Phong cách thiết kế cảnh quan đậm phông cách quý tộc kiểu Anh

Những phong cách thiết kế cảnh quan trên thế giới chẳng thể bỏ qua phong cách Anh. Xuất xứ của phong cách này xuất phát từ sàn văn hóa La Mã cổ đại. Cảnh quan mang phong cách Anh nhận định cao sự thư giãn, với sự sắp xếp trình tự, đối xứng giống thời phục hưng Pháp.

Những đặc điểm điển hình của phong cách này là những con đường uốn lượn thẳng hay nhẹ nhàng, các yếu tố bởi đá như ghế dài, tường theo phong cách cổ điển tinh túy, cột hay tượng những nhân vật có nguồn gốc cổ điển mang tới cho bạn cảm giác giống như lạc vào những câu chuyện huyền thoại.

Với các thiết kế phong cách kiểu Anh bạn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn như được thay đổi hoàn toàn và quay laị quá trình cổ điển trong những câu chuyện cổ tích của giới quý tộc. Tuy nhiên đây là phong cách thiết kế cảnh quan cần một không có gian rộng và đủ không gian để trang hoàng nên cần hỏi các kiến trúc sư thật kỹ để tính toán không có gian nhé!

Phong cách thiết kế cảnh quan theo Địa Trung Hải

Địa Trung Hải được xem là có nền văn hóa pha trộn và khá phóng khoáng và nó cũng thể hiện tương đối rõ trong phong cách thiết kế cảnh quan. Nó lấy cảm hứng từ miền Nam nước Ý và nơi khô cằn của Tây Ban Nha.

Các đặc trưng gồm lối đi rải sỏi, khu vực chỗ ngồi có bóng râm. Gạch lát thường nhiều màu sắc, dùng những vật trang trí chẳng thể thiếu những chậu đất nung làm sống động thêm cho khung cảnh. Trong phong cách này cũng có thể phân thành phong cách chính thức (có các nguyên tắc rõ ràng) và không có chính thức (tiếp tục có sự pha trộn. Thiết kế có nhiều đường cong và nhẹ nhàng. Trồng cây mềm mại và thoải mái hơn nhưng vẫn được kết hợp cùng nhau tạo nên bố cục rõ ràng. Tất cả hướng tới mục tiêu gần gũi với thiên nhiên nhất).


Phong cách thiết kế cảnh quan theo Địa Trung Hải

Phong cách thiết kế cảnh quan theo kiểu Tây Ban Nha du mục

Phong cách vườn này chịu tác động của các khu vườn Hồi giáo, Moorish và Ba Tư. Phong cách này khá phổ biến tại các vùng có khí hậu tương tự điều kiện như của Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha làm cho chủ nghệ thuật có không có gian riêng biệt trong cách bố trí khu vườn của họ. Hàng hiên được tạo ra bằng những phần có tường bao quanh, có sân thượng cho tầm nhìn vào cảnh quan và đài phun nước là đặc điểm trung tâm của sân. Cùng lúc sự đối xứng cũng thể hiện rõ nét.

>>>>>> Xem thêm bản thiết kế sân vườn biệt thự chi tiết

Phong cảnh thiết kế cảnh quan theo phong cách Á Đông

Phong cách phương Đông dùng nước, đá và cây thường xanh với nhiều loại thực vật để tạo ra các yếu tố đặc biệt. Chúng nghiêng về những hình ảnh truyền thống, cổ xưa. Màu sắc không quá nổi bật cùng lúc ít sử dụng các loại hoa sặc sỡ.
Với các ai yêu thích phong cách truyền thống lâu đời phương đông thì đây quả là 1 chọn lựa không thể tuyệt vời hơn.

Phong cách thiết kế cảnh quan theo kiểu Nhật Bản

Đây là một trong số những phong cách thiết kế cảnh quan nổi tiếng nhất bây giờ. Mặc dù cũng thuộc phong cách phương Đông Tuy là vậy nhưng phong cách Nhật có các đặc trưng riêng nổi trội làm nó trở nên một phong cách độc lập được quan tâm.

Không khá nhiều người phù hợp với phong cách này nhưng thích thú để ngắm nhìn nó. Phong cách thiết kế cảnh quan Nhật Bản dựa trên khái niệm tâm linh. Thiết kế nên duy trì trên tất cả sự bình tĩnh và rất thích thú quan sát trong tự nhiên. Họ bắt chước tự nhiên ở quy mô nhỏ hơn bởi nhiều cách khác nhau. Những yếu tố phổ biến là đá, đèn lồng, trồng cây thường xanh và dùng nước để nhận ra tầm quan trọng của cuộc sống của bạn


Phong cách thiết kế cảnh quan theo kiểu Nhật Bản

Phong cách thiết kế cảnh quan theo hướng hiện đại

Thiết kế cảnh quan theo phong cách này tương đối phổ biến và phù hợp với xu hướng của cuộc sống hiện nay. Tất cả các khu vực trong vườn quy tụ về trung tâm nhưng vẫn duy trì sự rõ ràng của không có gian. Toàn bộ thiết kế toát lên sự đơn giản và đánh giá cao tính thẩm mỹ. Màu thường là trắng, xám hoặc đen. Vật liệu bao gồm bê tông và đá cuội để lát.

Bên cạnh các phong cách căn bản trên, với mỗi 1 cảnh quan khác nhau sẽ có sự phân chia những phong cách cụ thể và nhiều hơn. Ví dụ các phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn cũng sẽ khác với cảnh quan công viên, trường học, …
Với các phong cách thiết kế cảnh quan được chỉ ra ở trên, ngày nay bạn sẽ có thể chọn 1 cái gì ấy phù hợp nhất với sở yêu thích của bạn. Để biết thêm thông tin về từng phong cách, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết về thiết kế cảnh quan mà Sân Vườn Á Đông cập nhật thường trên website nhé!!