Dư thừa cân, béo phì luôn là mối lo lớn trong nhịp sống hiện đại ngày nay, tuy nhiên béo phì mà còn mắc chứng tụt huyết áp thì lạo càng đáng lo.
Người bị huyết áp thấp luôn cần một chế độ ăn uống khoa học bên cạnh đó vẫn phải giàu dinh dưỡng. Vì vậy mà bệnh nhân bị tụt huyết áp sở hữu một thân hình mập mạp sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn để giảm cân đồng thời bảo vệ sức khỏe của mình.
Cách giảm cân an toàn cho người huyết áp thấp
1. Lựa chọn chế độ ăn kiêng hợp lí
+ Trước tiên, thói quen sử dụng thực phẩm hằng ngày của bạn cần có sự thay đổi lớn.
+ Nói không với đồ ăn ngọt
+ Không nước ngọt
+ Hạn chế ăn nhiều tinh bột.
+ Một lựa chọn khác cực dễ dàng hơn mà vẫn khiến khỏe mạnh là lựa chọn chia bữa ăn mỗi ngày thành 5 bữa nhỏ và thức ăn chủ yếu vẫn thi thì vẫn là các loại rau củ tươi cùng các loại thực phẩm giàu protein như trước, chỉ là bạn giảm số lượng ăn xuống.
+ Chế độ ăn uống này không những có tác dụng phòng chống được nhiều căn bệnh, mà còn giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả.
+ Đặc biệt, người mà bị tụt huyết áp khi đang giảm cân phải không nên có tâm lý vội vàng. Vi nếu bạn áp dụng những phương pháp giúp giảm cân nhanh sẽ khiến cho huyết áp bị tụt bất ngờ.
+ Tuy ăn kiêng, nhưng trong mỗi bữa ăn kiêng vẫn phải đảm cung cấp đủ những dưỡng chất cần
+ Chỉ cần sử dụng các thực phẩm ít năng lượng, sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân và đồng thời còn hạn hchế tình trạng huyết áp thấp sau mỗi bữa ăn.
2.Các hoạt động hỗ trợ
- Bên cạnh việc tuân thủ chế độ ăn uống khoa, người mắc chứng giảm huyết áp còn cần tập thể thao để đưa số cân nặng cơ thể về mức ổn định.
+ Lựa chọn một môn thể thao nhẹ nhàng, Tập thể dục vừa đủ và biết dừng đúng mức, việc này không chỉ giúp bạn nâng chỉ số huyết áp cho cáccbệnh nhân, mà còn là một phương pháp hiệ quả để giảm cân an toàn.
- Uống nhiều nước mỗi ngày.
+ Uống đủ nước mỗi ngày mang đến rất nhiều lợi ích cho tất cả mọi người và đặc biệt là những người có huyết ấp giảm.
+ Uống nhiều nước sẽ làm tăng thể tích máu trong cơ thể, và giúp ngăn ngừa tình trạng háo nước.
+ Điều này đóng vai trò quan trọng để giúp nâng cao chỉ số huyết áp
- Ngủ đủ giấc
- Uống thuốc hỗ trợ tăng huyết áp
Xem thêm điều trị huyết áp thấp thế nào cho hiệu quả: dieuhoahuyetap.com/dieu-tri-dut-diem-benh-huyet-ap-thap/