Tiểu nhiều là hiện tượng bất thường đường tiểu mà nam giới rất dễ gặp phải. Vậy, hiện tượng đi tiểu nhiều có phải là do thận yếu không? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.
Chứng đi tiểu nhiều có phải do thận yếu hay không? Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa cho biết, thận là cơ quan của cả hệ tiết niệu và hệ sinh dục. Việc chẩn đoán thận yếu hay không phải căn cứ vào nhiều triệu chứng như: mất ngủ, chóng mặt, ù tai, đau lưng, buồn nôn, người hay bị lạnh, yếu trong quan hệ tình dục, tieu nhieu về đêm,...
Trường hợp bị đi tiểu nhiều lần hoàn toàn có khả năng là do chức năng bài tiết của thận không tốt hoặc trong thận có sỏi. Nếu bạn đi tiểu kèm theo triệu chứng như tiểu buốt,tiểu rắt tiểu khó, tiểu không hết nước tiểu hoặc muốn đi tiểu nhưng lại không tiểu được thì là do viêm đường tiết niệu hay viêm nhiễm cơ quan sinh dục.
Như vậy, tiểu nhiều do rất nhiều nguyên nhân gây ra không chỉ là do vấn đề ở thận mà còn có thể do những viêm nhiễm nam khoa mà người bệnh đang gặp phải. Do đó để chẩn đoán chính xác chứng đi tiểu nhiều có phải do thận yếu hay không, nam giới bị tiểu nhiều nên đến các cơ sở y tế thăm khám nam khoa gặp các bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra và thực hiện những xét nghiệm cần thiết.