Chắc hẳn nhiều người luyện thi và có ý định thi ielts đều biết tới danh tiếng dạy ielts của cô Lê Na. Mình đã từng là học sinh của cô Na. Sau quá trình học cô mình xin rút ra một số nhận sau:
Cô Na là một giáo viên có khả năng sư phạm tốt, kiến thức uyên thâm, nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Tuy nhiên cá tính của cô hơi mạnh nên thỉnh thoảng cô có hơi crazy một chút. Cũng chính vì cá tính mạnh đó mà nhiều bạn chỉ sau một buổi học đã coi cô Na như một thần tượng của mình. Một người bạn của mình mới học cô được vài buổi nó đã cuồng lên vì cô, lúc nào cũng cô Na cô Na. Thỉnh thoảng cô có hay nói bậy, chửi rủa một tí vì cô không chịu đk phong cách sống của người Việt Nam. Tư tưởng của cô lúc nào cũng chỉ muốn bọn học sinh cuốn xéo ra nước ngoài ngay lập tức. Mình cũng vẫn đang đi dạy Gia sư luyện thi IELTS nên mình hiểu tâm lý cô Vì thế lúc nào bạn cũng đk cô nhắc nhở thành ra cũng chán ở Việt Nam luôn mà có động lực cố luyện thi cho tốt để fly ngay tức khắc.
Về cách dạy của cô thì mình đánh giá cao khả năng dạy writing và reading của cô. Hai kỹ năng này bạn sẽ đk rèn luyện khá nhiều và khá bài bản khi học cô. Mình thấy cách dạy writing của cô là hay nhất trong số tất cả các thầy cô mình đã từng học ielts, cô dạy mình từ cả cách làm sao để generate idea( mình thấy cái này rất hay, kể cả với một chủ đề unpopular mà bạn ko biết gì đi nữa thì bạn vẫn có thể viết được dễ dàng mà ko phải suy nghĩ nhiều) , tới tất cả các cấu trúc cho một bài viết hoàn chỉnh. Cô cũng thiết kế form sẵn cho một bài viết luôn cho bạn. Khi đi thi ko cần phải nghĩ nhiều, tất cả cứ lắp vào là xong dù chủ đề có hóc búa tnao đi chăng nữa. Nếu bạn chịu khó học thuộc các bài luận mẫu của cô thì lúc thi writing sẽ thấy rất dễ dàng. Cứ mỗi khi kết thúc thi mỗi đợt thi ielts ở IDP hay BC cô đều lấy về và viết bài luận mẫu rồi gửi cho tất cả các học sinh, kể cả học sinh cũ cũng vẫn được gửi bình thường. Về cách dạy reading thì mình thấy hiệu quả nhất là ở phần Yes, no, not given. Những phần khác thì mình cũng ko hiểu lắm.
Tuy nhiên lớp học cô Na có một số những nhược điểm như lớp hơi đông, cô hay mắng, áp lực nhiều.
Nói chung mình nghĩ cô Na là một trong số những địa chỉ học ielts tin cậy và uy tín. Ngoài ra cũng có nhiều địa chỉ học khác. Các bạn có thể tham khảo thêm như cô Đức, cô Nhã, thầy Mạnh,... Mình thì chưa học những thầy cô này nhưng thấy cũng có tiếng và nghe nói dạy rất là tốt nhé, bạn nào sắp đi làm tham khảo. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng để tìm cho mình một địa chỉ học ielts tốt nhât và hiệu quả nhất nhé.
Về qui tắc lớp học thì cô Na khá là nghiêm khắc. Bài tập thì nhiều, nhưng mình thấy học được vài buổi là quen dần, làm cũng ko lâu lắm, mất một tối là xong. Nếu bạn đi học mà không làm bài tập thì bị đuổi về nhà ngay lập tức. Cô Na chủ yếu dạy ielts chứ bạn nào mà thi toeic thì tham gia thầy khải dạy Gia sư luyện thi TOEIC tốt, bạn mình nhiều đứa học ở đấy. Cái này là thực hiện nghiêm túc luôn đấy, không có nhượng bộ bất kỳ một lý do nào đâu bạn ạ. Bạn kiểm tra bài tập ghê ghớm và đanh đá lắm. hic.Ngày xưa mình có dính mso lần, làm bài dịch dài quá nên mình chỉ làm 2/3 thôi, dịch đầu và cuối, bỏ mấy đoạn ở giữa. Thế mà bạn ấy vẫn phát hiện ra. Chịu thật. Thứ hai là ở trong lớp phải học hành nghiêm túc không là cô mắng ngay đấy.