Về chuyên môn, tự đưa dị vật vào các lỗ của cơ thể như niệu đạo, bàng quang, hậu môn thường là để thỏa mãn tình dục và tự khiêu dâm, đặc biệt là khi nam giới thủ dâm, đây là một tình trạng thất thường.
Ngày 6/3, bác sĩ Hoàng Thị Thơ, Khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quang, cho biết bệnh nhân vào viện trong tình trạng dương vật sưng nề, đớn đau, hoại tử phần đầu, bí tiểu hoàn toàn. bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tổn thương rách niệu đạo, viêm tấy lan tỏa tầng sinh môn, kết quả siêu âm và chụp X-quang cho thấy dị vật dài khoảng 6 cm nằm dọc theo niệu đạo.

Niệu đạo nam giới là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra miệng sáo, song song là đường đi chung của hệ tiết niệu và hệ sinh dục (khi xuất tinh). Ở người trưởng thành, niệu đạo dài 14-16 cm.

>>> Tham khảo thêm:
Dụng cụ kích thích niệu đạo
Cây thông lỗ niệu đạo


thầy thuốc phẫu thuật nội soi mở thông bọng đái bệnh nhân, gắp ra một vỏ kem xả tóc dài 6 cm, rộng 4 cm. "Dị vật có thể đã nằm trong niệu đạo một thời kì dài bởi lớp vỏ bạc màu trắng đã bong ra, dính vào niệu đạo", thầy thuốc Thơ nói. Sau phẫu thuật, sức khỏe ổn định, bệnh nhân cho biết đã tự đút vỏ kem vào niệu đạo để kích thích tìm cảm giác lạ.

bác sĩ cho biết đây là trường hợp dị vật hiếm gặp, nếu không được can thiệp kịp thời có thể dẫn tới nhiễm trùng niệu đạo, ảnh hưởng tới các chức năng khác của cơ thể.

Các thầy thuốc cũng khuyến cáo tuyệt đối không nên đưa các vật lạ vào Kích thích niệu đạo nam qua đường tiểu vì có thể làm thương tổn niệu đạo, bọng đái, hoặc gây các biến chứng như tiểu ra máu, nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới, nặng hơn thì có thể thủng niệu đạo, bọng đái. Nhiều người ùng những công cụ rất hiểm như đũa, thanh sắt nhỏ đưa vào dương vật, khiến niệu đạo tổn thương nặng nề.

Khi có triệu chứng tiểu khó, tiểu gắt buốt, tiểu ra máu, bí tiểu, người bệnh đến cơ sở y tế để khám và xử trí đúng cách.

Những cá nhân chủ nghĩa bị sức quyến rũ này có thể có cảm giác thích thú mạnh mẽ đối với một số đồ vật xung quanh mình, trong đó có một ít người do có thiên hướng tính dục đối tượng; họ tin vào thuyết vật linh, và họ có sự đáp lại với cảm giác dựa trên niềm tin rằng đồ vật có hồn, trí thông minh, xúc cảm và có thể giao du.

Về điều trị và ngừa, ngoài việc lấy dị vật ra ngoài và điều trị biến chứng, cán bộ y tế còn phải tìm ra căn do vì sao bệnh nhân đưa dị vật vào cơ thể, từ đó điều trị tận gốc nhằm tránh lặp lại hành vi cũ, ngừa tái phát.viên chức y tế khi điều trị cần tế nhị, tránh những phản ứng thiếu chuyên nghiệp như tức giận, giễu cợt, khinh bỉ và bối rối, như vậy ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân.

Bằng sự cảm thông và thương tình thật lòng, Nhân viên y tế vừa đánh giá và điều trị các biến chứng phẫu thuật y tế, song song giải quyết được duyên cớ căn bản gây nên bệnh lý nhét dị vật vào các lỗ vùng kín của cơ thể như các bệnh lý tâm thần, thần kinh.