Kinh nghiệm vận hành xe nâng cho từng loại pallet nhựa an toàn nhất

sử dụng xe nâng là khâu hết sức quan trọng vì nếu không đúng cách có thể ảnh hưởng đến những loại pallet nhựa, gây hư và hư hại nghiêm trọng đến đồ dùng bên trong chúng.

Xem >>>

Pallet càng ngày càng được dùng rộng rãi và phổ thông trong các doanh nghiệp, là vật dụng tiện lợi để trưng dụng các loại đồ đạc, thực phẩm. So với pallet gỗ thì pallet có nhiều ưu điểm nổi trội hơn cả về mẫu mã, mẫu mã, chất lượng, độ bền. Thêm nữa, nhựa có thể dễ dàng được tái chế, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được kha khá một khoản phí mà vẫn bảo đảm hiệu quả như ban sơ. Đó là chưa kể đến, pallet nhựa rất dễ vệ sinh, lau chùi và chống mùi tốt, bừa bãi ăn nhập với những cơ sở bảo quản thực phẩm.

Kinh nghiệm vận hành xe nâng cho từng loại pallet nhựa an toàn nhất

Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách cũng dễ dẫn đến hư hại, thậm chí vỡ và không thể sử dụng được nữa. Khi chuyên chở bằng xe nâng, có nhiều lí do dẫn đến hư hỏng các loại pallet như tài xế không chuẩn, không đặt càng xúc của xe vào chuẩn vị trí của pallet

Để bảo đảm an toàn và độ bền cho pallet, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm dùng xe nâng cho từng loại pallet như sau:

1. Pallet nhựa hai mặt

Loại pallet này có mặt trên và mặt dưới giống y sì nhau, thường là loại mặt bông. Những loại pallet này có độ cao thấp, thường là khoảng 5 hoặc 7cm, thảng hoặc một số loại là 12cm. Vì có chân dằng nên khi sử dụng loại pallet này bạn nên dùng xe máy để vận chuyển chứ không nên dùng xe nâng vì có thể khiến các nan nhựa dễ bị gãy. Hơn nữa, các loại xe nâng tay cũng khó đưa càng xúc vào, không có chỗ cho bánh xe phía dưới gầm của pallet.Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...oring-plywood/

2. Pallet nhựa một mặt

Đây là loại pallet phổ biến, có thể vận dụng thuận lợi cho cả xe nâng tay và nâng máy. Chiều cao trung bình của loại pallet này là từ 12 đến 15cm, nhưng bạn cũng cần thao tác khéo léo, nhất là khi muốn nâng lên cao.

3. Pallet nhựa kích thước lớn

Pallet nhựa có kích tấc từ 1.3m trở lên được gọi là pallet cỡ lớn, bởi vậy đề nghị đối với loại pallet này là phải dùng các loại xe nâng có càng xúc rộng để tránh hư hại cho pallet. Nếu dùng xe nâng tay, bạn nên thay thế càng nâng rộng hơn.

Trên đây là một số những lưu ý dành cho người dùng khi sử dụng xe nâng để chuyển vận các loại pallet. Bên cạnh đó, đừng quên để ý đến hướng nâng của xe để bảo đảm chuyển di được tiện lợi và duy trì độ bền của pallet cũng như an toàn của những đồ dùng bên trong chúng nhé.

Ưu điểm khi dùng pallet nhựa

Ưu điểm khi dùng pallet nhựa không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn góp phần xúc tiến phần nào đó sự tăng trưởng kinh tế của nước ta mà còn...

Xem thêm >>> Xe nâng điên đứng lái

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349