở đây sống thờ ơ đâu nhé, du khách sẽ nhận thấy nụ cười nhân hậu và chân chất của các người dân cần lao, tạo cảm giác rất gần gũi khi đến đây dù không nói chuyện nhiều.

Vietkingtravel nhận đặt tour du lịch Bắc Triều Tiên sắp đến thì đây là các thông tin bổ để bạn và người nhà tham khảo trước lúc bước vào khám phá đất nước bí ẩn này nhé.