Hiện tượng trần, tường nhà có dấu hiệu nứt nẻ do chịu nhiều sự tác động của thời tiết bên ngoài, đó là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ngấm nước, ẩm mốc. Nó không chỉ làm mất mỹ quang ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gia đình bạn. Chống thấm tại Đà Nẵng giá rẻ xin chia sẽ cho bạn một số bí quyết chống thấm tường hiệu quả và dễ dàng thực hiện.

Trồng cây cũng là phương pháp chống thấm hiệu quả

Bảo vệ che chắn cho bề mặt của tường

Trần nhà và các bề mặt tường là những nơi thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với khí hậu khắc nghiệt, dễ bị thay đổi nhiệt độ đột ngột gây nên hiện tượng co giãn, từ đó tạo ra vết nứt, thấm nước, nếu để lâu ngày không khắc phục sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến độ bền của ngôi nhà. Để hạn chế phần nào hiện tượng này, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các biện pháp che chắn, giảm bớt những tác động từ môi trường bên ngoài cho tường nhà, bạn có thể lợp thêm một lớp mái che bằng tôn, ngói trên trần nhà. Ngoài ra nếu bạn là người yêu thiên nhiên và muốn có một không gian sống trong lành, thì hãy trồng những loại cây cảnh, cây leo có sức chống chịu cao với điều kiện thời tiết khắc nghiệt (như cây hoa giấy) kết hợp vòi phun nước ở mặt tường tiếp xúc hướng nắng nhiều để làm giảm ánh nắng trực tiếp rọi vào tường.
Cải tạo gia cố hệ thống thoát nước

Theo trong xử lý chống thấm, có khoảng 40% nguyên nhân liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Chất lượng của ống, quy cách thi công, xử lý mối nối… đều có thể sai sót dẫn đến tình trạng thấm nước khó lường. Bên cạnh lựa chọn đúng loại ống, thi công tốt, bạn nên lưu ý định kỳ kiểm tra ống thoát nước trực tiếp từ trần nhà, ban công trước và sau mùa mưa để chắc chắn một điều rằng miệng ống không bị tắc bởi bụi bặm, rác bẩn. Đừng xem nhẹ việc làm nhỏ này bởi trên thực tế đã có rât nhiều hộ gia đình bị mốc tường chỉ vì gặp vấn đề với đường ống thoát nước ở trần, ban công bị tắc mà không hề hay biết.
Sử dụng các loại vật liệu chống thấm

Sơn chống thấm là vật liệu vô cùng hiệu quả để chống thấm và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi tình trạng thấm tường và ẩm mốc. Trên thị trường chống thấm hiện nay, công nghệ chống thấm mới Hydroshield đang được rất nhiều gia chủ cũng như nhà thầu chuyên nghiệp lựa chọn để chống thấm, tăng tuổi thọ và sức bền cho công trình.

HydroshieldTM là công nghệ đột phá mới nhất trong lĩnh vực chống thấm tường được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu chống thấm Dulux Weathershield nổi tiếng trên thế giới. Các nhà khoa học của Dulux Weathershield đã thành công trong việc tối ưu hóa các hợp chất hóa học để tạo nên liên kết bền vững nhất. Vì vậy, bề mặt chống thấm trở nên đanh chắc, không bị xốp và có những lỗ li ti như các chất chống thấm thông thường khác. Chỉ vừa ra mắt tháng 4/2014, chất chống thấm mới với công nghệ Hydroshield đã hoàn toàn chinh phục các nhà thầu về hiệu quả chống thấm vượt trội của mình trong.