ở bên những bài tập trên lớp thì các bố mẹ hoàn toàn có thể giúp bé thúc đẩy phát triển bằng cách chơi những trò chơi tieng anh mau giao tại nhà. Trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hai ,3,4,5 tuổi vừa giúp bé thư giãn, lại kích thích sự đắm đuối say đắm và thú vị của bé trong chu kỳ học ngôn ngữ mới đấy. tiếp sau đây là một vài trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đã được bố mẹ sử dụng khá thông dụng ngay tại nhà mà Alokiddy vừa mới tìm hiểu đấy.

Bé mẫu giáo học tiếng Anh qua game

Trò chơi các quốc gia trên thế giới

Để bé nhớ tên tiếng Anh chính là mục tiêu của trò chơi các quốc gia trên thế giới, áp dụng cho bé từ 4- 5 tuổi. Sẽ có một bản đồ thế giới có điền tên các nước bằng tiếng Anh, mẹ và bé sẽ thi nhau xem ai nói được nhiều tên nước bằng tiếng Anh nhất. Khi tổng số lượng các nước càng ngày một ít đi thì độ khó của trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo này sẽ càng ngày càng tăng về độ khó.Trong khi chơi, nếu quên bạn có thể mở sách tra từ vựng để nói minh xác tên nước hơn. thông qua trò chơi này, bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn, từ đó làm tăng vốn từ vựng hơn.

Trò chơi đồ dùng trong nhà

Ở trên lớp, chắc chắn bé đã được học tên tiếng Anh của một số đồ dùng trong nhà kể từ khi còn học mẫu giáo. Vậy tại sao ngay tại nhà bố mẹ ko chơi trò chơi này để giúp bé nhớ lại những từ vựng đã học?. Với trò chơi này, bố mẹ sẽ chỉ những đồ vật có trong nhà mà bé đã được học để bé nói bằng tiếng Anh, đồ vật trong nhà càng nhiều thì bé lại càng dễ nhớ tên, vốn từ vựng của bé qua đó mà cũng gia tăng theo.

Trò chơi Simon nói thế

Đây là một trò chơi cho trẻ con mẫu giáo giúp nâng cao khả năng nghe của bé. Bố mẹ có thể chơi cùng bé bất cứ lúc nào mà không cần phải chuẩn bị trước. Trò chơi này rất đơn thuần , bé sẽ nghe bố mẹ nói hành động và nhìn kĩ khi bố mẹ triển khai hành động đó. Nếu giống như đáp án của bé không chính xác thì bố mẹ có thể nói lại nhiều lần hơn để con hiểu.

Ví dụ, mẹ nói" Simon say, you kiss me" và rồi đưa tay lên môi. Nếu bé làm theo nhanh thì mẹ sẽ nhanh chong chuyển qua hành động khác khó hơn " Simon says, you come here". Nếu trẻ không hiểu thì mẹ có thể vẫy tay để bé lại gần mẹ.

Trên đây là một số trò chơi tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo cự kỳ hữu hiệu tới việc tập dượt kĩ năng nghe, nói, phát âm tiếng Anh. Tại Alokiddy.com.vn , Đây là website học tiếng anh dành cho thiếu nhi hiệu quả nhất với những tính năng học tiếng Anh vượt trội cho trẻ em. Các bé sẽ được học những bài học hay nhất, thú vị nhất tại đây.còn rất nhiều trò chơi khác, bố mẹ có thể truy nhập để tìm hiểu nhé.