Ngành xuất khẩu gỗ Việt Nam tăng trưởng mạnh năm 2015, Việt Nam là quốc gia xuất khẩu đồ gỗ lớn thứ 4 trên qui mô thế giới, sau Trung Quốc, Đức và Italy. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt 4,3 tỉ USD, tăng tới 7,8% so với cùng kì năm 2014.

Theo như nhận định của Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (HAWA), xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ vượt trội hơn so với nhiều ngành hàng chủ chốt khác. Tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ của Việt Nam đạt gần 6,9 tỉ USD, tăng tới 10,7% so với năm trước.

Hiện Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, thị trường EU vẫn là những thị trường nhập khẩu có gỗ và các sản phẩm gỗ từ Việt Nam.

Dự kiến năm 2016, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt từ 7,2 đến 7,3 tỉ USD, tốc độ tăng trưởng khoảng 8-10%.

Trong khi đó, với thị trường trong nước, đồ gỗ sao đã làm chủ được thị trường trong nước. Nếu như nhiều năm qua, ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ tập trung xuất khẩu các sản phẩm chế biến sử dụng nhiềulực lượng lao động, thì nay đã có nhiều doanh nghiệp mang nhận thức tạo giá trị gia tăng khác như đầu vào thiết kế phát triển dòng sản phẩm, gia tăng sự hiện đại công nghệ thiết bị và vật liệu trong chế biến, nâng cao kỹ năng quản lý, dịch vụ và bán hàng… Tag: Go soi

Lãnh đạo của Hiệp hội Gỗ-Lâm sản Việt Nam (tên viết tắt là VFA) cho biết, năm 2000 cả nước mới chỉ có 741 doanh nghiệp chế biến gỗ của mảng lâm sản, đến nay đã tăng lên tới 3.934 doanh nghiệp.

Ngoài ra, cả nước còn có hơn 340 làng nghề với hàng vạn hộ gia đình, cơ sở chế biến mặt hàng gỗ. Việt Nam nay đã hình thành một số trung tâm chế biến, xuất khẩu gỗ lớn như TPHCM, Bình Dương, Bình Định, Đồng Nai và nhiều tỉnh khác…

Với các tiềm năng cũng như nỗ lực của ngành chế biến gỗ và lâm sản trở thành một trong những ngành có giá trị xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam. Tag: Go oc cho

Đặc biệt, xuất khẩu gỗ sẽ rộng đường tăng trưởng hơn khi dự kiến cuối năm nay, Hiệp định Đối tác tự nguyện (tên viết tắt làVPA) về sự tăng cường thực thi luật lâm nghiệp, quản trị nguồn lực rừng và thương mại lâm sản (tên viết tắt là FLEGT) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) sẽ hoàn tất đàm phán và sẽ ký kết. Đó được đánh giá là một trong những cơ hội lớn cho ngành gỗ Việt Nam, mở rộng cũng như giữ vững thị trường xuất khẩu gỗ.

EU là một trong những thị trường thực sự tiềm năng cho sản phẩm gỗ lim của Việt Nam. Tuy nhiên, để xuất khẩu MẶT HÀNGgỗ sang thị trường này cần có những tiêu chuẩn thực sự khắt khe. Trong đó, việc thị trường EU đưa ra bản dự thảo đầu tiên về chương trình hành động của FLEGT là ví dụ điển hình. Một trong những nội dung cực kì quan trọng nhất của chương trình này đó là việc ký kết với các quốc gia đối tác xuất khẩu gỗ, sản phẩm gỗ vào thị trường EU.

Một số chuyên gia đã có nhận định, Việt Nam ký VPA với EU sẽ tăng niềm tin với các khách hàng Hoa Kỳ, Australia và Nhật Bản là một trong những thị trường đã có những quy chế tương tự như EU về nguồn gốc gỗ hợp pháp. Qua đó, góp phần mở rộng trong thị trường xuất khẩu quan trọng trong ngành gỗ Việt Nam.CÔNG TY TNHH KINH DOANH VÀ CHẾ BIẾN GỖ THỊNH LONG(THỊNH LONG CO.,LTD)

Số điện thoại: Mr Tâm: 0938606949 | Mr Thế Anh: 0909096691
Email : [email protected]
Địa chỉ: Số 9/1C, đường Cây Me, ấp Bình Phước, Phường Bình Nhâm, TX Thuận An, Bình Dương
Mã số thuế: 3700586032 (15-10-2004)