Sức nóngof mùa hè là vấn đềmuôn thủa khiếnnhiềubạn cảm thấybực bội. Đã vậy, mỗi lầnmất điện hoặchệ thống điện không ổn định sẽ làmảnh hưởngrất lớn đến vấn đề niềm tin khách hàng, gâygián đoạn công việc và sinh hoạt ofcon người.

Hình ảnh UPS 20kva
Điện còn là vấn đềchủ đạo trong sản xuất. Theo ước tính, chỉ cần ngắt điện một giờ, mức thiệt hại cũng sẽ vượt quá con số vài tỉ đồng. MọingànhCNTT hoàn toànbị ảnh hưởngtrong lúcmất điện.Do đó, điện được truyền tảiổn định là một trong các nhân tố được ưu tiênhết thảy trong đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội ofchính phủ.
Để ứng phó với tình trạng cắt điện trong tất cả mùa hè nóng bức, khi nhu cầu điện lớn cao và tình trạng cắt điện luân phiên, đặc biệt là ởtất cảđô thị lớn như Bắc Ninh, Nhà phân phối Ntechtìm hiểu thị trường và đưa ra phương án tiện lợi hơn bao giờ hết.
Thông thường, mỗi công tyvận hànhmáy phátmỗi khicúp điện. Nhưng, dù dùngmáy phát điện, vẫn có sự ngắt quãng nguồn cấp trong quá trình khởi động và chuyển nguồn; ngoài ra, máy phát điện không những khó khăn mà còn khá ồn, khí cacbonic từ máy phát điệnsinh ra gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng đến mỗingười xung quanh. Ngoài ra, do tần số phát củamáy phát điệnkhông ổn định nên rất có hại cho mọi thiết bị điện tử.
Với giải pháp thiết bị lưu điện tuyệt hảo, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởnglúcứng dụngnguồn điện lớn mà vẫn đáp ứng khả năng làm việc 1 cách tin cậy, tăngthời giandùng thiết bị điện cũng như đem lạihiệu quả cao cho tất cả hộ nhà máy.

Quy trìnhhoạt động của rectifier trong hệ thống thiết bị lưu điện
Xem thêm: bộ lưu điện gia đình
Máy nắn là 1 thiết bị điện biến đổi dạng điện hai chiềusang dòng điện một chiều. Quá trình này được coi là quytrình chỉnh lưu. Về cơ bản, quá trình chỉnh lưu được thực hiện thông qua 1 linh kiện như điốt ống chân không, van hồ quang thủy ngân, các điốt trạng thái rắn, chỉnh lưu được kiểm soát và thiết bị chuyển mạch bán dẫn silicon khác. Với tính năngchủ yếu này, có thể coimáy nắn là thiết bị được sử dụng với công dụngkhác biệt hoàn toàn với chiếc máy biến tần.

Rectifier có rất nhiềuchức năng, nhưngđa phầnnó được dùng như là 1 bộ phận của bộ nguồn điện một chiều và hệ thống biến đổinguồn điện có dòng điện chính 1 chiều điện. Quy trình đơn giản nhất of quá trình chỉnh lưu đó là tạo ra loạiDC được nhận biết thông qua mỗi dao động điện áp và dao động dòng điện củachúng (mặc dù dòng điện này vẫn là dạng một chiều).

Ở hệ thống thiết bị lưu điện ups Online Double Conversion VFI, ắc quy phải luôn kết hợp với thiết bịinverterdo đó không cần phải dùng khóa chuyển mạch.Thời điểmnguồn điện chính bị gián đoạnđột ngột, Rectifier sẽ được ngắt ra khỏi mạch để cho ắc quy tiếp tục duy trì nguồn năng lượng điện ổn đỉnh cho mỗi thiết bị điện. Sau lúc có điện trở lại, nắn dòng sẽ tiếp tục cung ứng nguồn cho tải tiêu thụ và tiến hành sạc năng lượng cho ắc quy, mặc dù việc nạp năng lượng này có thể bị hạn chế để tránh tình trạng công suất trong Rectifier tăng cao do ắc quy quá nóng hoặc do quá trình đốt nóng chất điện phân có trong ắc quy.

