bất động sản đằng Tây Hà Nội sôi động dịp cận Tết

Càng về cuối năm, tình hình BDS càng náo nhiệt, trong đó khu vực đằng Tây Thủ đô lại năng động với một loạt dự án lớn được phát động như Vinhomes Gardenia Mỹ Đình Gemek Tower, Thăng Long Victory, Resco Cổ Nhuế, The Pride…


Gần sang năm mới 2016, BDS Thủ đô đã khen ngợi sự năng động hẳn lên từ những dự án chào bán. Theo số liệu mà Thứ trưởng Bộ Xây dựng báo cáo thì năm 2015 ước chừng có tới 13.000 chuyển nhượng hoàn tất . Con số này cao gấp đôi so với tình cảnh chuyển nhượng năm ngoái.

Trên thực tiễn , số lượng các dự án tuyên bố công khai chào bán trong thời gian qua cũng đều đặn tăng lên. Từ những dự án cũ lỡ dở , mở đầu ra-mắt lại, khai triển xây dựng và tung hàng ra thị trường, cho tới các dự án mới xuất hiện .


Cuối năm, bất động sản đằng Tây sinh độngsôi động khu vực bên Tây Hà Nội luôn được xem là điểm “nóng” của thị trường địa ốc Thủ đô , bởi địa điểm này có tiến-độ thành thị hóa nhanh, hạ tầng được rót vốn vào khuyếch trương tiên tiến với khá nhiều trục đường lớn hướng tâm như Đại lộ Thăng Long, xa lộ 32, đường Lê Văn Lương trì hoãn hay những trục vòng đai 3 và vòng đai 2 đang được mở rộng , xây dựng cấp tốc .

Số lượng dự án địa điểm phía Tây Cho nên chiếm phần đông nguồn hàng của thị trường. Thị trường căn hộ Hà Nội đang ấm lên rõ rệt với tính thanh khoản cao ở nhiều dự án. Cho nên , dịp cuối năm này các CĐT ồ ạt ra hàng thị trường.

Điểm qua thị trường đang chào bán thời gian qua có thể thấy hình thành khá nhiều dự án thuộc những phân khúc không giống nhau . có thể nêu ví dụ như khu đô thị Vinhomes Gardenia Mỹ Đình Gemek Tower, Thăng Long Victory, Resco Cổ Nhuế, The Pride…

Theo Ông Nguyễn Hoài Văn – Tổng GĐ sàn giao dịch bất động sản Atlantic VN cho biết , đơn vị này cũng khai triển tung sản phẩm căn hộ Dự án Green Stars ra thị trường. Đây là một quần thể căn hộ được phương án phát triển đồng nhất nằm trong tâm điểm của khu đô thị TP giao lưu tại số 234 đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội . Dự án này cũng thuộc khu vực đằng Tây, sản phẩm nhà chung cư một số tòa nhà chung cư trước đây cũng đã nảy sinh trên thị trường.

Theo đơn vị môi giới này thì đợt chào bán lần 2 này, công ty này tiếp tục chào bán Tòa A1 ra thị trường với giá chỉ từ 1,4 tỷ đồng. các nhà chung cư Green Stars có mặt bằng khá thích hợp từ 60m2 đến 102m2. Green Stars gồm 7 tòa tháp cao từ 21-27 tầng nổi và 2 tầng hầm liên thông 7 tòa chung cư . Hiện dự-án đang xây tới tầng 10, dự kiến giao lại vào quý IV năm 2015.

Không chỉ Green Stars đang chấp nhận được sự chú ý của người mua nhà khi đang có tiến độ xây dựng tốt. Mặt khác, khu vực này gần đây cũng đã sinh-ra khá lớn dự án khai triển thi công và bán hàng như Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy cũng đang thi công phần thân, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh cũng đang thi công đến trên dưới tầng 10 và gần đây đã tuyên bố công khai bán ra thị trường; Dự án Homes City của Văn Phú Invest với tổng số 1222 căn, đang tiến hành 2 tòa căn hộ và đáp-ứng loại mặt hàng ra thị trường với giá tầm trung dao động 25-26 triệu đồng/m2…

Mặt khác, thị trường khu vực phía Tây còn chấp nhận khá nhiều thông tin mới của hàng loạt dự án tái ra-mắt như Castle Plaza 136 Hồ Tùng Mậu đổi tên thành Goldmark City hiện đang khoan cọc, C3 Lê Văn Lương đang xây thân, G3B Trung Kính đang xây thân và bán loại mặt hàng ra thị trường; ngoài ra là một vài dự án của Tổng Cty đổ vốn vào và phát triển nhà Thủ đô (Handico) cũng đang tái khởi động lại,…

Theo giới chuyên môn nhận định , thời khắc cuối năm 2015 đánh dấu sự có sắc thái mới nhất của thị trường nhà đất kể từ khi thị trường xuống cấp từ giữa 2011 đến nay. sở hữu điều này có nhiều nguyên nhân , trong đó , sự tin tưởng của khách hàng trở lại với thị trường cùng với cam kết của những chủ dự án đã tạo ra thị trường đua tranh hơn, công khai hơn.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch liên minh sàn G5 thì trong năm 2015 G5 bán hàng rất tốt, chỉ trong 10 tháng đã đạt con số gấp 1,5 lần so với năm ngoái. Cũng theo ông Khánh, thời gian qua thị trường đã có nhiều thay đổi , chủ đầu tư thì lưu tâm hơn đến đòi hỏi của khách hàng , các nhà tiến triển dự án cũng tiến hành được cam kết để lấy lại niềm tin với người quan tâm .

Ngoài ra, thị trường cũng đang có thể thấy dòng tiền hướng mạnh vào nhà đất . Dư nợ cấp vốn vay trên dưới cao nhất từ trước tới nay khoảng 290 nghìn tỷ, trong khi đó thời khắc thấp nhất vào 2011 chỉ ở mức 180 nghìn tỷ; Lãi suất tiền gửi thấp, kinh tế vĩ mô yên ổn cùng những cách thức từ Chính Phủ đã phần nào tháo gỡ được các nhọc nhằn cho thị trường, nhằm giúp thị trường hồi phục trở lại , tạo đà tiến triển trong năm 2016.