Tiệm Nâng Cấp Ram Máy Vi Tính Giá rẻ Q2

Máy tính Thiên Long: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI Q2

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Máy Vi Tính Máy để bàn, Máy Tính xách tay, Cài Win Tận Nhà 150,000 vnđ (Trọn Gói )
xem web: dịch vụ thay ram máy tính - thay ram máy tính quận 2

RAM là gì? Tại sao RAM lại quan trọng với laptop đến thế? Một laptop cần bao nhiêu RAM mới đủ? Có những loại RAM nào bạn có thể sử dụng? Và sử dụng RAM như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Tất cả câu trả lời sẽ nằm gọn trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng. Hy vọng với những kiến thức có được trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính nói chung và RAM nói riêng tốt hơn.

1. RAM là gì?
RAM là viết tắt của Random Access Memory, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, một loại bộ nhớ máy tính có thể truy cập ngẫu nhiên. Random Access - truy cập ngẫu nhiên nói lên rằng dù dữ liệu được lưu ở bất kỳ vị trí nào trên RAM thì cũng có thể truy cập trực tiếp đến dữ liệu, không cần biết vị trí cụ thể của nó trên RAM. Điều này hoàn toàn trái ngược với các dữ liệu khác được lưu trữ trên ổ đĩa cứng và các ổ đĩa khác, ta cần phải tìm đúng vị trí dữ liệu trước rồi mới có thể truy cập dữ liệu được. RAM là loại bộ nhớ phổ biến nhất trên máy tính và các thiết bị khác như máy in.

RAM thường là các chip nhớ được hàn cứng vào thanh bảng mạch giống như hình ảnh bạn nhìn thấy dưới đây
Cửa hàng Nâng Cấp Ram Máy PC Tại nhà q2
Các thông số của RAM là gì?
Trên bộ nhớ RAM có 2 thông số quan trọng bạn cần biets chính là: dung lượng RAM và bus RAM.
- Dung lượng Ram: Thông số này càng lớn thì diện tích lưu trữ thông tin càng nhiều hơn, đồng thời cho khả năng truy suất dữ liệu càng nhanh hơn.
- Bus RAM: được hiểu là độ lớn của kênh truyền dữ liệu, nó tương tự như bang thông trong các gói mạng Internet bạn hay dùng. Bus càng lớn thì độ lớn của kênh truyền càng lớn, từ đó tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh, khối lượng dữ liệu được xử lý càng nhiều.
Hiện nay, bộ nhớ RAM được chia làm 2 loại đó là DDR RAM và SDRAM. Để tìm hiểu nhiều hơn về ram ddr3l là gì hay ram ddr4 là gì bạn có thể theo dõi các bài viết đã được chúng tôi chia sẻ trước đây nhé.
Nơi Bán Ram Máy Tính Tại nhà q2
không giống như RAM động, cần được làm mới hàng nghìn lần mỗi giây. Kết quả là SRAM nhanh hơn DRAM. Tuy nhiên, cả hai loại RAM đều biến động , có nghĩa là chúng bị mất nội dung khi tắt nguồn. Ưu điểm của SRAM RAM tĩnh là không yêu cầu làm mới và thường có thời gian truy cập ngắn hơn DRAM. Mặt khác, SRAM đắt hơn và có thể yêu cầu kích thước gấp bốn lần cho một lượng dữ liệu nhất định so với DRAM. Hơn nữa, SRAM cũng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. SRAM chủ yếu được sử dụng trong việc triển khai bộ đệm cấp 1 và cấp 2. Dung lượng điển hình của SRAM là từ vài kilobyte đến 1 MB.
Cấu tạo Ram:
Ram được thiết kế với nhiều chi tiết nhỏ kết hợp lại với nhau, bao quanh là các chip nhớ điện trở và tụ điện với chức năng ổn định điện áp và chính xác cho chip nhớ.Hình ảnh có liên quanChi tiết bản mạch in (printed circuit board hay PCB) của RAM với nhiều lớp đồng khác nhau (thường từ 6 lớp đến 8 lớp tùy chất lượng sản phẩm) qua lớp cắt ngang. Các lớp đồng này kết nối với nhau dựa trên quy trình sản xuất mạch in phản ứng hóa học phức tạp.Kết quả hình ảnh cho ramChân cắm RAM được mạ vàng để tăng khả truyền dẫn dữ liệu và chống bị oxy hóa.