Đi giày cao gót không đúng cách sẽ khiến chân bị đau, sưng phồng. Muốn bảo vệ đôi chân, hãy bỏ túi ngay những mẹo đi giày cao gót không gây đau chân này.

Muốn đi giày cao gót không đau chân, bên cạnh việc chọn cho mình một đôi giày tốt, bạn cũng nên bỏ túi những mẹo vặt hay ho để 'cứu cánh' bản thân khi đi một đôi giày cao chênh vênh hoặc xỏ chân vào đôi giày mới.
Cửa hàng ban buon quan ao tre em giảm 30% giá khi mua tại cửa hàng
Đi giày cao gót trong một thời gian dài có thể gây đau, khó chịu, thậm chí phồng rộp. Hơn nữa nếu đi giày cao gót quá nhiều mà không có biện pháp chăm sóc đôi chân hợp lý, rất có thể sẽ gây ra những tổn thương đáng tiếc cho xương.
Để đi giày cao gót không gây đau chân, hãy bỏ túi ngay những mẹo vặt cực hay dưới đây.


1 /Dính các ngón chân bằng urgo hoặc băng y tế

Đây là mẹo nhỏ dành cho các nàng hay phải đi những đôi giày cao trong một thời gian dài. Việc dính ngón chân thứ 2 và ngón chân thứ 3 ở bàn chân với nhau bằng urgo hay băng y tế sẽ giúp giảm áp lực lên các dây thần kinh nằm giữa các ngón chân. Với mẹo đi giày cao gót này, bạn sẽ tránh được những cơn đau nằm ở vùng sát với các ngón chân trong suốt nhiều đồng hồ.

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng được với giày cao gót thôi nhé, những đôi xăng đan hở ngón sẽ không phù hợp bởi nó sẽ gây mất thẩm mỹ cho chính bạn đấy.


Dán urgo hoặc băng y tế ở 2 ngón chân là mẹo đi giày cao gót không đau chân cho các nàng trong thời gian dài

2Cách làm giảm đau chân khi đi giày cao gót chật

Nhiều cô nàng thường cố chen chân vào những đôi giày cao gót bé size mà quên mất rằng chính điều đó làm tổn thương đến đôi chân của bạn. Muốn đi giày cao gót không đau chân, tốt nhất bạn nên đi một đôi tất len bên ngoài sau đó dùng máy sấy để cách khoảng 15cm và bắt đầu thổi gió nóng. Nhiệt từ máy sấy sẽ làm giãn đôi giày chật của bạn, lúc này hãy duỗi thẳng những ngón chân cho đến khi nó vừa với chiếc giày là được.
Mẹo vặt này nên được áp dụng nhiều lần bởi nó sẽ làm giảm những cơn đau nhức, sưng phồng chân cho bạn khi đi giày cao gót chật.
Dùng máy sấy và tất len để làm rộng những đôi giày cao gót chật

3/Dùng dũa móng tay và kem dưỡng ẩm

Thêm một mẹo đi giày cao gót không gây đau chân đó là dùng kem dưỡng ẩm và dũa móng tay. Thông thường những đường may nổi bên trong giày/xăng đan mới có thể cọ xát gây đau hoặc trầy xước cho da chân. Để hạn chế điều này và tránh bị phồng chân khi đi giày cao, bạn chỉ cần dùng giũa móng tay giũa mịn những đường may ấy, rồi thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm mỏng lên đó.

Áp dụng ngay mẹo nhỏ này sẽ giúp đôi chân không bị kích ứng khi đi những đôi giày/dép cao gót mới.