Câu hỏi: Răng cửa bị quặp vào phải làm sao?
Chào bác sĩ! Em có chiếc răng cửa bị quặp vào trong nên khó khăn khi việc vệ sinh răng miệng , cắn thức ăn và cũng làm em ngại ngùng khi cười nói. Em muốn đi niềng răng nhưng không biết niềng răng cửa bị quặp vào có được hôn thưa thầy thuốc. ( Thu Trà , Đức Giang – Hà Nội )
Niềng răng cửa bị quặp vào

Trả lời:
Bạn Trà thân mến , với thắc mắc Răng cửa bị quặp vào phải làm sao của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Niềng răng cửa bị quặp vào có được hôn và
Niềng răng là một biện pháp hiệu quả nhất hiện tại giúp khắc phục được những có lỗi của hàm răng không được như ý như răng hô , móm , răng thưa , lệch lạc mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn thiên nhiên hơn , ăn nhai dễ dàng hơn và tự tín với nụ cười duyên. Đối với trường hợp 1 chiếc răng cửa của bạn bị quặp vào thì niềng răng chính là thủ pháp hiệu quả nhất.
Niềng răng là phương pháp công hiệu giúp khắc phục tình trạng răng cửa bị quặp vào để niềng răng có đau không
Để khắc phục tình trạng răng cửa bị quặp vào thầy thuốc chỉnh nha sẽ sử dụng những mắc cài và dây cung nhất quyết hoặc khí cụ tháo lắp tạo ra một lực kéo tác động lên răng , khiến chiếc răng cửa bị quặp vào bên trong xịch lại theo tuốt khung răng. Trong các phương pháp niềng răng , đối với răng cửa bị quặp vào trong thì kỹ thuật niềng răng mặt trong là phương pháp tối ưu nhất , tạo một lực đẩy giúp chiếc răng mọc lại ngang bằng với các răng còn lại.
Niềng răng giúp nhất quyết , nắn chỉnh xích ra chiếc răng cửa bị quặp ra bên ngoài đồng đều với các răng còn lại
»»» Xem chi tiết: niềng răng ở đâu tối ưu «««
niềng răng cửa bị quặp như thế nào ?
Tại nha khoa quốc tế Á Châu , bác sĩ tiến hành niềng 1 cái răng cửa bị quặp vào theo một quy trình niềng răng không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , khoa học , có kế hoạch cụ thể gồm những bước căn bản sau:
Bước 1: hàng đầu , thầy thuốc sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn , nếu bạn đang gặp phải các bệnh lý về răng miệng thì thầy thuốc sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước khi niềng răng.
Bước 2: Bạn sẽ được kiểm tra kiến trúc xương hàm bằng máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D.
Bước 3: bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài theo khung răng của bạn
Bước 4: Nha sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn sạch sẽ để loại trừ các trường hợp viêm nhiễm xảy ra. Sau thời gian ấy , tiêm thuốc tê vào vùng răng để bạn không còn cảm giác đau.
Bước 5: Sau khi mắc cài được thiết kế xong , thầy thuốc sẽ gắn mắc cài vào khung răng và vặn khít khăng khăng để mắc cài không bị bung ra khi ăn nhai.
Bước 6: Nha sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám cho bạn để có xác xuất thường xuyên kiểm tra được độ khít của mắc cài và sự xích xa của răng ở mực độ nào.
Nếu bạn muốn biết thêm báo cáo cụ thể hơn về vấn đề niềng răng cửa bị quặp vào thì mời liên tưởng với nha khoa quốc tế Á Châu để được thầy thuốc thăm khám và tham vấn rỏ rành hơn nhé!
NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
tư vấn & CSKH ( 24/7 ): 0987302621
Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635
Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com