Cách xem xét nguồn điện dự phòng (backup power) ofthiết bị lưu điện ups
Trong lĩnh vựccông nghệ thông tin, tình trạng biến đổi điện áp hay cắt điện đột nhiên có thể gây rahậu quảto lớn cho máy vi tínhcủa gia đình mọi ngườihay hệ thống máy vi tínhởmỗitrung tâm dữ liệu. Việc đó sẽ làm mất hoặc hỏng mọi thông tin, dữ liệu trong quá trình máy đang vận hànhDo vậy, phương ánhoàn hảo trong cáctrường hợp này là lắp đặt thiết bị lưu điện nguồn điện dự phòng - thiết bị sử dụng để ổn định nguồn điện cho hầu hết tất cảmáy móchiệu quả nhất hiện nay.

Nhưng, bất kỳ 1 thiết bị điện tử nào đôi thỉnh thoảng cũng xảy ra sự cố hoặc có số tháng nhất định củanó, một trong các sự cố đại trà nhất ofthiết bị lưu điện ups đó là nguồn điện dự phòng (pin haybattery) trong nó bị hư hại hoặc cạn kiệtnăng lượng. Do vậy, cách tốt nhất để đảm bảo cho thiết bị lưu điện hoạt động thường xuyên là phải đảm bảo nguồn điện backup này luôn ở tình trạng sẵn sàng.
Dưới đây là một sốphương phápcơ bản giúp người cần dùng có thể kiểm tra tình trạng bộ nguồn backupofups để tránhmọi sự cố có thể xảy đếnvớiups.

Trước hết, hãy cắm dây cáp nguồn 2 chiềuofnguồn điện dự phòng ups vào ổ cắm điện và bật công tắc lên. Nếu đèn bộ lưu điện ups sáng, điều đó có nghĩa là ups vẫn đang chạy bình thường. Ngược lại,giả sử đèn không sáng, thì bộ lưu điện này có khả năng gặptrục trặc.
Ngoài ra, hãy đọc kỹ hướng dẫn áp dụng nguồn backup này và thời lượng trung bình để sạcchúng trong bảng hướng dẫn. Dung tíchcủaberttery cũng là 1 trong những yếu tố quyết định đến thời gian nạp năng lượng cho nó.
Sau đó, người cần dùngsẽ phải Reset lại các mạch bên trong bằng cách nhấn nút Reset nằm phía sau hoặc bên trên nguồn điện dự phòng ups.
Sau khiấn nút khởi động, cắm dây cáp nguồn hai chiều của màn hình pc vào ổ cắm "Surge Protector &Battery Backup" nằm ở mặt sau ups, và bật công tắc. Chú ý rằng thiết bị lưu điện upscó thể có nhiềuđầu cắm, tuy nhiên chỉ có một vài chỗ dùng cho nguồn betterrydự phòng.
Chỉ sau thời gianngười tiêu dùng thực hiện theo những bước như đã nêu, hãy rút cáp AC ofthiết bị lưu điện ra. Nếuupscủakhách hàngchạy ổn định, nó sẽ giúp màn hình máy ofngười mua hàng luôn ở chế độ vận hành tốt. Nhưng, nếu màn hình củakhách hàng bị mất nguồn, điều đó hiểu rằng là nguồn năng lượngdự phòngoflưu điệnbịhư hại và cách tốt nhất cho khách hàng lúc này là nênlắp mới bộ battery mới để bảo đảm hệ thống nguồn điện dự phòng bảo vệ máy của
người mua hàng hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Mọi người có những vấn đề thắc mắc về tất cả công suất bộ lưu điện ups hoặc đang gặp những vấn đề về bộ lưu điện vui lòng liên hệ cho công ty chúng tôi để được hỗ trợ cũng như hướng dẫn tất cả về sản phẩm.

TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ NTECH
Văn Phòng: Số 66 - Lô B2 - KĐT Đại Kim - Q. Hoàng Mai - Hà Nội - Việt Nam
Hotline: 0986.39.98.98 – 0124.308.9999