Tẩy lông nách tại nhà là con dao 2 lưỡi. Nó có thể giúp bạn tẩy lông nhanh chóng, đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên lợi bất cập hại, các biện pháp tẩy lộng nách tại nhà thường không an toàn hoặc lông sẽ nhanh chóng quay trở lại và ngày càng khó chịu hơn.

>>> triệt lông tay an toàn trong 7 ngày

Lông nách không được loại bỏ vĩnh viễn.

Theo các chuyên gia, nguyên tắc triệt lông vĩnh viễn chính là tác động trực tiếp vào vùng điều trị, xuyên thấu qua lớp biểu bì, phá hủy hoàn toàn mầm nhú nang lông, cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi lông, đồng thời tạo hiệu ứng kích thích lớp tế bào da mới phát triển.Sử dụng các phương pháp tự nhiên đơn giản tại nhà không tác động được sâu bên trong nang lông nên không thể loại bỏ lông vĩnh viễn.

Khi tẩy lông ở nách tại nhà, đặc biệt khi bạn sử dụng nhíp nhổ, các tuyến mồ hôi lớn dưới nách bị kích thích và tiết nhiều mồ hôi hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Khi vi khuẩn tấn công làm viêm lỗ chân lông khiến da vùng nách bị tổn thương và gây nên tình trạng thâm nách rất mất thẩm mỹ. Khi sử dụng các biện pháp tẩy lông tại nhà lông các sợi lông sẽ chỉ biến mất trong một thời gian, sau đó lại mọc trở lại rất nhanh chóng và cứng hơn ban đầu.

Tẩy lông nách tại nhà dễ bị viêm lỗ chân lông.

Tẩy tế bào chết là công đoạn rất quan trọng, việc tẩy tế bào chết hay còn gọi là làm sạch da rất cần thiết vì điều này có tác dụng làm làn da được thông thoáng mang lại hiệu quả tẩy lông cao.Tuy nhiên tẩy lông tại nhà với các phương pháp tự nhiên không chắc chắn đảm bảo được công đoạn này đúng chuẩn do vậy dễ dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông. Mặt khác nhiều trường hợp cạo nhổ sẽ gây tổn thương da vùng nách như: chảy máu, chày xước.

Theo đó, vi khuẩn trong mồ hôi sẽ tích tụ và gây bít tắc lỗ chân lông. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị viêm nang lông. Dao cạo không chất lượng có thể khiến da bạn bị tổn thương và việc cạo lông không đạt hiệu quả cao. Sau khi cạo, bạn cần làm sạch vùng nách bằng khăn mềm để loại bỏ hoàn toàn kem, sáp tẩy lông còn lại trên da để tránh trường hợp da bị kích ứng. Loại bỏ lưỡi dao cũ để tránh bị viêm nhiễm và cạo lông không hiệu quả.

Hãy chọn cho mình công nghệ hiện đại triệt lông vĩnh viễn mới là sự lựa chọn hoàn hảo nhất theo lời khuyên của chuyên gia.