Một số xe ôtô cơ bản về dòng xe sang cực thứ bậc ngay tại đây sẽ cho Quần chúng thấy được các Bản năng mà không có siêu xe có được bằng những siêu xe thứ bậc sau ngay tại đây.

Thông tin trên một lần nữa khẳng định nhu cầu san sớt để giảm chi phí càng ngày càng được nhiều hãng xe oto vận dụng. Điều đó cũng có điểm bất lợi là khiến cho các hiệu xe lâu đời như Maserati mất dần đi bản sắc riêng. Tuy nhiên , trong xu thế ngành công nghiệp ôtô đang cố gắng Học hỏi các phương tiện giao thông cho tương lai , tiếp kiến đầu tư sâu vào những công nghệ không còn mới là hướng đi bế tắc mà không hãng xe nào muốn.


Do vậy , đã từ lâu Maserati muốn mượn động cơ của người anh em cùng tập đoàn Fiat , chỉ có điểm khác là lần này hãng xe Ý muốn chiếc GranSport sẽ sử dụng hễ cơ V6 tăng áp kép của Ferrari , chứ không phải là động cơ V8 nạp khí tự nhiên như từng tuyên bố. Sức mạnh mới sẽ giúp “mãnh thú biển cả” sở hữu công suất 450 mã lực , khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong vòng 4 giây và đạt tốc độ tối đa 306km/h.

Theo những tin tuc oto Maserati GranSport mới có thiết kế chủ yếu dựa trên nền móng của Alfa Romeo 4C với cách Xếp đặt động cơ nằm giữa cùng bộ truyền động ly hợp kép 7 tốc độ na ná trên Ferrari 458. Chiếc xe sẽ là đối phương chính của Audi R8 thế hệ mới và chiếc Porsche 991 ( mẫu xe mới nhất thuộc series 911 ) version hiệu suất cao ( GT3 hoặc Turbo ).

Nhà cung cấp đặt ra mục tiêu giảm tải trọng lượng cho GranSport mới và cả mẫu GranTurismo MC Stradale chỉ còn khoảng 1.200kg bằng cách tăng cường sử dụng nguyên liệu nhẹ như sợi carbon và composite. Tuy nhiên , trục cơ sở và vệt bánh xe của 2 mẫu xe này sẽ vẫn lớn hơn Alfa Romeo 4C.

Chiếc xe oto Maserati GranSport mới được ước tính giá bán khoảng 140.000 USD , khác với tin tuc oto lên đến 200.000 USD như các thông tin Ngày trước. Thời gian sớm nhất để GranSport mới hiện diện trên thị trường sẽ là năm 2015.