Máy giặt LG dùng lâu ngày bị báo lỗi DE, gây cản trở cho công việc giặt giũ hằng ngày của bạn. Giả dụ bạn không biết nguyên do vì sao máy giặt LG báo lỗi DE cũng như cách thức khắc phục lỗi nhanh chóng, hãy cộng Supar Nhận định ngay trong bài viết sau đây!1. Lỗi DE máy giặt LG là gì?
DE là mã ký hiệu của lỗi công tắc cửa máy giặt. Theo bảng mã những lỗi thường gặp trên máy giặt LG hiển thị lỗi DE tức thị nắp máy giặt đang gặp vấn đề không đảm bảo an toàn để thực hành thời kỳ giặt. Khi máy giặt xuất hiện lỗi này, khóa an toàn sẽ không được kích hoạt để đóng lại khiến bo mạch điều khiển không cấp lệnh thực hiện chương trình giặt mặc dầu trang bị vẫn vào điện.2. Nguồn cội máy giặt LG báo lỗi DE
1 số căn nguyên gây ra lỗi DE máy giặt LG phải nhắc tới như:

● Cửa máy giặt đóng không chặt hoặc chưa đóng cửa trước lúc nhấn nút khởi động. Trường hợp này thường xảy ra ở máy giặt LG cửa trên .

● Thường xuyên sử dụng 1 lực mạnh đóng cửa máy giặt làm cho khóa cửa bị hỏng. Trường hợp này xuất hiện đa dạng ở máy giặt LG cửa trước .

● Dây kết nối giữa cửa máy giặt sở hữu bo mạch bị đứt làm cửa chẳng thể đóng kín được.

● Vị trí đặt máy giặt gồ ghề, không bằng phẳng khiến cho cửa máy giặt LG bị nghiêng, hiển thị lỗi DE.3. Bí quyết giải quyết lỗi DE máy giặt LG
Đầu tiên bạn cần kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng hay chưa. Nếu như đóng kín rồi nhưng máy giặt LG vẫn báo lỗi DE thì hãy thực hiện theo những bước sau:
Tham khảo thêm các thông tin liên quan khác tại Supar: https://supar.vn/loi-de-may-giat-lg
Bước 1: Bạn nhấn giữ nút Power để kết thúc chương trình giặt của máy. Sau ấy bạn rút dây nguồn ra → Nhấn giữ nút Start/Pause khoảng 5 - 10 giây.

Bước 2: Bạn cần nắm lại dây nguồn phân phối điện cho đồ vật và cho máy hoạt động lại. Tiếp theo, bạn mở và đóng lại cửa máy giặt LG để đảm bảo cửa đã đóng kín khít.

Bước 3: chung cuộc bạn chọn lại phần nhiều cài đặt cho máy giặt chạy để rà soát xem lỗi DE đã khắc phục được hay chưa.Đối sở hữu trường hợp đã thực hành các bước trên rồi nhưng máy giặt rẻ vẫn báo lỗi DE thì bạn nên rà soát lại kết nối giữa máy giặt sở hữu nguồn điện, bo mạch, vị trí đặt,... Với gặp trục sái gì hay không.

● Ví như phòng ban công tắc máy giặt gặp sự cố bạn hãy mở cửa máy và rà soát lại.

● Rà soát vị trí đặt máy sở hữu mấp mô hay không, ví như sở hữu hãy chuyển di đến nơi bằng phẳng và phát động lại máy.

● Nếu như phát hiện dây điện bị hư, đứt hoặc cháy thì bạn hãy tiến hành nối lại hoặc thay thế dây mới.

● Tuy nhiên nếu như bạn đã thực hành hết phần đông cách thức trên mà máy giặt LG vẫn báo lỗi DE thì rất với thể là do bo mạch điều khiển bị hư. Lúc đó, bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Lưu ý: nếu như không với chuyên môn, bạn hãy địa chỉ ngay tới trung tâm tu bổ uy tín, giỏi để được thợ sửa máy giặt tương trợ tận nhà kịp thời.

Tương tự qua bài viết bạn cũng nắm được nguyên do và cách khắc phục lỗi DE máy giặt LG hay Máy giặt LG Inverter 11 Kg FV1411S4P của bạn. Giả dụ còn bất kỳ nghi vấn nào khác, đừng ngại liên hệ sở hữu Supar để được trả lời chi tiết hơn nữa!

Tham khảo thêm các sản phẩm gai dụng gia đình khác tại https://supar.vn/