Chăn bạn dùng hàng ngày với thể chứa các chất gây dị ứng như mạt bụi khiến hỏng giấc ngủ ngon của bạn, vì thế điều quan trọng là bạn phải biết bí quyết giặt chăn bông đúng cách thức. Giặt chăn bông hai đến ba lần mỗi năm sẽ giữ cho giường của bạn luôn mới và sạch sẽ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn cách vệ sinh chăn bông, để bạn có thể leo lên 1 cái giường ấm êm và sạch sẽ.
Xem thêm: https://demnhat.vn/cach-giat-chan-bo...-gian-tai-nha/
Đọc nhãn mác trên chăn
Trước khi cho chăn vào vào máy giặt, hãy kiểm tra nhãn săn sóc để xem chỉ dẫn của nhà cung cấp về phương pháp giặt chăn bông. một số chất liệu, chẳng hạn như len hoặc lụa, có thể bị hỏng hoặc co lại trong máy giặt, bởi vậy giả dụ nhãn ghi “Chỉ giặt khô”, phải chăng nhất bạn nên giặt khô hoặc mang ra quán để giặt.

ví như nhãn cho phép bạn giặt bằng máy, hãy đảm bảo thực hành theo bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào, chả hạn như dùng nước lã hoặc giặt tay. tuy nhiên, chăn bông cũng mang thể giặt được. đấy là một quan niệm sai trái phổ thông rằng chăn bông phải được đem lại tiệm giặt khô, nhưng trừ khi nhãn hiệu hướng dẫn cụ thể bạn chắc chắn với thể giặt nó ở nhà.
Tham khảo: Dem nhat ban
loại bỏ mọi vết bẩn
Xử lý ngay mọi vết bẩn trước lúc giặt. làm sạch vết bẩn tại chỗ và xử lý bằng sản phẩm làm sạch như phòng pha loãng hoặc hẩu lốn muối nở và nước. Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra xem sở hữu bị rách các tuyến đường nối hoặc chỉ bị lỏng hay không và tu bổ chúng để hạn chế khiến hỏng thêm máy giặt và máy sấy.

nếu như bạn đang giặt chăn bông màu trắng, bạn cũng có thể sử dụng một số chất tẩy trắng để khiến cho mới màu (nếu cần). Trộn kỹ nửa cốc thuốc tẩy sở hữu nước mát và để chăn bông ngâm trong dung dịch này trong năm phút trước khi giặt trong máy.

sử dụng đúng máy giặt
Đảm bảo chăn bông của bạn phù hợp với máy giặt. phải chăng nhất là bạn nên tự giặt một mẫu chăn bông (bất đề cập việc ném 1 số áo quần có hấp dẫn như thế nào đi chăng nữa!). Bạn muốn cho người nằm càng phổ thông chỗ trống càng phải chăng. giả dụ chăn không sở hữu đủ ko gian, chất đầy sở hữu thể bị nén và đồ vật sở hữu thể không sạch hoàn toàn.

Chọn chu trình giặt và bột giặt thích hợp
dùng chất tẩy rửa nhẹ hoặc tự nhiên, theo chỉ dẫn. Chọn chu trình nhẹ nhàng hoặc tinh tế và thêm nước xả giả dụ với thể. Nhãn trên chăn bông của bạn sở hữu thể buộc phải 1 cài đặt nhiệt độ. nước lạnh hoặc nước ấm sẽ bảo kê màu sắc và chất liệu vải, khi mà nước hot sẽ tiêu diệt mạt bụi ví như bạn ko định sấy sử dụng máy.
Xem thêm: Dem oyasumi

Lấy chăn bông ra khỏi máy sấy cứ sau nửa giờ hoặc lâu hơn và chải lông để phân bố lại phần nhân. Quay trở lại máy sấy và tiếp diễn chu trình. Điều này sẽ đảm bảo rằng chăn bông sẽ khô đều.