bệnh lậu là gì? lậu mủ là loại bệnh dễ lây nhiễm và phát triển mau chóng, đây là loại bệnh gây ra bởi song cầu lậu mủ khuẩn (Neisseria Gonorrhoeae). Chỉ sau khoảng 3 - 5 ngày nhiễm bệnh đặc điểm lậu mủ sẽ xuất hiện trên cơ thể bệnh nhân (tại một số vị trí tiếp xúc với mầm bệnh trong cơ thể như phòng ban sinh dục, miệng). lậu cầu có khả năng gây biến chứng nguy hiểm cho trứng và tinh trùng chính thành ra nếu như chữa chậm trễ việc bị hiếm muộn là điều khó tránh khỏi.

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 25 tuổi, đã trót dại abc vài lần với gái làng chơi. cách đây không lâu tôi thấy quy đầu ra mủ nhiều có màu vàng, kèm theo đái buốt, đái dắt nên đã đi khám bác sĩ. chuyên viên y tế chẩn đoán rằng tôi đã mắc lậu. chuyên gia còn nói, ví như tôi không điều trị tức tốc có khả năng dẫn đến vô sinh. Tôi thực sự rất lo lắng và cũng không có hiểu biết gì về bệnh lậu. bác sĩ cho tôi hỏi lậu mủ là gì, lậu như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

(bạn Đặng Văn Tú, Thanh Xuân, Hà Nội).

Thân chào bạn Tú!

chuyên gia chuyên khoa xin cảm ơn sự tin tưởng và uẩn khúc của bạn, sau đây là đáp dành cho bạn:

lậu là một trong một vài một bệnh xã hội phổ quát, xảy ra ở cả nam và nữ, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, do song cầu khuẩn lậu mủ Neisseria gonorrhoese gây nên. căn bệnh này có thiên hướng ngày càng tăng lên do lối sống thoáng đãng, phóng túng của con người gây ra. thường ngày người bị bệnh mắc lậu cầu có triệu chứng chảy mủ ở thằng nhỏ (đối với đấng mày râu, mủ có màu xanh hoặc vàng) kèm theo đái buốt, đái dắt; thai sản có biểu hiện đái buốt, mủ chảy ra trong khoảng niệu đạo, cổ tử cung, có màu nâu, vàng hoặc xanh, có những mùi hôi. thời gian ủ lậu mủ ở phái mạnh từ trong khoảng 3 – 5 ngày. lậu gây ra một vài phiền phức trong cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ.

tác nhân gây lậu mủ

lậu do số đông lý do gây ra, chủ yếu do nhiễm song cầu khuẩn bệnh lậu qua con đường dục tình không an toàn. tuy vậy nhưng, còn có một số tác nhân khác như: khả năng miễn nhiễm kém; lây lan bệnh trong khoảng mẹ sang con; nhiễm khuẩn từ vết thương hở ngoài da.

ân ái không an toàn: Là tác nhân bậc nhất gây ra trạng thái hiện tượng viêm nhiễm dẫn đến bệnh lậu Có gần như người chỉ có quan hệ độc nhất 1 lần với người bệnh lậu cũng bị lây lan bệnh. lậu cầu có tính lây nhiễm cao, sau khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày sẽ phát bệnh. đa số người mắc bệnh mắc bệnh lậu đều do quá trình trình viêm nhiễm trực tiếp lúc abc (quan hệ không tiêu dùng bao cao su, quan hệ bằng mồm, bằng cửa sau).nguy cơ miễn nhiễm kém: lúc sức đề kháng của thân thể kém rất dễ nhiễm phải một số bệnh do vi rút, vi trùng xâm nhập trực tiếp đến thân thể. Sức đề kháng yếu khiến cơ thể không có đủ sức chống chọi với vi khuẩn gây bệnh dẫn tới nhiễm bệnh. có số người có thể miễn nhiễm kém dù không làm tình với người bệnh lậu cầu nhưng lại có những tiếp xúc với một số vật dụng tư nhân của người mắc bệnh cũng sẽ nhiễm bệnh. Do trong trang bị của người mắc bệnh như khăn tắm, đồ bơi,… có chứa một vài dịch tiết chứa vi rút rất dễ lây truyền.

lây truyền bệnh từ mẹ sang con: Người mẹ mắc bệnh có khả năng cao sinh con cũng bị mắc bệnh. đặc biệt là những nữ giới mang thai 3 tháng cuối thai kỳ nhiễm bệnh có lẽ sẽ truyền bệnh cho con là cao nhất. Vì song cầu khuẩn lậu mủ tồn tại ở con đường sinh sản, khi đứa bé sinh theo cách đẻ thường, song cầu khuẩn này sẽ có dịp lây lan sang đứa bé gây bệnh viêm nhiễm.

Nhiễm khuẩn từ vết thương hở ngoài da: Song cầu khuẩn lậu rất dễ xâm nhập niêm mạc da và một số vết thương nhỏ. Sau vài ngày ủ bệnh, lậu khuẩn sẽ nhân rộng hàng loạt và có các biểu hiện ra bên ngoài, trở thành bệnh

biện pháp điều trị lậu

để có thể việc chữa lậu mủ đạt hiệu quả tốt nhất, trị bệnh tận gốc, nhanh chóng, không bị mắc lại lại, giảm bớt giá bán, người mắc bệnh cần tuân thủ những điều sau:


Sớm tìm ra một vài biểu hiện bệnh lậu và chữa trị ngay thức thì. lúc bạn Quan sát thấy một vài đặc điểm không bình thường (đái buốt, đái dắt, đái ra mủ có màu vàng, nâu, xanh) của bản thân thì nên đi khám chuyên gia ngay nhằm mục đích là sớm chuẩn đoán bệnh và có cách khám chữa trị lập tức. khi lậu ở quy trình đầu, việc khám chữa trị đơn thuần và thuận tiện hơn số đông.


Sau đấy, bác sỹ sẽ ứng dụng kiểm tra tìm ra lý do gây bệnh để xác định biện pháp chữa trị cho phù hợp. bác sĩ sẽ khuyên người bệnh đưa bạn tình có ân ái với bệnh nhân cùng đi khám chữa trị để giảm thiểu truyền nhiễm. Chỉ có tương tự mới có lẽ sẽ uy tín bản thân không nhiễm bệnh cho người khác, và cũng giảm thiểu phát lại bệnh cho chính mình.
Đối với trường hợp mắc lậu không biên chứng thì sẽ được y bác sỹ cho áp dụng khám chữa trị bằng thuốc kháng sinh dạng uống hoặc tiêm. Nhưng khi bệnh lâu có sự hài hòa với một vài bệnh nhiễm trùng khác thì phải tiêu dùng kháng sinh kết hợp.
bệnh nhân nên kiêng quan hệ tình dục khi đang chữa điều trị lậu mủ nhằm mục đích là giảm thiểu lây nhiễm bệnh cho người khác và cũng là bảo vệ chính bản thân mình. Vì khi làm tình sẽ làm tăng cao vấn đề bệnh viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục. Hãy đợi tới khi hết bệnh rồi mới ân ái.

View more random threads: