là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang được phát huy lợi thế, lôi kéo đầu tư phát triển du lịch, tạo động lực xúc tiến kinh tế – xã hội, hoàn thiện hạ tầng cũng như đi lên đi theo phía khu đô thị thông thái, chắc chắn.

“Đất lành” mang lại người tiêu dùng

khi là vùng đất thanh bình nằm giữa hạ lưu dòng sông Tiền và sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ ưu thế “biển bạc” với tương đối nhiều tiềm lực đi lên công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải nhắc mang đến vị thế lợi ích kết nối cơ sở giao thông cùng với nhiều tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như nước ngoài dựa vào cấu trúc hạ tầng ăn nhập với 3 quốc lộ lớn là 53, 54 cũng như 60.

nhất là nơi xuất hiện cảng biển lớn rất có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn cùng với số lượng sản phẩm qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh quan đô thị tại trung tâm TP Trà Vinh

thu hút đầu tư không ngừng trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm lực ấy, tính từ đầu năm 2019 cho nay, tỉnh Trà Vinh sức hút được 20 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư rộng 5.831 tỷ đồng, không nghỉ 2.111 tỷ đồng so với cùng kì năm 2018.

ngoài ra xuất hiện 2 dự án nước ngoài thu hút vốn đầu tư trên 100 triệu USD. đi theo đó điển hình nổi bật là nhiều công trình trọng điểm:

xí nghiệp sản xuất chế biến rau màu đồ ăn, độ lớn 40.000 tấn/năm trên những khu công nghiệp

dự án công trình quy hoạch xí nghiệp sản xuất chế biến thủy sản xuất đi, độ lớn tại 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp sản xuất điện gió 270.000MW tại nhiều xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án gắn kết sản xuất cũng như chế biến lúa cao cấp dịch vụ xuất khẩu độ lớn 1.000 ha…

Cùng rất nhiều dự án đi lên công nghiệp phục vụ khác đã đóng góp phần thay đổi bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao mới, thu hút đầu tư trong cũng như ngoài nước.

Miền khu đất “hứa”, tham gia Thương mại dịch vụ đa chiều

Hai công trình giao thông quan trọng có sức ảnh hưởng trực tiếp mang đến sự tiến lên tài chính xã hội tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 cũng như dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành tại ngã ba Trung Lương chuyển giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, giao cùng với tuyến Nam dòng sông Hậu tại Đại Ngãi và hoàn thành tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. ngoài ra, đường QL 60 giúp rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho mang đến Trà Vinh đối với quãng con đường đi theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 trong công trình xây dựng phá vỡ thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế tài chính Trà Vinh cùng với tổng mức dự án 8.000 tỷ việt nam đồng được đáp ứng quy trình hoàn thành vào năm 2021, nhằm đường QL60 sẽ tiếp liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện sẽ giúp giao thông đa chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ những địa phương ven biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ Trà Vinh khi là quỹ đất tuyệt đối tiềm lực với vùng đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang được chuyển biến rõ rệt.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh mới đây sẽ gật đầu mang đến TNR Holdings Vietnam ra mắt xây dựng dự án trung tâm dân ở trực thuộc trung tâm Chính trị – hành chánh cũng như Thương Mại, dân cư tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với quy mô hơn 9,26ha tại địa điểm trung tâm hành chính của tỉnh. Đây được xem là khu đô thị văn minh mới nhất cũng như độ lớn nhất trên Trà Vinh.