Đường là một loại gia vị. loại nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt với nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe. Và nó còn được biết đến là có công dụng triệt lông rất tốt. hãy cùng tìm hiểu bí quyết tẩy lông nách từ đường nhé.

Cách 1: Kết hợp Đường đỏ chưng và mật ong

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp mật ong và đường đỏ chưng để triệt lông nách nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị là: đường đỏ chưng, mật ong và một chút nước cốt chanh.

Tương tự cách làm ở công thức số 1, bạn cho các nguyên liệu này vào một chiếc nồi nhỏ rồi đun nóng, khuấy đều để hỗn hợp tan chảy. Cùng dùng que nóng phết hỗn hợp khi còn ấm lên nách rồi đặt một miếng vải mỏng lên trên hỗn hợp rồi lột thật nhẹ nhàng.

Lưu ý khi áp dụng cách triệt lông nách bằng đường đỏ chưng

- Hỗn hợp triệt lông nóng nên bạn cần dùng nách kiểm tra độ nóng của hỗn hợp trước, tránh bị bỏng.

- Nếu lông quá dài và cứng thì nên cắt bớt để đảm bảo hiệu quả triệt lông cao nhất.

- Nên vệ sinh ra trước và sau khi triệt lông, sau khi cách tẩy lông nách bang duong có thể hơi đau rát da, bạn nên dùng một chút kem dưỡng ẩm để làm dịu da nhé.

Cách 2 : Sử dụng hỗn hợp đường đỏ chưng và chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: đường đỏ chưng, nước lọc, nước cốt chanh. Ngoài ra nhớ chuẩn bị sẵn một lọ thủy tinh, một que gỗ sạch và một chiếc khăn bông mềm, mỏng và sạch sẽ.

Cách làm như sau:

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc nồi nhỏ, đặt nên bếp đun cho đường đỏ chưng tan chảy, khuây đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đun thêm 15 phút nữa thì bắc ra khỏi bếp, đợi nguội bớt, dùng ngón nách thử nếu không làm bỏng da thì dùng quen sạch phết một lớp mỏng lên vùng lông ở nách. Sau đó đặt khăn bông lên trên, miết thật nhẹ.

Đợi hỗn hợp nguội hẳn trên da thì tiến hành lột nhẹ nhàng ngược chiều lông mọc. Sau khi lột sạch lông bạn nhớ làm sạch lại da, thoa một chút kem dưỡng ẩm nữa nhé.

Hỗn hợp còn thừa bạn có thể cho vào lọ thủy tinh, cất vào tủ lạnh. Khi cần chỉ việc lấy ra, đun nhỏ lửa để hỗn hợp tan ra rồi thực hiện tương tự để triệt lông nhé.

cach triet long hieu qua bằng đường đỏ chưng mặc dù giúp làm sạch lông nhanh chóng như lại yêu cầu thực hiện thường xuyên vì lông dễ dàng mọc lại. Vì vậy, da dễ bị thâm, dễ bị viêm nách lông nếu không triệt lông thật cẩn thận và chăm sóc da hợp lý.