Trước thực trạng quỹ đất nhà sinh sống tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm, nhu cầu xây những căn nhà tạm, thuận tiện cho việc tháo dỡ và di chuyển ngày càng nhiều hơn.

Khoảng một năm trở lại đây, đơn hàng lắp ráp nhà không móng bằng container bắt đầu tăng so với trước. Những đơn vị thi công loại nhà này cũng xuất hiện nhiều hơn trước và không ít con người đã tìm đến giải pháp này như một cứu cánh không thể hợp lý hơn.

Để tiết kiệm chi phí xây ngôi nhà trên khu rẫy mới, hộ gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (Củ Chi, TP HCM) đã chọn mua nhà container giá 192 triệu đồng. Ngôi nhà này đã được đưa vào sử dụng 2 tháng nay. Anh Hùng cho biết, nhà nhỏ nhưng khá tiện nghi.

Chủ nhân ngôi nhà cho biết chọn căn 2 tầng để tiện làm tháp canh và tiết kiệm diện tích. Dù vật liệu xây dựng bằng sắt nhưng nhà luôn mát mẻ, cảm giác thoải mái chuyển nhà giá rẻ|chuyen nha tron goi không bị gò bó như nhiều người vẫn nghĩ. Trong nhà, anh còn lắp cả máy lạnh, và máy nước nóng…

Anh Trần Văn Sơn, giám đốc một công ty tư vấn xây dựng (quận Thủ Đức) cho biết, hiện nay , đơn vị này đang xây 5 ngôi nhà sống và 3 nhà hàng tại TP HCM làm bằng container.

lực lượng thùng container sử dụng cho một đồ án phụ thuộc vào nhu cây cầu mặt bằng của người có nhu cầu mua nhà ít hay nhiều. "Có nhà sử dụng đến 5 thùng, nhiều nhà chỉ cần một thùng là đủ", anh Sơn chia sẻ.

Cũng theo lời giám đốc nói trên, chủ nhà chỉ cần bỏ ra 100 triệu đồng đã có thể có một ngôi nhà 1 phòng phủ, 1 phòng khách, bếp kèm khu phụ cho 2 người sinh sống . Muốn di chuyển đi nơi khác, chủ nhà chỉ cần lắp bộ phận bánh xe để kéo đến vị trí mới.