I. Chuẩn hóa việc mua bán căn hộ chung cư

Tuy nhiên, những khách hàng mua nhà tại dự án Tân Kiên tỏ ra bức xúc và cho rằng, công ty đưa ra phương án bồi thường lại tính theo từng hợp đồng là điều phi lý, bởi người mua nhà ở nhiều thời điểm khác nhau, nhưng khi ký giao kèo mua nhà và sở hữu nhà thì giá trị căn hộ đều như nhau lý nào lại đền bù tùy vào từng giao kèo! Bà Lâm Ngọc Quý, một khách hàng mua nhà tại dự án Tân Kiên bức xúc: “Chuyển đổi căn hộ khác thì phía công ty chỉ thanh toán phần trăm số tiền mà khách hàng đã đóng, phần chênh lệch thì khách hàng phải tự gánh chịu. Nếu chỉ có trong tay số tiền từ 1 - 1,5 tỷ đồng thì những lời rao bán căn hộ ở chung cư mini rất quyến rũ đối với nhiều người. Được biết, để xây dựng nên khu nhà chung cư, chủ đầu tư phải được các cơ quan chủ quản như Sở Quy hoạch, kiến trúc, sở Xây dựng, sở Địa chính cùng các cơ quan liên hệ khác cấp phép. trạng sư Hồ Anh Khoa Liệu Dự thảo Thông tư về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, hướng dẫn Luật Nhà ở 2014 đang được Bộ Xây dựng soạn thảo và lấy quan điểm có hạn chế được tình trạng này? Đầu tư Bất động sản có cuộc đàm đạo với trạng sư Hồ Anh Khoa (du an novaland quan 10 xunh quanh vấn đề này.

thời kì vừa qua, tại một số địa phương có nhiều dự án chung cư đã liên tục xảy ra các trường hợp khiếu kiện, tranh chấp. TT - Phát triển tỉ lệ thuận với tốc độ thành phố hóa, chung cư đang dần dần phổ biến tại các thành phố. Thị trường cho thuê văn phòng “ấm lên” thì tốt quá. Tuy nhiên, đến khi một số thành viên Ủy ban luật pháp liên tục "quay” và đưa ra những lập luận thuyết phục, thì ông Nam đã "bí” và dần "xuống nước” rồi nhấn: "Thế là sai rồi. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, xét tổng quan trong thời kì gần đây thị trường căn hộ chung cư có giá rẻ hơn so với trước đó. Được đưa vào dùng từ năm 2007, bây giờ cả sáu dãy nhà khu chung cư Vũng Thùng đều xuống cấp, nặng nhất là hai dãy nhà A5 và A6 với các hiện tượng như thấm dột, tường bị bong tróc, nứt nẻ, lan can bảo vệ bị gãy rụng.

và các phần khác không thuộc sở hữu riêng của căn hộ nào. Từ nhiều năm qua, hàng ngàn hộ dân phải sống chui rúc trong những căn hộ cũ kỹ, ô nhiễm, đối diện với sự hiểm và bất an. Nghị định 90 của Chính phủ ban hành năm 2006 cũng hướng dẫn về vấn đề này. viên chức công ty địa ốc Thăng Long trên phố Nguyễn Phong Sắc cho hay, thời kì này giá căn hộ tập thể cũ và giá chung cư mới gần ngang nhau.

II. hiệp đồng bán căn hộ phải rõ diện tích sở hữu riêng

Cùng với đó, có 8/30 chung cư có tranh chấp về quyền sử hữu chung về cách xác định diện tích căn hộ, phòng sinh hoạt cộng đồng được chủ đầu tư dùng sai công năng, tranh chấp tầng hầm, phòng y tế, khu sinh hoạt đa năng… Đặc biệt, cả 30 chung cư thẩm tra đều vi phạm về an toàn điện và có tới 19/30 chung cư vi phạm xây dựng như phân chia, chuyển đổi phần sở hữu chung, thay đổi thiết kế so với bản vẽ, xây thêm một số hạng mục như nhà bảo vệ, trạm điện, trụ ATM, quán càphê, nới rộng diện tích căn hộ trên chuồng xí dùng chung, lắp dựng trạm thu phát sóng tại sân thượng; 10/30 chung cư cư dân chưa có giấy chứng thực quyền sở hữu căn hộ. Giá bán mỗi căn hộ tại những dự án này chao đảo từ 670 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng, tùy từng căn, tầng (giá bán đã bao gồm các khoản uổng làm thủ tục cấp sổ). Đây là khu chung cư đã được cơ quan chức năng liệt vào cấp độ cực kỳ nguy hiểm và đã được rục rịch khai triển cải tạo từ năm 2008. Đối với nhà chung chư có thang máy – mức cần yếu, giá áp dụng là 3.

