Câu hỏi: làm răng giả bằng loại sứ nào tốt nhất?
Thưa bác sỹ Á Châu! Tôi năm nay 42 tuổi và có 3 răng cửa bị gãy ngang thân do tai nạn gần đây. Răng của tôi đã chữa trị tủy và bây giờ muốn bọc sứ lại. Tôi đang băn khoăn không biết làm răng giả bằng loại sứ nào tốt nhất , mong bác sỹ tham vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!( Tiến Đạt – Hà Nội )

phúc đáp :

Chào anh Đạt!

chúng tôi rất cảm ơn vì anh đã tin tưởng vào nha khoa Á Châu và sẽ phúc đáp anh thật tươm tất về Sự tình “Làm răng giả bằng loại sứ nào tốt nhất?”

Trường hợp răng cửa bị gãy ngang thân đã chữa trị tủy của anh cần được bọc răng sứ càng sớm càng tốt. Việc bọc sứ không chỉ để đảm bảo cảm biết cái đẹp cho hết thảy khuôn hàm mà còn để gác canh răng thật tối đa. Tất cả những răng đã điều trị tủy đều không được nuôi dưỡng nữa , dễ dàng bị tổn thương giòn và xâm hại bởi vi khuẩn.


Làm răng giả bằng loại sứ nào đưa lại hiệu quả tốt nhất và co nên bọc sứ hay không
Răng toàn sứ Cercon đáng được coi trọng thẩm mỹ y như răng thật

Do công nghệ phục hình răng sứ thẩm mỹ ngày nay đã rất phát triển với nhiều dòng sứ khác nhau nên việc anh băn khoăn không biết nên tuyển trạch thế nào là điều rất rõ ràng. Tuy nhiên , về cơ bản , răng sứ chia làm 2 dòng răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ). Khác biệt giữa hai loại răng này ở lớp khung sườn.

– Sứ kim loại: khung sườn bằng hợp kim NI , CR hoặc Titan , bọc chụp bằng sứ
– Toàn sứ: khung sườn và bọc chụp bên ngoài không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả bằng sứ

Làm răng giả bằng loại sứ nào tối ưu Hiện nay?

Răng sứ kim khí tiêu biểu là răng sứ Titan có độ lành tính cao , khả năng tương hợp sinh vật học lớn nên không chỉ ứng dụng làm chất liệu cấy ghép cho mỗi ngành nha khoa. Răng sứ titan cũng nhẹ và có độ bền tương đối lớn , đủ khả năng chịu áp lực nhai cắn và thường duy trì được từ 5 – 7 năm.

Răng toàn sứ có những dòng chất lượng cao phân phối trên toàn thế giới là sứ EMax và Cercon. Những loại răng sứ này được chế tác từ khối sứ thuần khiết như Lithium , Zirconium. Độ thấu quang của răng toàn sứ là như ngà răng thật , không gây đen viền nướu hoặc có bóng đen khi ánh sáng chiếu qua như đối với sứ titan. Còn so về độ chịu lực làng nhàng , một số dòng sứ như Cercon HT lên đến 900 Mpa trong khi răng thật chỉ từ 80 – 120 Mpa.

So sánh qua về một số đặc điểm cơ bản , bạn có thể thấy điểm trội hơn nổi bật của dòng răng toàn sứ khi làm răng giả nhất mực phục hình cho răng thật. Tuyển trạch răng sứ không kim khí là hoàn cảnh tối ưu nhất cho trường hợp của bạn , đặc biệt khi răng cần phục hình là răng cửa , đòi hỏi giá trị thẩm mỹ lớn.

chúng tôi khuyên bạn nên thực hành bọc răng sứ với răng sứ Cercon là tốt nhất. Đây là dòng sứ toàn sứ có màu sáng sáng bóng tự nhiên , độ chịu lực tốt nhưng khối lượng khá nhẹ nên không tạo cảm giác nặng nề cho người phục hình. Đây là sự tuyển trạch số 1 cho việc phục hình răng cửa.

Tại nha khoa quốc tế Á Châu , quy trình phục hình răng sứ cảm biết cái đẹp diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM – hệ thống giao thông phân tách dữ liệu xác thực bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tác mão sứ chỉ trong vòng vài phút. Thời kì làm răng sứ được rút ngắn nhiệm kì lại , chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Á Châu là có xác xuất hoàn thành các quy trình bọc răng sứ với sự trợ giúp của hệ thống giao thông máy móc hiện đại tại labo nha khoa.

thực tiễn , đã có hàng ngàn khách hàng phục hình răng mất , răng xấu với công nghệ mới tại Nha khoa quốc tế Á Châu và đều cho Cuối cùng tốt với sự ưng cao.

Xem thêm:>> Bọc răng sứ giá rẻ nhất là bao nhiêu?
Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào khác về chỉnh hình răng cũng như làm răng giả bằng loại sứ nào tốt nhất , bạn có thể liên hệ theo số hotline hoặc điền trọn vẹn thông báo vào mẫu đăng kí bên dưới để nhận lịch hẹn khám và tham vấn miễn phí bởi các chuyên gia tại trung tâm. Cám ơn bạn!