Có Phần nhiều cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, tiêm, mổ xẻ … Bên cạnh đó là hợp tác rèn luyện vật lý trị liệu, chơi thể thao nhằm giúp trong quá trình trị bệnh được tốt hơn nhiều. Một trong những môn thể thao rất tốt cho những người mắc các bệnh xương khớp đó là bơi. Bơi lội chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bẩm sinh đặc biệt hiệu quả? Trong bài viết này hãy cũng chúng tôi tìm về vấn đề này nhé

Bơi lội chữa bệnh xương khớp???

Chăm chỉ luyện tập thể thao, mỗi ngày 30 phút đến 1 tiếng dành cho các hoạt động ngoài trời không chỉ giúp cơ thể bạn vượt qua mà còn giúp tinh thần thêm dễ chịu, vui vẻ hơn, từ đó phòng chống bệnh tật được chất lượng tốt. Trong đó bơi là một trong những môn thể dục có khả năng chữa trị các bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm,đau nhức lưng rất tốt.
công dụng của môn bơi lội
- Theo các bác sĩ nghiên cứu đã cho biết rằng, môn bơi lội được đánh giá là môn thể thao giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, phòng chống bệnh tật, giúp sức khỏe mạnh khỏe. Bởi khi bơi tất cả các chi giác trên sức khỏe sẽ vận hành

- Khi bơi, nước ảnh hưởng lên các cảm thụ trên da làm tăng hoạt tính của các dòng điện sinh học, gây các tế bào thần kinh vận hành mạnh hơn.

- Môn bơi lội có tác dụng loại trừ những mệt mỏi giúp tinh thần thêm thoải mái, minh mẫn hơn.

>>>>> Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y hiệu quả tốt ở Hà Nội

Tác dụng của bơi lội đối với xương khớp
- Khi bơi, tất cả sức khỏe sẽ phải vận hành, phần xương cột sống có xu hướng trườn lên phía trước và giúp các cơ bắp được co dãn, săn chắc

- Sự hoạt động nhịp nhàng của phần cơ lưng, xương cột sống được kéo giãn làm tăng tính đàn hồi của đốt sống, vùng xương cột sống lưng, vùng cơ lưng trở nên chắc khỏe mạnh.

- Nhóm người béo phì, thừa cân là những người rất dễ mắc các bệnh về tim mạch, xương khớp vậy nên bơi là môn thể dục thể thao mà có lẽ bạn phải chơi. Vừa có Tác dụng trợ giúp trong giai đoạn giảm cân, vừa tăng cường sức mạnh xương khớp bên cạnh đó bơi còn giúp tăng cường hệ tuần hoàn máu được lưu thông,điều hòa huyết áp.

Bơi lội liên tục, bơi đúng cách sẽ kiềm chế giai đoạn thoái hóa ở khớp, làm nành xương khớp từ đây phòng tránh các bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm được hiệu quả tốt hơn. vậy nên, bạn nên dành khoảng thời gian để tham gia môn thể dục tốt cho sức khỏe này.

Cách bơi sao cho đúng để đạt được hiệu quả tốt

- Tập luyện 3-4 buổi/tuần

- Trước lúc bơi cần khởi động kỹ sức khỏe để tránh trạng thái bị chuột rút trong khi đang bơi.

- Không bơi khi bạn quá đói. Theo các nhà nghiên cứu khi bơi, hoàn toàn cơ thể sẽ phải cử động vì vậy sẽ tiêu thụ khoảng 800calo/giờ. Nên ăn nhẹ Trước khi bơi khoảng 2 tiếng.

- Không bơi khi vừa đi nắng về, khi lao động vất vả, khi sức khỏe quá mệt mỏi…

- Lúc đầu bơi có thể kéo dài khoảng 10 phút, mỗi buổi tập nên kéo dài thời gian dần dần từ 25-30 phút/lần.