Thưa bác sĩ, em năm nay 26 tuổi, da nhờn collagen . Từ khi dậy thì, mặt em đã bị mụn nhiều lần. Đi chữa trị vài tháng là hết, nhưng sau lại tái phát, lặp đi lặp lại như vậy đã nhiều năm. Mong bác sĩ tư vấn cho em cách điều trị dứt hẳn?

- Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Ánh: Da nhờn sẽ có khuynh hướng nổi mụn bổ sung collagen adiva . Điều trị mụn làm giảm nhờn nên hết mụn. Sau khi ngưng điều trị, nếu không tiếp tục các biện pháp giúp điều tiết chất nhờn, da sẽ nhờn trở lại nên mụn tái phát. Da nhờn lại là đặc tính liên quan đến nội tiết, lứa tuổi, cách chăm sóc da, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt. Vì thế để tránh mụn tái phát, bạn cần tiếp tục sử dụng sản phẩm kiểm soát nhờn, chăm sóc da đúng cách, chế độ ăn giảm cay, nóng, đường bột, dầu mỡ, sinh hoạt điều độ, tránh stress. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt Acnes Oil Control Cleanser để kiểm soát dầu, thoa Acnes Soothing Lotion làm sạch da dầu, cùng với Acnes 25+ Facial Serum làm sáng da và kiểm soát mụn.

- Làm cách nào để hết mụn khi phải trang điểm hàng ngày?

- Dược sĩ Phạm Thị Hạnh: Trang điểm hàng ngày là cách giúp phụ nữ tự tin và xinh đẹp hơn nhưng việc loại bỏ các sản phẩm trang điểm trên da là yếu tố quan trọng nhằm phòng tránh mụn. Sau khi trang điểm, bạn nên dùng các sản phẩm tẩy trang dạng dầu như Miracle Apo Make up Remover Oil để loại bỏ các sản phẩm trang điểm lâu trôi. Ngoài ra, bạn nên chọn dùng các sản phẩm làm sạch hàng ngày với các thành phần có chứa Acid Salicylic loại bỏ tế bào chết và bụi bẩn tận sâu trong lỗ chân lông như Acnes 25+ Facial Wash. Bạn cũng cần chăm sóc da kết hợp ngăn ngừa mụn với Acnes 25+ Facial Serum có tính năng trị mụn, dưỡng da, chăm sóc da lão hóa


Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Ánh: Với thể mụn nặng, mụn bọc, sưng viêm, để sẹo xấu cần điều trị liên tục thời gian dài nhiều tháng, cả năm bằng các phương pháp đặc trị dùng thuốc thoa, uống, chiếu ánh sáng, laser.... Tùy trường hợp cần phối hợp nhiều phương pháp, chiếu ánh sáng xanh giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn nhưng để giảm nhờn cần những biện pháp phối hợp.

Việc quan trọng là điều trị duy trì bằng những biện pháp giảm nhờn, kháng khuẩn như dùng Gel rửa mặt Acnes 25+ Facial Wash và tinh chất dưỡng da mụn Acnes 25+ Facial Serum vừa kiểm soát mụn vừa cải thiện tổn thương do mụn gây ra.

- Em bị thủy đậu, tính từ ngày bị đến nay là 1,5 tháng. Em đã khỏi nhưng để lại nhiều vết sẹo lõm nhẹ và thâm trên mặt. Mong bác sĩ tư vấn cho em cách điều trị phù hợp