Tiểu ra máu gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho người bệnh. Vì vậy, chứng bệnh này cần được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Vậy, cách chữa tiểu ra máu ở nam giới như thế nào?
Thống kê cho thấy, Y học hiện nay có 2 cách chữa đi tiểu ra máu tươi được sử dụng phổ biến trên cả nước và có hiệu quả tương đối tốt là chữa bằng thuốc và chữa bằng phẫu thuật. Hai cách chữa này sẽ được bác sĩ yêu cầu bệnh nhân áp dụng cẩn thận sau khi kiểm tra, thăm khám và xét nghiệm loại nguyên nhân, mức độ nặng nhẹ của bệnh và thể trạng của bệnh nhân.

Chữa đi tiểu ra máu tươi bằng thuốc
Dùng thuốc chữa đi tiểu ra máu kèm theo đau bụng áp dụng đối với trường hợp nguyên nhân gây bệnh là các loại viêm nhiễm đường tiết niệu (như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, viêm tuyến tiền liệt….), u xơ tuyến tiền liệt nhẹ và vừa, viên sỏi nhỏ… Các loại thuốc được sử dụng bao gồm rất nhiều loại khác nhau căn cứ vào loại nguyên nhân gây bệnh, nhằm mục đích làm giảm dần tình trạng, triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra, từ đó hồi phục sức khỏe.

Yêu cầu: Muốn dùng thuốc chữa trị khỏi bệnh, người bệnh cần phải kiên trì dùng thuốc trong khoảng thời gian nhất định theo chỉ định của bác sĩ, uống đầy đủ liều lượng, loại thuốc và thời điểm sử dụng thuốc. Và thực hiện chế độ ăn uống, kiêng khem, vệ sinh cẩn thận để hỗ trợ thuốc phát huy tối đa công hiệu trị bệnh của thuốc.

Chữa đi tiểu ra máu tươi bằng phẫu thuật
Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật chữa đi tiểu ra máu khác nhau tùy thuộc vào từng bệnh lý gây ra. Nhưng nhìn chung khi đã phải dùng đến phẫu thì chứng tỏ bệnh đã ở mức độ nặng. Và chỉ có phẫu thuật mới có thể trị dứt điểm bệnh lý.

Ví dụ: phương pháp phẫu thuật nội soi qua đường niệu đạo hoặc mổ mở để loại bỏ sỏi, phẫu thuật nội oi hoặc mổ mở loại bỏ, bóc tách u xơ tuyến tiền liệt…

Lưu ý: Để giảm thiểu các triệu chứng khó chịu của bệnh cũng như thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe, bệnh nhân cần chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng (nhất là những thực phẩm cần thiết chứa các chất dinh dưỡng quan trong không thể thiếu cho sức khỏe như các loại thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh và củ quả tươi), uống nhiều nước (để loại bỏ bớt mầm bệnh qua đường tiểu), tránh xa các chất kích thích…
Muốn điều trị tiểu ra máu hiệu quả, người bệnh nên đến phòng khám nam khoa uy tín để các bác sĩ kiểm tra, xác định nguyên nhân, mức độ nặng nhẹ của bệnh và điều trị bệnh dựa theo kết quả chẩn đoán bệnh chuẩn xác nhất.
Có thể bạn quan tâm:http://pknamkhoa.com.vn/tieu-rat-o-nam-gioi/