Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu lựa chọn và lắp đặt các loại tủ điện thì trên thị trường có các loại tủ điện khác nhau được thiết kế rất tinh tế và có chất liệu riêng. Và tủ điện nhựa và tủ điện kim loại là 2 loại tủ điện có chất lượng tốt nhất được lắp đặt phổ biên ở các công trình. Vậy sự khác biệt giữa tủ điện nhựa và tủ điện kim loại là gì? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây Thiết bị điện Duy Linh so sánh tủ điện nhựa và tủ điện kim loại.

Tủ điện nhựa là gì? Đặc điểm nổi bật của tủ điện nhựa
Tủ điện nhựa là loại tủ có vỏ được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng chống thấm, chống giật giúp đảm bảo được sự an toàn cho hệ thống các thiết bị điện được lắp đặt bên trong và an toàn cho người sử dụng các thiết bị điện. Tủ điện nhựa có giá thành rẻ hơn so với các loại tủ điện khác nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất khi sử dụng, tiết kiệm được các chi phí đáng kể khi lắp đặt và thi công công trình.

Tủ điện nhựa được sản xuất bằng nhựa ABS, màu xám trắng nên có độ bền cao nên khi lắp đặt ở các công trình quý khách hàng yên tâm về độ bền, không cần thay thế các loại tủ điện khác. Tủ điện có kích thước khác nhau nên tùy vào số lượng đặt các thiết bị điện bên trong tủ điện nhựa mà người tiêu dùng có thể lựa chọn mua được tủ điện nhựa phù hợp nhất. Tủ điện nhựa được thiết kế có bao gồm tấm nhựa có sẵn lỗ rất thuận tiện cho việc gắn các thiết bị điện bên trong tủ. So với các loại tủ điện nhựa âm tường chống cháy khác, tủ điện nhựa có độ bền cao – trọng lượng nhẹ, chống chịu được sự va dập tốt nhất, chống chịu được một cách dễ dàng và thuận tiện hơn cho việc lắp đặt ở các công trình lớn.

Tủ điện kim loại là gì? Lựa chọn mua tủ điện kim loại
Tủ điện kim loại có vỏ được sản xuất bằng chất liệu kim loại, có khả năng chống gỉ sét tốt nhất trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Tủ điện kim loại thường sản xuất bằng chất liệu sắt với độ bền cao, đảm bảo được sự bền đẹp của tủ điện khi lắp đặt ở các công trình. Tủ điện kim loại âm tường khi lắp đặt rất dễ dàng, có khả năng chống thấm, chống chịu lực tốt nhất và có khả năng chống cháy và chịu được nhiệt độ rất cao từ tác động của điều kiện môi trường khác nhau. Khả năng chống thấm của tủ điện kim loại tốt với chỉ số IP40, chống cháy và chịu được nhiệt độ của môi trường lên đến 650 độ C. Tủ điện kim loại chứa các thiết bị đóng cắt (CB) để bảo vệ quá tải và ngắn mạch cho tất cả các thiết bị điện trong nhà. Vì thế, ở các công trình dân dụng, công trình công nghiệp luôn lựa chọn mua tủ điện kim loại để đảm bảo được chất lượng tốt nhất, giá thành phải chăng mang đến sự yên tâm nhất cho người sử dụng hệ thống các thiết bị điện.

Nên chọn mua tủ điện nào chất lượng – phù hợp nhất
Mỗi loại tủ điện nhựa và tủ điện kim loại đều có những đặc điểm khác nhau nên tùy vào nhu cầu sử dụng và đặt các thiết bị điện vào trong tủ điện mà người tiêu dùng có thể lựa chọn mua được tủ điện có chất liệu phù hợp nhất, đảm bảo được chất lượng tốt khi lắp đặt và thi công ở các công trình.