Hiện chưa có cơ chế tương trợ mất cân đối tài chính này. túa, di dời chung cư cũ còn chậm Mời đọc thêm:. chả hạn, đối với căn nhà có diện tích 100 m2 trong chung cư hạng 1 thì mức phí sẽ vào khoảng 800. Các tiêu chí phân hạng như vậy là quá cao và thiếu tính thực tại, nhất là tiêu chí có tối thiểu 1,5 chỗ để ô tô. Chung cư Green Bay cung cấp 70 căn hộ có đủ điều kiện để triển khai theo gói hỗ trợ tín dụng với diện tích 63 – 68m2/căn, mức giá bán từ 12,3 triệu đồng/m2. Cũng trong khoảng thời gian này, Hai quen biết với Hồ Văn Thương (quận Ngũ Hành Sơn).

Hành xử kiểu Keangnam Trước khi xảy ra việc, quản lý tòa nhà Keangnam đóng thang máy khiến cho các thành viên của 370 hộ dân sống ở đây không thể leo lên các căn hộ trong tòa nhà cao 70 tầng, tại đây đã xảy ra "sự cố" khiến dư luận bàng hoàng về chuyện khó tin lại xảy ra ở tổ hợp được xây dựng đương đại và được quảng cáo là hết sức tiện ích ở giữa Thủ đô. Chỉ chưa đầy một tháng, căn hộ của chị Vy (29 tuổi, ngụ chung cư Thủ Thiêm Xanh, quận 2) bị trộm đột nhập hai lần. Ở nước ngoài, trong suốt quá trình sử dụng tòa nhà, chủ đầu tư là người phải bỏ tiền nhiều nhất để duy tu, bảo dưỡng. Chung cư Phú Mỹ đưa vào dùng từ năm 2009 với 506 căn hộ, hiện đang xảy ra tranh chấp tầng hầm giữa chủ đầu tư và các hộ dân.

III. Chung cư 109 Nguyễn Biểu: Rốt ráo định giá thuê căn hộ

Và để giải quyết những khó khăn trước mắt, có thêm tiền trả lãi vay ngân hàng, nhiều chủ chung cư mini đã chấp thuận hình thức cho thuê căn hộ. vn: Bài học từ sự đổi mới > Cải tạo chung cư cũ: mảnh đất phì nhiêu chờ DN > Định giá căn hộ chung cư: Khổ DN, khó người mua > TGĐ ChợTốt. Theo BQT nhà phố golden mansion phú nhuận, phần sân trống này rất hiếm khi cư dân xuống hóng mát, ngơi nghỉ vì nằm khuất phía sau. phần nhiều các chung cư cũ lại không có hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật như nhà giữ xe, nơi sinh hoạt cộng đồng, trường, diện tích căn hộ thì quá nhỏ thành ra khi xây dựng mới theo tiêu chuẩn hiện hành thì căn hộ dôi dư không nhiều, hiệu quả kinh tế không cao, nên chi khi kêu gọi đầu tư, không có DN nào dự.

Tuy nhiên, việc cho phép chủ đầu tư được phép bán lại chỗ để ô tô đang không nhận được sự nhất trí của cả chuyên gia và doanh nghiệp. Nay chuyển sang làm văn phòng công ty thì sẽ chứa đến 20-30 người, mức sử dụng điện, cầu thang máy, nước sinh hoạt. Việc thu phí gửi ô tô, phí quản lý quá cao cũng khiến người dân bức xúc. Theo phản ảnh của người dân, công ty quản lý tòa nhà đã không giải trình được một số khoản thu, mức tiền thu một cách sáng tỏ. Dự án lô Q chung cư Nguyễn Kim, P7 đã hoàn tất với quy mô đầu tư 12 tầng, tổng số 88 căn hộ. Sự chồng chéo và rối rắm của các luật, nghị định, văn bản dưới luật liên quan đến nhà chung cư ở một mặt nào đó không chỉ tạo khó khăn cho người soạn thảo luật mà ngay cả những người muốn hiểu hết về việc quản lý, vỡ hoang nhà chung cư.

Người tiêu dùng cần phải biết trước mức phí quản lý khi mua căn hộ, nếu không sẽ rơi vào tình trạng mua được nhà giá rẻ, nhưng khi về ở mới thấy đắt. Tuy vậy, xét về lâu dài, việc dùng chung cư mini cũng đang dần hé lộ nhiều bất cập, bởi người mua không biết bao giờ mới được chính danh sở hữu căn hộ của mình. Khi đó 2 bên sẽ kiểm soát lẫn nhau. Ngoài ra, về việc thu phí, Phó Giám đốc sở Xây dựng cho rằng 2 bên cần thỏa thuận với nhau, đặc biệt trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay để có mức giá hợp lý nhất.