Ngày nay cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp chế tạo, ngành sắt thép đã dần dần chiếm ưu thế trong các công trình xây dựng hiện đại hiện nay. Một trong những công dụng chính của chúng là làm khung trụ cột sắt thép.

Chính vì thế, để bảo vệ chúng khỏi sự ăn mòn của oxy hóa theo thời gian dẫn đến sụp đổ cả công trình thì sơn lên bề mặt sắt thép một màng kim loại khác rắn chắn và bền bỉ hơn để bảo vệ đó chính là chúng ta sẽ sơn mạ kẽm lên bề mặt các các kim loại khác chịu sự ăn mòn yếu hơn.


Vậy loại sơn mạ kẽm này cụ thể là gì? Ưu nhược điểm của chúng ra sao? Hãy cùng Zinka tìm hiểu một số thông tin cơ bản qua qua những câu hỏi và trả lời nhanh bên dưới này nhé.


Xem ngay: https://zinka.vn/san-pham/son-acrylic-ma-kem-bien-tinh-da-nang-chinh-hang/


1. Sơn sắt mạ kẽm là lớp sơn gì?Sơn sắt mạ kẽm là một lớp sơn có chức năng chính là bảo vệ các công trình xây dựng bằng các kim loại khác như: kim loại, sắt, thép… tránh khỏi tác hại của quá trình oxy hóa cũng như các tác động từ điều kiện tự nhiên để tăng tuổi thọ cũng như chất lượng những loại vật liệu xây dựng như cửa sắt thép, hộp đèn, hàng rào sắt, giàn giáo… trong suốt thời gian dài sử dụng chúng.

Ngoài những chắc năng bên cạnh chức năng bảo vệ kim loại, dòng sơn mạ kẽm này còn sử dụng để trang trí cho các công trình xây dựng tạo cho bề mặt vật liệu một lớp sơn có màu sắc đẹp mắt, sáng bóng, đồng thời chống ố vàng, hoen rỉ và kháng các loại hóa chất khác tác động lên.


2. Có những cách phân biệt các loại sơn sắt mạ kẽm nào?Chúng ta có 2 loại sơn sắt mạ kẽm chiếm nhiều nhất hiện nay là loại sơn 1 thành phần và loại sơn 2 thành phần:

Loại 1 thành phần là loại sơn chúng ta không cần pha trộn thêm bất cứ thành phần nào khác vào, chúng ta chỉ cần mua về là có thể sử dụng được ngay, vì vậy loại một thành phần này khá tiện lợi và tiết kiệm chi phí khá nhiều cho những công trình xây dựng lớn.

Loại 2 thành phần là loại sơn mạ kẽm được trộn lại với nhau theo tỷ lệ nhất định, loại sơn này cho ra những sản phẩm có độ bền cao hơn và giá thành của những dòng sơn này cũng cao hơn. Nhưng tùy vào mục đích sử dụng thì chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.


Xem thêm: https://zinka.vn/quy-trinh-son-tau-bien-voi-son-zinka/


3. Khi dùng sơn sắt mạ kẽm chúng ta cần chú ý điều gì?


Để đảm bảo chất lượng vật kim loại được sơn đẹp và bền nhất thì chúng ta cần lưu ý nhanh một vài vấn đề sau:

- Nên sử dụng phun bi, phun cát, hoặc phun nước áp suất cao để làm sạch sẽ vật liệu trước khi sơn đối với các công trình kết cấu thép có bề mặt lớn, sắt thép có tiêu chuẩn SA 2.0

- Chúng ta nên dùng các vật liệu như giấy nhám, bàn chải sắt để làm sạch các vết rỉ sét trên kim loại, để đảm bảo sơn bám chắc vào bề mặt vật liệu khi những bề mặt công trình là sắt thép nhỏ.

- Dùng giẻ lau thấm dung dịch tẩy hóa chất hoặc ít xăng để làm sạch bề mặt kim loại hay loại bỏ các vết bẩn cũ còn bám trên bề mặt kim loại

Chúng ta vừa tổng hợp qua 3 câu hỏi thường gặp về sơn sắt mạ kẽm. Những thông tin này hy vọng ít nhiều sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm để lựa chọn một loại sơn mạ kẽm phù hợp để bảo về các công trình bằng sắt thép tại nhà hoặc công trình xây dựng của bạn trong tương lai.

View more random threads: