ngày nay, việc các chủ nhân sở hữu Nhà Và Đất mong muốn cải tạo nên lại quy hoạch ngôi nhà, đảm bảo Gia Công công dụng cũng như xuất sắc về tử vi ngày càng trở nên thông dụng.

trong các này, nhà kiến trúc, Chuyên Viên phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông san sẻ kinh nghiệm cải tạo thiết kế bản vẽ xây dựng, tử vi phong thủy cho biệt thự đi theo tuổi nam gia chủ sinh năm 1957 Tây Tứ Trạch.

ngày nay, có tương đối nhiều dự án công trình chuyển giao căn biệt thự đã hoàn thành bên ngoài, phần lớn các gia chủ về sẽ sửa lại theo có mục đích dùng phù hợp với hoàn cảnh gia chủ. không chỉ có vậy, khi là sửa đến hợp tử vi. dưới đây là quá trình quy hoạch cải tạo khu biệt thự vào dự án Green Bay (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
xem thêm : căn hộ Tây Đô Plaza Hậu Giang có điểm gì thu hút người tiêu dùng ?

Bước 1: cho hiện trạng, đo hướng nhà và kiểm tra địa lý tử vi phong thủy trên thực địa, được phía nhà Tây Bắc 330 độ, căn nhà có sơn Tỵ phía Hợi.

Đằng sau và hai mặt đều sở hữu ngôi nhà. trước mặt có hồ rộng lớn của cả trung tâm. Xét về địa thế và phong thủy là một căn nhà đẹp đi theo 8 hướng, 24 sơn, 72 long.

Bước 2: kiểm tra bản vẽ xây dựng hiện trạng, nghiên cứu và phân tích bản vẽ xây dựng và sự tốt xấu đi theo tử vi phong thủy.

với công năng phong cách thiết kế hiện nay, cửa chính đi trong nhà xuất hiện 2 cánh, ở mặt Bạch Hổ, theo 8 phía thì thuộc phương vị Tây Bắc khi là sinh khí cùng với chủ ngôi nhà, xét đi theo 24 sơn thì căn nhà thuộc sơn phúc đức cũng như cửa chính thuộc Sơn Vượng Tài. Còn cửa ngõ 4 cánh từ phòng tiếp khách xuất hiện thêm hiên 3/4 nằm ở phương vị Bắc là cung Họa hại theo Bát Trạch, lại ở trong sơn Ôn Hoàng trong 24 sơn. Xét theo 72 long thì cửa ngõ hai cánh bên Bạch Hổ vẫn vượng rộng cửa ngõ 4 cánh. như vậy, với tử vi phong thủy của gia đình sống căn nhà này, cửa ngõ trong ngôi nhà mặt Bạch Hổ khẳng định giỏi rộng bên Thanh Long.

Từ tử vi của khu biệt thự này, đã chứng minh, chưa cứ phải cửa trong ngôi nhà mặt Thanh Long là xuất sắc hơn mặt Bạch Hổ.

Từ hình 1, cửa chính đi trong nhà có 1 tầm tiền phòng, rồi mang đến không khí để tủ giày, rồi trong ngôi nhà dọn dẹp và sắp xếp. lau chùi và vệ sinh đặt ngay gần bên cạnh mặt tiền thông với cửa chính cũng như cửa bầu không khí nhằm tủ giầy, hóa thành xuất hiện 3 cửa thông nhau. Về tử vi khi là chưa đẹp, kiến trúc này cũng để cho không gian bị vụn. bên cạnh đó, tất cả người ngôi nhà và khách khi đi lau chùi và vệ sinh phải đi vòng ra sảnh, bầu không khí sảnh lại thu hẹp nên khá bất cập.

nhìn chung tầng 1, các không gian phòng khách, khu vực ăn, phòng bếp rộng thoải mái chưa vướng thông tin gì, nhưng không gian bếp rộng hơn không khí đặt bàn ăn nên không bằng vận. ngôi nhà có diện tích S rất rộng, nhưng phòng khách lại không chỉ tư, tất cả người ra vào căn nhà đều đi qua giữa chiếc bàn ghế khách hàng cũng như kệ ti vi. bên cạnh đó, đằng sau vị trí đặt bếp khi là cửa sổ rộng lớn nên bị thông khí, bếp không có thế tựa, không tốt đi theo phong thủy.

ở tầng 1 cầu thang hiện nay đang đi lên theo chiều ngược kim đồng hồ thời trang, nhiều người cho rằng như vậy không phải khi là tốt. tuy vậy, sự giỏi xấu của cầu thang không do chiều thuận hay nghịch chiều kim đồng hồ thời trang, mà trọng điểm ở nhiều bậc mới nhất cũng như & dẫn khí lên tầng 2.

với họa đồ thiết kế thực trạng, ngôi nhà không có cửa hậu hay cửa ngõ hông để đi vào khu bếp, bất kỳ phải băng qua phòng tiếp khách, khu vực ăn, khá phiền toái trong những việc hội họp cũng như chưa phù hợp khi cần thoát hiểm.

ngoài 2 bước không còn xa lạ tại, nhà kiến trúc Hoàng Trà đề nghị thêm bước thứ 3.

Bước 3: Xem tử vi cũng như đưa ra chiến thuật xây dựng phong cách thiết kế còn mới.

địa chỉ sảnh, cửa ngõ chính và trung tâm tiền nơi sẽ rất tốt theo tử vi phong thủy, nên đc không thay đổi và tạo một tiền phòng rộng là khu vực đón khách, để tủ để giầy, mũ bảo hiểm, ô dù… (xem hình 2)

Từ không gian tiền khu vực, bên trái khi là bầu không khí phòng tiếp khách thoáng rộng và riêng tư, người ngôi nhà đi về chưa tác động khi đang được tiếp khách hàng. phòng tiếp khách đc nới hết bầu không khí hiên ở trước mặt, tạo nên tầm nhìn ngay cảnh đẹp bên phía ngoài hơn.

giày dép của nhà và khách hàng đều để sống tiền phòng, không biến thành bụi bặm ra khắp ngôi nhà. với diện tích S căn nhà rộng, có 1 tầng hầm, nên bổ xung thang máy cạnh thang bộ. băng qua tiền phòng khi là giao tiếp gần cùng với địa điểm thang bộ cũng như thang máy, gọn mang lại việc di dời lên những tầng. Cầu thang bộ đã được sửa lại với size rộng lớn hơn, khi là 108 cm, khi là kích cỡ đẹp đi theo thước Lỗ Ban, lại được bứt phá để thuận theo chiều kim đồng hồ đeo tay để giải tỏa nhiều băn khoăn về phía của cầu thang.

Từ địa điểm sảnh thang, trong khu vực ăn hay vào bếp hoặc trung tâm lau chùi và vệ sinh tiếp tục thuận lợi và không trở nên ông chồng chéo cánh công năng. Cả không khí tầng 1 chỉ là một phòng dọn dẹp và sắp xếp chung ở cuối ngôi nhà. Người từ phòng tiếp khách, phòng ăn, hoặc khu bếp xuất hiện đi vệ sinh cũng không phiền phức.
tìm hiểu thêm : nên đầu tưdự án Tây Đô Plaza hay là không ?

bầu không khí giữa bếp và nơi vệ sinh cũng được gọi là sảnh sau, có cửa lộ diện sân sau, khi đi thương mại đồ về rất có thể đi lối này. khu sân sau dùng dàn sắt, che mái kính cường lực chống va đập che mưa, tạo nên thêm một khoảng sân Gia Công, nhanh mang đến việc dùng khi nhà xuất hiện quá trình.

khu bếp nấu đc ngăn riêng thành 1 phòng cũng như có tập hợp giải quyết để không trở nên ảnh hưởng bởi mùi khi chế biến. phòng ăn cũng có thiết kế lại vuông vắn, thoáng rộng hơn phòng bếp. Giữa phòng tiếp khách và khu vực ăn đc ngăn bởi kệ tivi là kệ rượu cũng như trang trí.

Còn phòng cho những người nhằm việc được chuyển xuống tầng hầm, đáp ứng diện tích S rộng thoải mái và chưa làm ảnh hưởng không khí phong cách thiết kế tầng 1.