Hiện tượng dương vật nổi nhiều mụn trắng đã và đang trở nên phổ biến. Hiện tượng này khiến nam giới gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt, hiệu quả lao động bị giảm sút, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và chất lượng đời sống tình dục.
Nam giới trẻ tuổi thường xuất hiện ở vùng rãnh quy đầu những hạt nhỏ li ti, đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì. Chúng được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật ("Hirsuties coronae glandis" hay là "Pearly penile papules"), hoàn toàn vô hại.
Triệu chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục: mồng gà với biểu hiện sần sùi kích thước 1mm đến vài chục mm, thậm chí đến hàng trăm mm, bề mặt sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau, dễ chảy máu. Hay herpes với biểu hiện bóng nước mọc thành chùm.
Lời khuyên của bác sĩ: bạn nên đến khám ở các bệnh viện có chuyên khoa hoặc phòng khám nam khoa hay Ngoại tiết niệu để được thăm khám trực tiếp và đánh giá chính xác. Đây cũng là khuyến cáo cho bất kỳ trường hợp phát hiện thấy bất thường ở cơ quan sinh dục ở nam giới.
Như vậy, hiện tượng dương vật nổi mụn trắng là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà. Do đó, tốt nhất để tránh những hậu quả nghiêm trọng do bệnh gây ra, bạn nên sớm đi khám và điều trị bệnh dứt điểm.