Chắc hẳn nhiều người đang rất quan tâm và có nhiều băn khoăn trong việc chọn lựa cửa nhôm hay cửa nhựa lõi thép? Vì đây là hai loại cửa hiện đại và được dùng nhiều nhất hiện nay trong các công trình xây dựng. Với công nghệ sản xuất hiện đại tạo cho ngành vật liệu nhiều bước phát triển vượt bật, những thành quả đó có cả cửa nhômcửa nhựa lõi thép. Trong thực tế thì tùy vào điều kiện và sở thích thì mỗi người sẽ có sự lựa chọn riêng cho mình, nhưng việc hiểu rõ hơn các đặc tính, ưu nhược điểm của các loại cửa này cũng là điều cần thiết để bạn chọn lựa được một loại cửa phù hợp nhất cho gia đình mình.Chúng ta sẽ cùng đi so sánh một số đặc điểm của hai loại cửa trên để các bạn tiện theo dõi và đánh giá loại cửa nào tốt và phù hợp với gia đình mình nhất nhé.


Về kết cấu

Các thanh profile làm cửa nhựa thì được làm từ nhựa dẻo, được pha thêm nhiều phụ gia giúp tăng độ cứng, bóng, trắng hay chống cháy. Để bảo đảm độ an toàn, khả năng chịu lực tốt hơn thì bên trong profile cửa nhựa uPVC được gia cường thêm bằng các hộp sắt có độ dày từ 1.2 – 1.5mm. Trong khi đó thì cửa nhôm có kết cấu với các đường gân làm tăng khả năng chịu lực cao, giúp sản phẩm có được chắc chắn và an toàn cao. Việc có kết cấu như vậy cũng giúp cửa nhôm có khả năng chịu lực xoắn tốt hơn nhiều so với cửa nhựa. Qua đây ta có thể thấy cửa nhôm đã có được một lợi thế về kết cấu, khả năng chịu lực tốt hơn của dòng cửa nhôm.

Ngoài ra thêm một chi tiết các bạn nên chú ý, đó là cửa nhựa thì có các thanh sắt hộp được gép theo kiểu đố dọc và đố ngang kết nối bằng cách hàn nhiệt, rất dễ bị bung nếu sử dụng sản phẩm cửa đơn vị không uy tín. Trong khi đó cửa nhôm với các gân gia cường lực, lại được kết nối bằng cách dùng ke để bắt ví, ke nẩy, các dòng nhôm cao cấp hơn được dập đố dọc giúp bảo đảm sự chắc chắn và an toàn tối đa.


Khả năng chịu nhiệt, chống cháy

Thành profile của cửa nhựa có thể chống được cháy nhưng lại không chịu được nhiệt độ cao, thường thì ở nhiệt độ lớn hơn 500 độ C thì thanh này sẽ có hiện tượng bị co ngót. Ngược lại thì đối với sản phẩm cửa nhôm lại có ưu thế tuyệt đối trong việc chống chịu nhiệt. Vì vậy cửa nhôm hay được sử dụng ở những nơi có nhiệt độ cao như bếp, hay phải tiếp xúc với không gian ngoài trời nhiều.

Các kiến trúc sư cũng thường dùng cửa nhôm cho các trường hợp cửa sổ hay cửa đi, do đặc thù phải tiếp xúc với không gian ngoài trời nhiều, nếu dùng cửa nhựa thì rất dễ xảy ra tình trạng bị bạc màu gây mất thẩm mỹ.

Qua những phân tích trên hẳn các bạn có thể tự mình lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với ngôi nhà của mình. Nội thất Thành Đô hi vọng các kiến thức chia sẻ trên sẽ giúp nhiều bạn có cái nhìn xác thực nhất và xua tan đi những nghi ngại, băn khoăn khi chọn lựa cửa nhôm hay cửa nhựa lõi thép.

Ngoài ra chúng tôi xin giới thiệu về công ty DAP – xưởng gia công nhôm kính Thành Đô là đơn vị chuyên cung ứng các sản phẩm cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép cho thị trường, với công nghiệp cao, tiên tiến đã và đang mang đến sự hài lòng cho các gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm cửa nhôm hay cửa nhựa lõi thép, có thể liên hệ với chúng tôi để có được giá thành tốt nhất.

Liên hệ: Công ty cổ phần DAP – xưởng gia công nhôm kính Thành Đô

Nguồn: chọn cửa nhôm hay cửa nhựa lõi thép?