Lông nách luôn là nỗi ám ảnh thường trực của chị em, không như vùng tay chân có thể dùng dao cạo mà cạo đi. Vùng nách khá nhạy cảm và có thể để lại vết thâm, đen sạm nếu không có cách tẩy lông an toàn và phù hợp với cư địa của mỗi người..

Tẩy lông nách là 1 hoạt động thường xuyên và bắt buộc để làm đẹp của chị em phụ nữ. Các cách như cạo, nhổ hay wax lông tiềm ẩn rất nhiều rủi ra cho vùng da nhạy cảm tại nách. Vì vậy các cách tẩy lông nách hiệu quả tại nhà từ tự nhiên được nhiều chị em tin dùng hơn.

Tẩy lông nách bằng mật ong, đường và chanh

Hỗn hợp mật ong, đường và chanh là 1 trong những cách tẩy lông nách cực phổ biến. Ngoài lông nách, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này cho các vùng lông khác như chân và tay. Cách làm hỗn hợp này cũng rất dễ dàng thực hiện.

+ Trộn đều 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh và 2 thìa mật ong. Bạn có thể làm nhiều hơn nếu muốn tẩy cả các vùng lông khác.

+ Đặt hỗn hợp lên bếp, đun sôi hỗn hợp đến khi thấy đường tan chảy và hỗn hợp chuyển thành màu nâu vàng đẹp mắt

+ Đổ hỗn hợp ra bát sạch, để nhiệt độ xuống còn hơi ấm ở mức da có thể chịu được thì bắt đầu thoa đều hỗn hợp lên vùng nách

+ Dùng 1 miếng vải sạch mỏng, miết chặt hỗn hợp. Vải xô được dùng khá phổ biến.

+ Chờ 5 – 10 phút rồi giật thật mạnh vải theo chiều ngược của lông.

Ưu điểm của cách này là khá đơn giản, bạn có thể làm nhiều rồi sử dụng dần bằng cách khi nào cần tẩy thì cho hỗn hợp quay lại trong lò vi sóng. Nhưng phương pháp này cũng có nhược điểm là sẽ khó để điều chỉnh nhiệt độ của hỗn hợp. Nếu quá nóng thì gây bỏng da còn quá nguội thì không hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Lục tìm địa chỉ triệt lông vĩnh viễn tại Hà Nội tốt nhất

Tẩy lông nách bằng bơ
Bạn có biết rằng có thể dùng bơ để triệt lông nách hiệu quả hay không? Cách làm rất đơn giản:

+ Làm bơ hơi nóng rồi bôi 1 lớp bơ lên nách

+ Dùng giấy mềm nhẹ nhàng miết vào vùng bơ. Bạn có thể sử dụng giấy ăn khá tiện lợi

+ Giữ nguyên miếng giấy trong vòng 2 – 5 phút

+ Nhanh và mạnh tay lột miếng giấy theo chiều ngược của lông bạn sẽ thấy lông đi theo miếng giấy

+ Bơ được nhiều chị em sử dụng để tẩy lông nạch vì lượng vitamin A, B, C, E trong bơ sẽ giúp da mềm mịn hơn

Tuy nhiên vẫn phải khẳng định các cách kể trên không thể tẩy lông vĩnh viễn được. Do đó các bạn nên chọn công nghệ cao làcách tẩy lông nách vĩnh viễn nhé