Ngày nay, do hệ quả của quá trình đô thị hóa tự phát cao và bất hợp lý nhiều ngưởi ở các thành phố lớn không đủ khả năng mua cho mình một ngôi nhà ở trong khi đó các khu nhà trọ lại đắt đỏ.

Trước tình hình trên, Đảng và Nhà nước đã kịp thời đề ra chính sách xây dựng 30.000 chung cư dành cho người có thu nhập thấp tại thành phố Hồ Chí Minh. Canhodiamondlotus.com.vn tìm hiểu những chung cư dành cho người có thu nhập thấp này nhé !

Chung cư Thạnh Lộc (Dự án First Home)

Chung cư Thạnh Lộc là một chung cư nhà ở dành cho người có thu nhập thấp do Liên minh Hợp tác xã thành phố Hồ Chí Minh chủ đầu tư nhằm phát triển quỹ nhà ở để phục vụ cho người lao động có thu nhập thấp, mở đầu cho hành trình mang đến những chung cư hiện đại, tiện nghi với giá cả phải chăng.

Chung cư có quy mô 14 tầng và 1 tầng hầm, xây dựng trên diện tích 5.000 m2 với mức đầu tư 202 tỉ đồng. Sau khi chung cư đi vào hoạt động, First Home sẽ cung cấp gần 500 chung cư cho người mua với chất lượng tốt và mức giá hợp lý, cùng với các dịch vụ tiện ích tốt nhất cho cư dân. Chung cư hứa hẹn sẽ mang lại cho một bộ phận cư dân thành phố không gian sống hiện đại, tiện nghi. Được xây dựng theo tiêu chuẩn chung cư của Hàn Quốc với các loại chung cư diện tích khoảng từ 42,5m2 đến 61m2 với mức giá từ 380 triệu đến hơn 600 triệu đồng.

Chung cư dành cho người thu nhập thấp
Chung cư Thạnh Lộc là một chung cư nhà ở dành cho người có thu nhập thấp do Liên minh Hợp tác xã thành phố Hồ Chí Minh chủ đầu tư nhằm phát triển quỹ nhà ở để phục vụ cho người lao động có thu nhập thấp
Chung cư Thới An Sài Gòn Gia Định

Sáng ngày 04/09/2015, Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn – Gia Định đã khởi công xây dựng chung cư cho người thu nhập thấp tại phường Thới An (quận 12, TPHCM). Đây là một trong những chung cư thuộc chương trình xây dựng 30.000 chung cư dành cho người thu nhập thấp của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Chung cư Thới An Sài Gòn Gia Định diện tích hơn 15 ha, gồm 316 căn nhà liên kế, 72 biệt thự song lập, 27 biệt thự đơn lập và 3 chung cư dành cho người thu nhập thấp. Theo thiết kế, mỗi chung cư sẽ có diện tích từ 48 – 72m2 với giá bán bình quân khoảng 5 triệu đồng/m2

Chung cư Sunview Town.

Chung cư Sunview Town là một trong những chung cư cao cấp trả góp ở tại Quận Thủ Đức, TP.HCM. Khu chung cư Sunview Town là mặt tiền đường Gò Dưa, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM của Tập Đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư. Chung cư này có tổng số chung cư là 1,603 chung cư với diện tích từ 46 đến 101 m2 với mức giá chỉ từ 570 triệu/căn.

Chung cư Diamond Lotus tại Quận 8 mới khai mở bán với 3 loại chung cư giá cả rất phù hợp dành cho người có thu nhập thấp. Nếu bạn chưa đủ chi