Trẻ em thủ dâm có phải là biểu lộ thường ngày?
Trẻ nhỏ cũng khám phá thân và biết được những khu vực gây cảm giác thích. Phần lớn trẻ nhỏ đã biết cách tự gây thích trên cơ thể chúng và có sự ham ở mức độ nào đó. Dĩ nhiên cần giải thích để trẻ không làm như vậy trước mọi người. Tuy nhiên, cũng có một số hoàn cảnh mà các bậc bác mẹ cần cẩn trọng khi thấy trẻ có những mô tả quan tâm đến tính dục một cách khác thường, tự gây xăm một cách thô bạo hoặc tái diễn nhiều lần.


Thủ dâm có hiểm cho sức khoẻ? Đó là điều mà nhiều thế hệ đay đả đã cố làm cho các học sinh của mình tin như vậy để từ bỏ hành vi này và nhiều người vẫn không trường đoản cú niềm tin này. Tuy nhiên, hiện tại đã có chứng cớ là thủ dâm không gây ra những rối loạn thể chất hay tâm tưởng. Cần nhắc lại: Thủ dâm không gây mù lòa, điếc, cũng không gây ra vô cơ, ung thư, bệnh tâm thần.

Thủ dâm có thể làm thay đổi kích thước hay hình dáng của dương vật?
Không. Dù có thủ dâm hay không thì dương vật cũng không đổi thay kích tấc, dạng hình. Dương vật sẽ không to ra, bé đi hay cong vẹo. Cuối tuổi dậy thì, dương vật đã có kích tấc vĩnh viễn và không thể đổi thay nhờ bất cứ loại “tập luyện” nào. Trường hợp dương vật cong vẹo là bẩm sinh hay can hệ tới một bệnh nào đó.
Có phải xuất tinh sớm là do thủ dâm?
Nhiều người không hiểu tại sao bị xuất tinh sớm nên đã đổ cho là do đã thủ dâm và tự nhủ rằng nếu không thủ dâm chắc sẽ không gặp sự cố xuất tinh sớm. thực tiễn thủ dâm chẳng có ý nghĩa gì với xuất tinh sớm, không tạo điều kiện thuận lợi để nảy xuất tinh sớm. Ngược lại, chậm xuất tinh khi thủ dâm có thể giảm nguy cơ xuất tinh sớm. Nam giới có thể kiềm chế khi kích thích do thủ dâm đang ở độ cao trào và như vậy học được cách kiểm soát mỗi khi có kích thích. Tuy nhiên, sự cố xuất tinh sớm vẫn chưa lời trả lời dứt kiểm soát xuất tinh trong lúc quan hệ tình dục với bạn tình.