chắc chắn hầu hết ai cũng biết bộ sưu tập Planet Ocean, trong vài năm, đã trở thành một tiêu chí của Seamaster. Đồng hồ lặn hiệu suất cao này được biết đến với khả năng chống nước 600m và van thoát khí heli thế nhưng chủ yếu (và đó là vấn đề đối với hầu hết người đeo), nó dễ nhận biết vì thiết kế khá cồng kềnh và nam tính, khiến nó thành công đối với những người có nhu cầu tính thể thao. Đối với Baselworld 2016, có một sự cải tiến của bộ sưu tập, bao gồm cả chiếc đồng hồ Omega Seamster Planet Ocean 43,5mm Master Chronometer mới này với màu đen và cam – tầm vóc mới, bộ máy mới, màu sắc mới, chất liệu mới… nhưng vẫn là giao diện mang tính biểu tượng.

Đọc thêm: franck muller 1:1
Chiếc đồng hồ Omega Seamster Planet Ocean 43.5mm Master Chronometer mới này mang một số cải tiến, một vài đổi mới (ít nhất là đối với bộ sưu tập này) và cũng đem lại một loạt các cải tiến về hình ảnh. Trước hết, trường hợp sẽ thấy sự có mặt của một độ lớn mới: 43,5mm, một trường hợp tọa lạc ngay giữa 42mm trước đó và 45,5mm (hiện tại, chúng tôi không biết liệu vỏ 43,5mm này có thay thế cho những người khác hoặc ví dụ nó là một bổ sung – khách quan hơn trong Baselworld).
Trên phiên bản này, vỏ được làm bằng thép không gỉ (nhưng lưu ý rằng phiên bản titan, với gờ màu xám và mặt số titan cũng tồn tại). Một điều cũng đáng chú ý, ít nhất đó là những gì Omega nói trong văn bản, là vỏ máy mỏng hơn. Khi mà, tại mức 16,04mm, nó vẫn là một chiếc đồng hồ cồng kềnh.

kế bên vỏ mới này còn có một miếng gờ mới. Trước đó, Planet Ocean đã có một miếng đệm bằng gốm với các chữ số LiquidMetal và tỷ lệ. Hiện giờ, chúng tôi có một cái gì đây khác một chút. Bên cạnh đó, phần chèn được làm bằng gốm đen và đánh bóng. Vẫn là các chữ số và thang đo được khắc và sau đây được lấp đầy bằng quy trình LiquidMetal. Khi mà, cũng có một miếng đệm thứ 2 cho thang lặn 15 phút, ở đó có màu cam và được làm bằng cao su.

Mặt số của Omega Seamster Planet Ocean 43,5mm Master Chronometer vẫn nằm gần giống với các phiên bản hiện có, với các chỉ số thực hiện giả dụ và kim mũi tên lớn. Trên phiên bản này – thép không gỉ, mặt số màu đen – các chữ số, logo Seamaster, kim giây cũng như tỷ lệ độ sâu được in bằng màu cam, phù hợp với khung bezel. Cuối cùng, mặt số cũng được làm bằng gốm, màu đen và được đánh bóng làm vành bezel (được chứng thực bằng dòng chữ Zr02 trên mặt số). Như thường lệ với Bộ sưu tập Planet Ocean, nó có ngày tại 3 (và may mắn thay, ngày của đĩa khớp với mặt số).