Dự án Vinhomes Green City Cầu Diễn dự án "khủng” sắp ra mắt thị trường BĐS Thủ đô

Đứng đầu danh sách các dự án “khủng” phải kể đến 2 dự án bất động sản (BĐS) tổng diện tích lớn của Tập đoàn Vingroup đã được UBND TP Hà Nội đồng ý chủ trương đầu tư và phê duyệt quy hoạch chi tiết. Đó là biệt thự Vinhomes Green City Cầu Diễn - Thành phố Xanh tại phường Cầu Diễn - Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) và dự án khu chức năng đô thị tại số 233, 233B và 235 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân).

Dự án Vinhomes Green City - Thành phố Xanh có quy mô lên tới 176.300 m2 (17,63 ha) với tổng mức đầu tư dự kiến là 4.850 tỷ đồng, qui mô dân số khoảng 8.760 người. Dự án này là đối ứng của dự án Khu công viên và hồ điều hòa phía Bắc và một phần mở mang phía Nam của nghĩa trang Mai Dịch, thuộc địa bàn quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm.

Theo dự kiến, dự án Vinhomes Green City Mỹ Đình sẽ chính thức khởi công xây dựng vào cuối năm nay và hoàn tất vào quý 4/2019.

Trong khi đó, dự án Khu chức năng tại số 233, 233B và 235 Nguyễn Trãi mà người dân hay gọi là khu "Cao - Xà - Lá" (Cao su - Xà phòng - Thuốc lá) nằm đối diện với Khu tỉnh thành Royal City cũng đã được UBND TP. Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết.
Theo quy hoạch, dự án này có diện tích khoảng 13,2 ha, diện tích dân số dự kiến là hơn 9.700 người. Các diện tích để xây dựng các tòa nhà hỗn tạp thương mại, dịch vụ, nhà ở có chiều cao thấp nhất là 35 tầng và cao nhất là 46 tầng sẽ cung cấp cho thị trường lượng căn hộ “khủng”.


Dự án The Manor Central Park ở Nam đai 3 của chủ đầu tư Bitexco rộng 90ha.
Cùng với “ông lớn” Vingroup, TP Hà Nội cũng vừa mới chấp nhận chủ trương đầu tư cho Bitexco khai triển dự án Nam đai 3 (The Manor Central Park) với tổng mức đầu tư lên tới 9 tỷ USD. Dự án Khu thị thành The Manor Central Park tọa lạc trên khu đất thuộc địa phận phường Đại Kim (Hoàng Mai) và một phần tại xã Thanh Liệt (Thanh Trì). quy mô theo quy hoạch của dự án này là 90 ha.
dự định, vào tháng 10 tới đây, dự án sẽ khởi công xây dựng. Khi hoàn thiện sẽ cung cấp cho thị trường lượng căn hộ lên tới 7.000 căn và hơn 1.000 nhà thấp tầng.
ngoại giả, nhiều nguyên tố mới khác cũng với chiến lược thâu tóm dự án “chết” thời kì gần đây cũng đang tạo nên một dung mạo mới cho thị trường phía Tây. Điển hình có thể kể tới sự tham dự của VID Group vào Việt Hân nhằm tái phát động dự án trên khu đất 136 Hồ Tùng Mậu với tên gọi Goldmark City quy mô 5000 căn, với 9 tòa nhà cao 40 tầng; FLC Group đẩy mạnh thâu tóm dự án, sau khi triển khai xây dựng FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Garden City (Đại Mỗ) mới đây tập đoàn này đã khởi công dự án mới mua được FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy…
Ngoài ra, Hà Nội còn có hàng loạt dự án qui mô từ 1.000 đến 2.000 căn hộ cũng sẽ bung ra thị trường năm nay, như: Dự án Goldmark City (số 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm) với 9 tòa cao 40 tầng, diện tích khoảng 5.000 căn hộ; các dự án đang triển khai của Tập đoàn FLC là FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Garden City (Đại Mỗ), FLC Star Tower, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy… dự án Khu nhà ở Eco - Green City (tại ô đất CT4 và CT9, Khu tỉnh thành Tây Nam Kim Giang I (xã Tân Triều, Thanh Trì) quy mô trên 2.000 căn hộ, dự án Imperia Garden (quận Thanh Xuân)…
Lượng căn hộ “khủng” sắp “đổ bộ” thị trường bất động sản Hà Nội sẽ góp phần giúp thị trường sôi động hơn, cư dân nhà sẽ có thêm nhiều chọn lựa. Tuy nhiên, thị trường tương lai cũng sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh ác liệt giữa các chủ đầu tư để “giành” khách hàng.
Theo phân tích của giới chuyên gia, giá nhà từ cuối năm nay đến sang năm sẽ có nhiều đổi thay, nhất là phân khúc căn hộ cao cấp bởi với vô vàn dự án khởi công, bung hàng ở các vị trí khác nhau của phía Tây thành thị sẽ tạo sức ép cả về giá thành lẫn chất lượng.
Mặt khác, với lượng căn hộ “khổng lồ” sẽ tạo áp lực tăng mật độ dân số cho Hà Nội, theo chuyên gia xây dựng, nếu cơ sở hạ tầng không được đầu tư đồng bộ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy.
Hệ lụy của quá trình bê tông hóa rõ nhất là trong các trận mưa vừa qua, Hà Nội có nhiều điểm chìm ngập trong biển nước do không có chỗ thoát bởi đâu đâu cũng mọc lên cao ốc.